Gà Vảy Xuyên Đao: Đặc Điểm Nổi Bật Và Cách Nuôi Đúng Chuẩn 

Gà Vảy Xuyên Đao: Đặc Điểm Nổi Bật Và Cách Nuôi Đúng Chuẩn 

Vảy xuyên đao là đặc điểm của những chú gà chọi có ưu thế khá tốt trong mọi cuộc chiến. Từ xưa đến nay, đây là một trong những giống vảy vô cùng quý của gà nòi. Nếu sở hữu xuyên đao, gà sẽ di chuyển khá nhanh và ra đòn cực hiểm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Daga79 tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và cách nuôi dòng gà chiến này nhé! 

Gà vảy xuyên đao là gì? 

So với các vảy khác ở khu vực gần cựa gà, vảy xuyên đao (hay còn được gọi là vảy xiên đao) là một loại vảy có vị trí ở gần khu vực cựa và hơi nghiêng. Với loại vảy này thì hai đầu của chúng sẽ nằm ở hàng quách và hàng nội. Đồng thời còn được tiếp tục kéo dài đến tận khu vực cựa gà. 

Lưu ý: Một số dòng gà có hai đầu vảy bằng nhau vẫn được xếp vào vảy xiên đao với rất nhiều lợi thế của một chiến kê mạnh. 

Gà vảy xuyên đao có đặc điểm gì nổi bật nhất? 

Gà vảy xuyên đao có đặc điểm gì nổi bật nhất?
Gà vảy xuyên đao có đặc điểm gì nổi bật nhất?

Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của gà vảy xuyên đao so với những dòng gà chọi thông thường khác: 

  • Cái tên xuyên đao không phải tự dưng mà có. Ở đây, nó thể hiện sự nguy hiểm và sắc bén của những chiếc vảy xiên đao khi tấn công đối thủ trên sân đấu. 
  • Các đòn đá của gà xiên đao cực độc và nguy hiểm. Khi gặp phải dòng gà này, chiến kê của đối phương thường sẽ không kịp trở tay và bị hạ gục nhanh chóng. Khi những chiếc cựa sắc bén tấn công liên tục vào phần đầu và phần mắt của đối thủ thì chắc chắn không chú gà nào có thể chịu nổi.
  • Khả năng di chuyển cực kỳ linh hoạt và năng lực chiến đấu của gà vảy xiên đao rất mạnh mẽ. Do đó, trong mọi cuộc đấu đá gà từ xưa đến nay, đây vẫn luôn là dòng gà nhận được sự tín nhiệm và đánh giá rất cao từ sư kê lâu năm.

Phương pháp nuôi gà vảy xuyên đao đúng chuẩn 

Để giống gà này có khả năng chiến đấu mạnh mẽ và trở thành gà đá đòn độc, sư kê cần chăm sóc chúng đúng chuẩn theo một số phương pháp sau: 

Chế độ dinh dưỡng

Đầu tiên, hãy quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của gà vảy xuyên đao. Thông thường, những người có kỹ thuật chơi gà tốt sẽ chia quá trình chăm sóc này thành ba giai đoạn. 

Ở mỗi giai đoạn, khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của gà đều cần được lên kế hoạch phù hợp. Cụ thể, khi gà ở giai đoạn vỗ béo, tức là gà vẫn còn nhỏ thì cần cho ăn nhiều để gà nhanh lớn hơn. Từ đó, gà sẽ có thể tăng thêm cân nặng cũng như đảm bảo được nền tảng sức khỏe ổn định. Còn với giai đoạn sau, hãy chú trọng hơn vào việc tăng cơ của gà. Khi đó, sư kê hãy giảm lượng thức ăn của gà và bổ sung thêm nhiều rau xanh đồng thời kết hợp với một số bài tập luyện hàng ngày. 

Chế độ tập luyện

Cho gà tập luyện thường xuyên và hợp lý
Cho gà tập luyện thường xuyên và hợp lý

Trong quá trình chăm sóc gà vảy xuyên đao, chế độ tập luyện cũng rất cần được quan tâm. Hiện nay, có khá nhiều bài tập hỗ trợ tăng cơ cho gà đá, ví dụ như tập chạy lồng, chuồng bay, chạy bội,… Các bài luyện tập này sẽ giúp chiến kê của bạn tung ra những cú đá khỏe và dễ dàng chiến thắng trước đối thủ. 

Xem thêm : vn138 la

Một số câu hỏi liên quan đến gà vảy xuyên đao

Sau khi biết đến một số đặc điểm của gà vảy xiên đao cũng như phương pháp nuôi gà đúng cách. Vẫn có rất nhiều người băn khoăn về khả năng chiến đấu của dòng gà này, dưới đây là lời giải đáp chi tiết: 

Dòng gà nào có vảy xiên đao đá hay nhất?

Dòng gà nào có vảy xiên đao đá hay nhất?
Dòng gà nào có vảy xiên đao đá hay nhất?

Dòng gà vảy xuyên đao đá hay nhất là dòng gà tam tài xuyên đao. Những người có kỹ thuật chơi gà lâu năm đều biết rằng gà sở hữu một xuyên đao đã khó, nay lại sở hữu tới ba xuyên đao thì lại càng không hề đơn giản. 

Trong số các dòng gà xiên đao, tam tài xuyên đao là giống gà chiến được đánh giá rất cao. Chỉ một xuyên đao thôi đã đủ để đối phương bị chèn ép nặng nề. Mà nay lại là ba xuyên đao thì sức chiến đấu càng trở nên mạnh mẽ, gần như không một đối thủ nào có thể đánh bại. Tuy nhiên, đây là dòng gà khá hiếm có, phải từ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn con mới thấy xuất hiện một cá thể như vậy.  

Có phải tất cả giống gà xiên đao đều đá hay?

Không thể chắc chắn 100% tất cả các dòng gà có vảy xuyên đao đều đá hay. Bởi ngay cả những dòng gà linh kê thần kê nếu không có chế độ chăm sóc tập luyện hợp lý thì cũng khó có thể trăm trận trăm thắng. 

Khả năng chiến thắng của gà xiên đao còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Cụ thể như chế độ dinh dưỡng, các bài tập luyện và chiến kê của đối thủ,… Sư kê không thể chỉ nhìn thấy vảy xuyên đao là đã nghĩ rằng đó là một chú gà đá hay và chọn mua ngay lập tức. Không thể chỉ nhìn vẻ bề ngoài hoặc nhìn vảy mà đánh giá sức chiến đấu của gà. Thay vào đó, hãy quan sát tổng thể thật kỹ trước khi quyết định chọn mua gà đá cựa dao. 

Hy vọng sau những thông tin tổng quan về đặc điểm và cách nuôi gà vảy xuyên đao nêu trên, bạn đã trang bị được cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích. Nếu muốn xem thêm nhiều bài viết hơn nữa liên quan đến kỹ thuật chơi gà, hãy ghé ngay Daga79 hoặc tại New88 nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *