Top 5 Loại Vảy Gà Quý Được Kê Sư Săn Lùng Nhiều Nhất

Top 5 Loại Vảy Gà Quý Được Kê Sư Săn Lùng Nhiều Nhất

Vảy gà quý được nhiều người trong giới đồn rằng chỉ xuất hiện trên những chiến kê cực kỳ mạnh, những linh thần kê. Chính vì vậy mà có rất nhiều kê sư săn lùng để sở hữu được nó. Vậy có bao nhiêu loại vảy gà hiếm và quý như vậy? Hãy cùng DAGA79 tìm hiểu trong bài viết hôm nay để biết các loại vảy quý hiếm nhất ở gà hiện nay nhé.

Tại sao vảy gà quý được săn đón nhiều như vậy?

Sẽ có nhiều anh em tân binh mới thắc mắc rằng vảy gà thôi mà sao lại phân chia vảy gà quý rồi săn đón đánh mức như vậy. Nhưng cái gì cũng có nguyên do của nó, phần đầu tiên DAGA79 sẽ chia sẻ chi tiết lý do tại sao các loại vảy quý được săn đón như vậy.

Thể hiện chiến thần kê

Từ xa xưa đến nay, mọi người đều truyền lại với nhau rằng những vảy gà quý hiếm chỉ xuất hiện trên những chú gà linh kê thần kê. Đây đều là những con gà tài giỏi, sở hữu cả ngoại hình lẫn kỹ năng không thể chê vào đâu được. Chính vì vậy nên các kê sư luôn tìm kiếm và săn đón với mục đích có thể rước về một chú chiến kê tài giỏi. 

Để lai tạo giống

Vì những chiếc vảy gà quý này sẽ được xuất hiện trên các chiến kê thần thành, nên ngoài mục đích sở hữu để mang đi cá độ thì các kê sư còn nuôi với mục đích để nhân giống. Trong đó, những chú gà được lai giống từ những con có vảy hiếm sẽ có giá thị trường rất cao. Vì thế, nếu vừa đam mê nuôi gà lại vừa muốn làm giàu từ chúng thì việc lai giống để bán là một cơ hội không tồi. 

Tại sao vảy gà quý được săn đón nhiều như vậy?
Tại sao vảy gà quý được săn đón nhiều như vậy?

Mục đích sưu tầm của kê sư

Ngoài những mục đích thu về lợi nhuận là nhân giống và mang đi cá độ thì những chiếc vảy gà quý này còn được các sư kê săn lùng với mục đích sưu tầm. Niềm vui của những sư kê này chính là sưu tầm được các nhiều vảy quý hiếm thì càng hạnh phúc. Cũng tương tự như những nhà triệu phú với sở thích sưu tầm tranh, sách,… 

Những loại vảy gà quý mà ai cũng ao ước được có

Phần tiếp theo đây new88 sẽ giới thiệu đến anh em top các vảy gà quý đã và đang được săn đón nhất hiện nay. Chắc chắn ngay từ cái nhìn đầu tiên thì anh em cũng cảm thấy say mê ngay.

Vảy gà hiếm tam tài

Loại vảy gà quý hiếm đầu tiên mà chúng tôi phải nhắc đến chính là vảy gà hiếm tam tài. Đây là loại vảy mà các vảy giống nhau, sắp xếp liên tiếp nhau theo hướng dọc. Nhưng cũng sẽ tùy thuộc vào vị trí xuất hiện của vảy mà mọi người có các cách gọi tên khác nhau:

  • Vảy hiếm tam tài nguyệt sa: 3 hàng vảy tam tài này được sắp xếp tạo thành hiền trăng lưỡi liềm.
  • Vảy hiếm tam tài khai dương: Vảy này sẽ có 6 vảy nhỏ đối đầu với nhau, thường rất ngắn, khó để các kê su có thể nhận ra được ngay.
  • Vảy hiếm tam tài phủ địa: 3 hàng vảy này sẽ được sắp xếp thẳng hàng với nhau ở gần cuối bàn chân của gà chiến.
  • Vảy hiếm tam tài án thiên: Đây được xem là loại vảy có mức độ quý hiếm nhất. Đặc điểm để nhận ra chính là 3 hàng vảy chạy dọc gối của chiến kê.

Vảy gà quý vấn cán

Vảy gà quý vấn cán
Vảy gà quý vấn cán

Vảy gà vấn cán là loại vảy gà chọi độc và hiếm mà không thể thiếu sót trong danh sách các loại vảy quý hiếm hôm nay. Vảy gà vấn cán sẽ theo từng vị trí xuất hiện trên chân mà có được mức độ hiếm và hay khác nhau. 

Nếu vảy xuất hiện ở càng gần cựa thì chiến kê này sẽ có sức đá vô cùng hăng máu và quyết liệt. Đặc biệt, nếu vảy gà vấn cán xuất hiện từ đoạn đầu gối đổ xuống thì đây đích thị là linh kê cực kỳ hiếm có.

Vảy gà hiểm hàm long

Các kê sư sở hữu những kỹ thuật chơi gà đỉnh cao chắc chắn sẽ không thể bỏ qua vảy gà hiểm long đặc biệt này. Đây là loại gà vảy quý hiếm vô cùng, trông lạ mắt và khó có thể diễn tả hết bằng lời vẻ đẹp của nó. Những chiến kê sở hữu được các loại vảy gà quý này luôn thuộc vào hàng chiến thần linh kê.

Vảy gà quý yểm nguyệt

Loại vảy gà hiếm tiếp theo chính là vảy gà yểm nguyệt. Không giống với chân gà lông vảy loạn, vảy gà yểm nguyệt có sự sắp xếp vô cùng đẹp mắt. Vảy gà sẽ to bên ngoài và nhỏ dần về phía cựa gà. Những con gà có hàng vảy yểm nguyệt này đều được xếp vào hàng quý kê. Chúng sở hữu những đòn đá cực hiếm như đá đĩa. đá hầu vô cùng sắc lẹm.

Vảy gà hiếm khai vương

Vảy gà hiếm khai vương
Vảy gà hiếm khai vương

Loại vảy gà hiếm cuối cùng mà DAGA79 muốn nhắc đến trong danh sách hôm nay là vảy gà hiểm khai vương. Loại vảy này vô cùng độc đáo, từng chiếc vảy được xếp với nhau tạo thành hình ảnh giống như chữ Vương trong chữ Hán.

Tại các trường đấu đá gà, những chiến kê sở hữu vảy gà hiếm khai vương được ưa chuộng vô cùng nhiều. Vì đây là những con gà tài có các đòn đá độc và hiểm, chúng luôn biết cách tấn công vào các điểm quan trọng của đối thủ.

Kết luận

Bài viết trên của DAGA79 đã tổng hợp chi tiết những loại vảy gà quý nhất đang được săn đón hàng đầu hiện nay. Hy vọng với anh em đã nắm rõ cách nhận biết các loại vảy hiếm này. Nếu thích bộ môn đá gà này thì anh em hãy dành thời gian để săn đón gà có vảy quý ngay từ bây giờ tại Keonhacai 5 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *