Vảy gà chọi độc là gì? Các loại vảy gà chọi hiếm – Daga79 

Vảy gà chọi độc là gì? Các loại vảy gà chọi hiếm - Daga79 

Vảy gà chọi độc được biết đến là thuật ngữ được nhiều kê thủ quan tâm, tìm hiểu nhất. Trên thực tế, gà chọi thông thường cùng với những thần kê luôn có đặc điểm khác nhau tương đối rõ ràng về hình dáng vảy. Đây cũng là điểm nhận biết đơn giản giúp sư kê dự đoán liệu gà nào đá hay hơn. Cùng với bài viết của Daga79.com tham khảo qua từng nội dung sau.

Vảy gà chọi độc là gì?

Vảy gà chọi độc là gì?
Vảy gà chọi độc là gì?

Vảy gà chọi độc chủ yếu xuất hiện ở trên những chiến kê có tài năng. Những chiến kê này có thể ra nhiều đòn vào vị trí hiểm hóc để tạo ra sự khác biệt so với các chiến kê khác. Chính vì điểm ấn tượng này nên bất cứ sư kê nào cũng mong muốn sở hữu được gà có vảy chọi độc dù phải chi khoản tiền tương đối lớn. 

Tuy nhiên, điểm gây ra khó khăn phải kể đến chính là cách nhận dạng loại vảy của gà tài. Lý do là vì các loại vảy đa số đều sở hữu nhiều điểm giống nhau nên khó phân biệt. Và chỉ cần một điểm khác biệt rất nhỏ là đã có thể trở thành loại vảy khác. 

Top các loại vảy gà chọi hiếm có hiện nay

Hình dạng của vảy gà quyết định một phần đến lối đá cùng với hàng tướng kê, thần kê. Vì vậy, người chơi biết cách xem vảy gà chọi đóng vai trò rất quan trọng. Cùng bắt đầu theo dõi nội dung sau để xem vảy gà chọi độc có đặc điểm thế nào.

Vảy gà chọi độc – Vảy Án Thiên

Vảy Án Thiên
Vảy Án Thiên

Vảy Án Thiên có đặc điểm là một miếng vảy tương đối lớn nằm sát gối và ở vị trí cao trên đôi chân, giúp gà có sức bền tốt. Đặc biệt phải kể đến khả năng né đòn vô cùng xuất thần và cách ra đòn nhanh, nhạy và chính xác. Chỉ cần có cơ hội là gà có vảy Án Thiên sẽ tung ra những đòn chính xác ở chỗ hiểm khiến đối phương ngã ngay ra sàn đấu.

Vảy Đại Giáp – Vảy gà chọi thần kê

Đây là loại vảy lớn được tạo nên bởi 3 loại vảy nhỏ dính liền với nhau mà thành. Nếu vảy nằm thành hàng sẽ được biết đến với tên gọi là vảy Đại Giáp. Gà vảy đại giáp thường sở hữu lối ra đòn hiểm lại cực kỳ nguy hiểm. 

Đặc biệt, vảy đại giáp ngậm ngọc luôn được xếp vào hàng vô cùng quý hiếm khó bắt gặp. Do đó, việc tìm kiếm được chiến kê có vảy gà chọi độc là đại giáp khá khó khăn nên phải chú ý chăm sóc và sử dụng đúng cách.

Vảy Nội hoa đăng

Vảy từ hàng nội đi thẳng lên phía trên cựa được gọi là vảy gà nội hoa đăng. Hai chân đều có vảy nội hoa đăng sẽ được xếp vào hàng vảy gà chọi thần kê. Gà có vảy nội hoa đăng thường có khả năng phá đòn đánh của địch và tung liên hoàn cước khiến đối phương tối tăm mặt mày. Do đó mà không thể nào đáp trả đòn đánh và nếu nhẹ thì bị thương hoặc nặng hơn có thể gục ngay tại sàn đấu.

Vảy Độc Giáp

Đây là một loại vảy to hơn rất nhiều so với những loại vảy bình thường. Nếu loại vảy này nằm sát cựa sẽ được đánh giá là vảy tốt. Trường hợp nếu nằm ở vị trí khác thì được xem là bình thường. Do đó, khi xem chân gà chọi độc có vảy độc giáp cần cân nhắc tùy theo từng con.

Hướng dẫn cách chọn gà chọi đá hay, phổ biến

huong dan cach chon ga choi da hay pho bien
Hướng dẫn cách chọn gà chọi đá hay, phổ biến

Nếu bạn là người chơi tham gia chọi gà mới hay là một sư kê chưa thạo nghề. Bạn có thể tham khảo một số cách lựa chọn gà chọi đá hay sau đây: 

  • Trước tiên là người chơi chú ý quan sát tỉ mỉ đối với từng hình dáng của vảy gà chọi. Người chơi cần tập trung quan sát và tiến hành so sánh đối với hình dạng vảy gà chọi độc. Khi đó bạn sẽ tìm thấy một thần kê đủ khả năng chiến đấu cho nhiều trận tiếp theo. 
  • Người tham gia cần cân nhắc chọn gà có dáng đứng hiên ngang, dũng mãnh với bộ lông dày mượt.
  • Bạn cần chú ý đối với những chú gà chọi độc đá hay thường có mào nhỏ và dày. Đặc biệt là mắt gà sáng vô cùng và tỏ ra vẻ không hề ủ rũ hay mệt mỏi.
  • Người chơi nên lấy hình dáng của vảy gà chọi độc làm tiêu chuẩn trong việc lựa chọn. Nó là yếu tố quan trọng quyết định liệu thần kê của người chơi có tốt hay không. 

Xem thêm: Thế nào là đá gà Campuchia? Chơi đá gà kịch tính tại Daga79

Những thắc mắc khi lựa chọn vảy gà chọi 

Dưới đây là một số câu hỏi mà nhiều người thắc mắc gửi về Daga79 sẽ được giải đáp như sau:

Vì sao nên chọn gà chọi độc có vảy hiếm?

Vảy gà chọi thần kê đa số chỉ xuất hiện đối với những chiến kê dũng mãnh và lối chiến đấu hiểm hóc, mạnh mẽ. Do đó mà rất nhiều sư kê tin tưởng gọi gà chọi độc có vảy hiếm là thần kê bách chiến bách thắng.

Ngoài ra, đối với mỗi loại vảy gà chọi độc khác nhau thường có những lối chiến đấu khác biệt. Điều này giúp gà chọi độc tạo nên sự khác biệt, phân thắng thua nhanh chóng và hấp dẫn trên sàn đấu.

Tìm kiếm thông tin về đá gà ở đâu?

Người chơi có thể truy cập tại Daga79 để tham khảo thêm các thông tin về vảy gà chọi độc. Đây là địa chỉ được nhiều người chơi yêu thích khi sở hữu lượng truy cập hàng đầu Việt Nam. Đó là lý do vì sao người chơi có thể tin tưởng vào các thông tin cũng như kỹ thuật chơi gà được đơn vị cung cấp.

Nhìn chung, tổng thể các thông tin được bài viết cung cấp đã giới thiệu rõ từng loại vảy gà chọi độc. Hy vọng người chơi đam mê cá cược đá gà có thể hiểu rõ một cách tổng quan nhất. Đừng quên theo dõi tại địa chỉ website Daga79 để cập nhật nhiều tin tức mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *