Bật mí cách xem tướng gà đá cựa sắt chính xác nhất – Daga79

Bật mí cách xem tướng gà đá cựa sắt chính xác nhất - Daga79

Xem tướng gà đá cựa sắt là một việc làm quan trọng khi lựa chọn chiến kê. Những chú gà cựa sắt thường có nhiều yêu cầu khi lựa chọn hơn, do đó các sư kê thường tập trung vào phần chân để lựa chọn gà phù hợp. Bởi vì đá gà cựa sắt là bộ môn nguy hiểm cho gà nên việc lựa chọn rất khắt khe. Cùng kỹ thuật chơi gà của Daga79 tìm hiểu cách xem tướng gà đá này nhé!

Chọn gà hay qua cách xem tướng gà đá cựa sắt

Chọn gà hay qua cách xem tướng gà đá cựa sắt
Chọn gà hay qua cách xem tướng gà đá cựa sắt

Khi gà đá còn nhỏ thì anh em không thể biết được chúng đá hay hay dở được. Bởi vì khi nhìn vào thì con nào cũng giống nhau. Rất hiếm khi xuất hiện dấu hiệu của thần kê như cựa nhật nguyệt, lưỡi rùa, gà song sinh,… 

Do đó anh em phải tìm hiểu các phương pháp tuyển chọn gà ngay khi chúng còn nhỏ từ những sư kê lâu năm. Nhờ vậy mà anh em mới biết xem tướng gà đá cựa sắt sao cho đúng. Cùng daga79 điểm qua một số cách tuyển chọn gà đá hay nhé!

Xem tướng gà đá cựa sắt dựa vào ngoại hình

Khi tuyển chọn chiến kê để đá gà trực tiếp cựa sắt thì điều đầu tiên đập vào mắt anh em đó chính là ngoại hình của gà. Anh em phải quan sát kỹ chân của gà, xem chúng có hình dáng như thế nào. Một chú gà có tiềm năng phát triển sẽ có ngoại hình cân đối, cơ bắp săn chắc và có hệ thống vảy đẹp. Dáng đi của chúng hiên ngang, không xiêu vẹo nhìn vào trông rất oai phong và máu chiến. 

  • Đầu gà chọi: Đầu gà chọi sẽ được đánh giá qua các tiêu chí sau. Một con gà tốt sẽ có má cao, mắt nhô ra ngoài và sọ thắt. Ngược lại, nếu anh em thấy gà có má hóp, phần sọ to hơn má thì chúng rất nhát đòn và yếu; gò má lồi và sọ to rộng thì sẽ không nhanh nhẹn và linh hoạt khi chiến đấu.
  • Mắt gà chọi: Các tiêu chí đánh giá một con gà tốt là mắt tinh ranh, đồng tử nhỏ và mí mắt sâu. Màu tròng mắt của gà thường là vàng, đỏ, đen hoặc trắng.
  • Chân gà chọi: Chân chính là bộ phận chủ yếu mà gà sử dụng trong trận đấu, chúng là vũ khí giúp gà có thể tấn công đối thủ và giành chiến thắng. Vì vậy khi xem tướng gà đá cựa sắt thì anh em nên chú ý nhiều đến chân gà. Đặc biệt khi sở hữu cặp cựa cứng cáp và chắc khỏe thì tỷ lệ chiến thắng sẽ cao hơn nhiều. Để biết được chân của chúng có khỏe hay không, anh em hãy kiểm tra bằng cách sau: Thả tự do khi nâng chúng cao quá đầu mình, gà sẽ tiếp đất và anh em hãy quan sát xem chúng tiếp đất như thế nào. Nếu chúng giữ thăng bằng tốt thì đây chính là gà tốt, còn ngược lại thì anh em nên bỏ qua. 
  • Cánh gà chọi: Anh em cũng kiểm tra tương tự như cách trên. Tuy nhiên hãy quan sát cách chúng đập cánh thay vì chân. Nếu chúng đập cánh nhanh thì đây chính là gà tốt mà anh em nên bồi dưỡng.

Xem tướng gà đá cựa sắt dựa vào vảy

Xem tướng gà đá cựa sắt dựa vào ngoại hình
Xem tướng gà đá cựa sắt dựa vào ngoại hình

Để tuyển chọn những chú gà đá xuất sắc thì anh em không nên bỏ qua vảy chân của chúng. Theo kinh nghiệm được truyền lại thì hệ thống vảy sẽ biểu hiện con gà đó tốt hay xấu. Các loại vảy đẹp thường được đánh giá là tài năng, ngược lại vảy xấu thường bị đánh giá kém hơn.

Một số loại vảy được sư kê đánh giá cao như vảy phủ địa, vảy án thiên, vảy gà ngũ quỷ, vảy huyền trâm,… Tuy nhiên, vảy không phải là yếu tố duy nhất để đánh giá chúng có tài năng hay không mà còn những đặc điểm khác nữa.

Chọn gà tốt dựa vào tiếng gáy

Tiếng gáy của gà cũng là một đặc điểm để xem tướng gà đá cựa sắt. Nếu tiếng gáy trong và vang xa thì đây là một chú gà tài năng được đánh giá tốt. Gà gáy càng vang thì thể chất của nó càng tốt và có thể dễ dàng tập luyện vần hơi vần đòn hơn. Anh em có thể dựa vào tiếng gáy sau để tuyển chọn:

  • Âm minh đoản: Khi nghe gà gáy anh em có thể nhận thấy âm cuối cùng rất ngắn và bị ngưng ngang, do đó người ta gọi nó là âm minh đoản. Gà có tiếng gáy như vậy thường rất tài năng, lì đòn và hiếu chiến.
  • Âm minh trung: Tiếng gáy cuối cùng mà gà cất lên cứ đều đều thì gọi là âm minh trung. Chúng có rất nhiều ưu điểm và được đánh giá là tài giỏi về mọi mặt.

Chọn thông qua dáng ngủ

Ngoài những cách trên thì dáng ngủ cũng là một yếu tố để xem tướng gà đá cựa sắt. Một số chú gà khi nhìn vào thì không thấy điểm gì đặc biệt nhưng khi ngủ lại bày ra dáng vẻ kỳ lạ thì chúng chính là thần kê – gà tử mị đấy.

Nếu anh em quan sát mà thấy con gà nào cứ nằm sải dài, xoạc chân, xoạc cánh mà ngủ dưới đất. Hoặc ngủ chúc đầu xuống đất, khi bế trên tay cũng ngủ,… thì chúng là giống gà tử mị đấy. Nên bồi dưỡng ngay nhé!

Lưu ý khi xem tướng gà đá cựa sắt

Lưu ý khi xem tướng gà đá cựa sắt
Lưu ý khi xem tướng gà đá cựa sắt

Việc xem tướng là yếu tố quan trọng giúp anh em có thể tuyển chọn đúng chú gà tài năng. Do đó không nên xem qua loa mà hãy tập trung kỹ càng. Như đã nói trên thì xem tướng dựa vào đặc điểm hình dáng, cựa, vảy,… để đánh giá chúng tốt hay xấu. Nhưng đôi lúc chúng có thể không chính xác, do đó anh em hãy theo dõi cả đời bố mẹ chúng nữa. Kết hợp thêm với việc luyện tập và chăm sóc kỹ càng thì chúng mới trở thành chiến kê tài năng được.

Trên đấy, daga79 đã chia sẻ cách xem tướng gà đá cựa sắt được truyền lại từ những sư kê đầy kinh nghiệm. Xem tướng gà đá không khó, chúng đều được thử nghiệm và lựa chọn kỹ càng nên sẽ rất có ích cho anh em. Chúc anh em sớm tìm được chiến kê tài năng và có cách huấn luyện đá gà tốt nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *