Hướng dẫn cách quan sát, xem chân gà chọi chuẩn tại Daga79

Hướng dẫn cách quan sát, xem chân gà chọi chuẩn tại Daga79

Việc biết cách quan sát, xem chân gà chọi sẽ giúp chủ nhân chọn được gà đẹp. Nó cũng là một yếu tố trong việc đánh giá liệu gà có biết đá hay không. Ngoài ra, đối với gà trống chọi bóng sẽ dựa vào bàn chân của con gà đó để phán đoán. Vậy xem chân gà chọi như thế nào là chuẩn nhất trong cá cược đá gà? Cùng bài viết của Daga79 cập nhật qua từng nội dung sắp được chia sẻ nào. 

Xem chân gà chọi dựa vào hình dáng toàn bộ phận

Xem chân gà chọi dựa vào hình dáng toàn bộ phận
Xem chân gà chọi dựa vào hình dáng toàn bộ phận

Trong những cách xem chân gà chiến của nhiều sư kê lão luyện chia sẻ. Điều đầu tiên cần xem chính là quan sát hình dáng của chân gà có đầy đủ các bộ phận hay không. Lý do là vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng hoạt động sinh hoạt mỗi ngày của gà cũng như khi ra trường đấu. Đối với những chú gà bị khiếm khuyết ở chân có thể gặp bất lợi nhất định khi đá và bán không có giá cao. 

Xem chân gà chọi tốt là khi có đầy đủ móng, cựa, vảy với đầy đủ các ngón chân. Đây là bộ phận vô cùng quan trọng giúp cho chiến kê giành cơ hội hạ “knock-out” đối thủ trong trận đấu. Do đó mà nếu chỉ một bộ phận nào bị khuyết đi sẽ làm giảm tỷ lệ giành chiến thắng. Song, trên thực tế sẽ có vài trường hợp ngoại lệ là khi chiến kê bị khuyết thiếu vẫn đá rất hay. Tuy nhiên, trường hợp như vậy thường sẽ rất hiếm có.

Xem chân gà chọi qua từng tỉ lệ kích thước

Việc xem xét chân gà chọi thông qua kích thước và tỷ lệ của gà cũng quan trọng không kém. Theo đó mà chúng mang lại sức mạnh cho gà chọi và tạo nhiều lợi ích khác. Đặc biệt là đối với chân càng dài thì uy lực của cú đá sẽ tốt hơn với độ văng khá hoàn hảo.

Kích thước chân 

Kích thước chân 
Kích thước chân 

Chủ nuôi nên cân nhắc lựa chọn gà có phần đùi to và tròn như đùi ếch. Điều này phụ thuộc rất nhiều dựa vào chế độ tập luyện của chủ nuôi và bẩm sinh chân gà có được. Nếu đùi to sẽ nhiều cơ hơn và từ đó mà những cú đá, dậm nhảy cao và bậc nhanh hơn.

Đối với những con gà chọi có chân vuông được nhiều người chơi ưa chuộng. Đây được xem là tiêu chuẩn trong việc đánh giá xem chân gà chọi đẹp. 

Theo thống kê thì những trận đấu của các con gà chân vuông có uy lực với mức độ sát thương cao hơn gà chân tròn. Đây là vũ khí tốt nhằm hạ gục đối phương nhanh chóng trong thời gian ngắn. Vì vậy mà khi chọn gà chọi nên cân nhắc lựa chọn chọi chân vuông có góc cạnh hoặc khe rãnh, lằn trên chân. Như vậy giúp những cú đá trở nên có lực, bào mòn thể lực gà đối thủ qua những vết thương hở.

Tỉ lệ chân cẳng 

Đối với nhiều người nuôi gà đều hiểu rõ về tầm quan trọng khi chọn một đôi chân của gà chọi khỏe. Chân dài đồng nghĩa với việc chân của gà dài. Nó bao gồm phần đùi của gà và phần đế của chân. Theo đó mà gà to dễ dàng hạ gục đối thủ hơn gà nhỏ và đỡ mất sức hơn.

Khi chân đùi gà dài sẽ tạo ra độ vung rộng hơn và tạo nên lực đá căng tốt và gần như tối đa. Để miêu tả rõ hơn phải liên tưởng tới cầu thủ bóng đá với những cú sút sấm sét đều có chân dài.

Xem chân gà chọi qua vảy gà

Xem chân gà chọi qua vảy gà
Xem chân gà chọi qua vảy gà

Bên cạnh các cách quan sát chân gà như trên thì vảy gà là một yếu tố quan trọng không kém khi chọn gà trống chọi. Chúng chiếm đến từ 60-70% trong việc lựa chọn, đánh giá một con gà hay. Do đó, nếu bạn là người nuôi gà chọi thì đừng bỏ qua việc xem xét vảy của gà chọi.

Hiện tại có hơn 100 loại vảy gà ở các vị trí khác nhau dành cho gà chọi.Tất nhiên Daga79 sẽ cập nhật chi tiết về một vài kiểu vảy chân gà nổi bật nhất.

  • Vảy tam tài
  • Vảy phủ địa
  • Vảy án thiên
  • Vảy án vân
  • Vảy vấn cán
  • Vảy song phủ đao

Quan sát màu sắc chân gà

Màu sắc ở chân gà là một yếu tố có thể sử dụng trong việc xác định gà chọi hay, gà chọi có đòn độc. Khi kết hợp thêm với màu lông và màu mắt thì có thể phán đoán chính xác từ 70 – 80% gà này chọi tốt. Việc xem chân gà chọi với màu chân cũng giúp nhận ra việc gà có các bệnh lý thông thường hay không nữa đấy.

Xem thêm: Như thế nào là gà chọi đẹp? – Cùng khám phá tại Daga79

Xem chân gà chọi thông qua cựa

Đối với các dòng gà chọi thì cựa gà đóng vai trò rất quan trọng khi đánh giá, lựa chọn gà. Thậm chí các chủ nuôi còn trang bị thêm cựa dao, cựa sắt nhằm gia tăng tính sát thương và giải trí.

Gà đòn đối với gà cứng tuổi có cựa càng ngắn càng sở hữu nhiều lợi thế hơn. Khi không phải bịt cựa mà có thể đánh ở trên cơ đối thủ bởi có độ tuổi cao hơn sức khỏe. Những con gà nào cựa dài buộc phải bịt cựa và chấp thời gian khiến chúng mất đi lợi thế.

Nhìn chung, toàn bộ nội dung tổng quan được bài viết chia sẻ đã hướng dẫn về cách xem chân gà chọi chuẩn. Đừng bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào về kỹ thuật chơi gà bằng cách truy cập Daga79 từ bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *