Nguồn Gốc Của Trại Gà Đá Và 3 Trại Nổi Tiếng Hiện Nay 

Nguồn Gốc Của Trại Gà Đá Và 3 Trại Nổi Tiếng Hiện Nay 

Trại gà đá sẽ giúp cộng đồng đam mê đá gà tìm được những dòng gà chọi chất lượng nhất cho mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang có vô vàn những trại gà được ra đời. Vậy đâu là trại gà uy tín nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây của Daga79 nhé! 

Nguồn gốc ra đời các trại gà đá nổi tiếng

Nguồn gốc ra đời các trại gà đá nổi tiếng
Nguồn gốc ra đời các trại gà đá nổi tiếng

Từ xa xưa, nuôi gà chọi đã trở thành một trong những nghề khá phổ biến. Tuy nhiên, hoạt động của ngành nghề này không lớn và chỉ giới hạn trong vùng. Cho tới sau này, khi nhu cầu của người chơi gà đá ngày càng tăng cao, những trại nuôi gà đá cũng từ đó mà ra đời. 

Trại gà đá được ra đời để phục vụ cho nhu cầu của cộng đồng đam mê đá gà. Tại đây, bạn sẽ thấy những chú gà chọi vô cùng khỏe mạnh. Đồng thời học được những bí quyết chăm sóc gà chính xác nhất. Dù là một người mới và chưa có kỹ năng chơi gà, thì chỉ cần đến các trại gà đá là bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm. Theo đó, từ Nam ra Bắc, bạn đều có thể dễ dàng tìm thấy các trại gà để học hỏi và trao đổi kiến thức hay ho. 

Top 3 trại gà đá nổi tiếng nhất Việt Nam 

Hiện nay, số lượng các trại gà đá đang ngày càng gia tăng chóng mặt. Tuy nhiên, không phải bất kỳ địa chỉ nào cũng đều uy tín. Vì thế, dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp được 3 trại gà nổi tiếng nhất Việt Nam: 

Trại gà Phụng Hoàng Cao Lãnh 

Trại gà Phụng Hoàng Cao Lãnh 
Trại gà Phụng Hoàng Cao Lãnh 

Suốt nhiều năm nay, Cao Lãnh vẫn luôn là một vùng đất có tiếng trong giới nuôi gà đá. Bất kỳ những chiến binh nào xuất phát từ trại gà này cũng đều là một gà chiến vô cùng dũng mãnh. Chúng có thứ vũ khí vô cùng sắc bén khiến mọi đối thủ phải e dè đó là chiếc mỏ cứng và chắc. 

Hơn nữa, tại trại gà đá Phụng Hoàng Cao Lãnh cũng chỉ tuyển chọn những giống gà chọi có tài, bao gồm cả linh kê và thần kê. Tất cả chúng đều được chăm sóc và nuôi dưỡng một cách khoa học. Đồng thời được nhận sự huấn luyện bài bản nhất trên con đường trở thành chiến kê thục thụ. Do đó, bạn không cần phải lo lắng khi đến với trại gà Phụng Hoàng nhé! 

Trại gà Hưng Cần Thơ

Khi nhắc đến trại gà đá nổi tiếng nhất Cần Thơ, những sư kê lâu năm sẽ không ngần ngại mà khẳng định trại gà Hưng. Tại đây, bạn sẽ thấy một hệ thống quy mô cực kỳ rộng lớn và đa dạng các giống gà chọi nòi

Những người tham gia huấn luyện gà ở trại gà Hưng Cần Thơ cũng đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Do đó, những chiến kê được chăm sóc bởi bàn tay của họ đều có ngoại hình đẹp, sức bền tốt, lối đá hay và tốc độ vô cùng nhanh nhẹn,… Vì vậy, nếu muốn học hỏi thêm nhiều bí quyết nuôi gà chiến, bạn không thể bỏ qua trại gà Hưng Cần Thơ nhé! 

Trại gà Nam Phát Kiên Giang

Trại gà đá Nam Phát Kiên Giang đặc biệt có tiếng về nuôi những chiến kê gà tre trong giới. Mặc dù so với nhiều trại gà khác, nơi đây không có không gian quá đẹp và thoáng đãng. Thế nhưng, với sự sáng tạo và nhanh trí, hệ thống chuồng gà tre 2 tầng đã được trại gà Nam Phát vận dụng hiệu quả. 

Tại đây, tất cả gà đá đều nhận được sự chăm sóc cẩn thận từng chút một. Trước khi trở thành một chiến kê thực thụ, những chú gà sẽ được nuôi dưỡng và đào tạo bằng những kỹ thuật chơi gà chuẩn xác nhất. Do đó, nếu muốn tìm những dòng gà đá mạnh mẽ và dẻo dai nhất, bạn tuyệt đối không nên bỏ qua địa chỉ này nhé! 

Các trại gà đá nổi tiếng đang áp dụng mô hình nuôi gà nào? 

Các trại gà đá nổi tiếng đang áp dụng mô hình nuôi gà nào? 
Các trại gà đá nổi tiếng đang áp dụng mô hình nuôi gà nào? 

Thông thường, các trại gà đá đều có mô hình chăn nuôi tương tự như nhau. Họ nhận định rằng, nếu nuôi chuồng thì gà sẽ có khả năng chiến đấu mạnh mẽ hơn. Vì thế, chuồng trại của gà luôn được xây vô cùng kiên cố, chắc chắn với diện tích lớn. Đồng thời cách xa khu dân cư với địa hình thoáng đãng.

Chủ các trang trại thường có cách nuôi gà chọi bằng hai hình thức phổ biến nhất là nuôi phân chia bội và nuôi nhốt chuồng. Mặc dù nuôi theo hình thức phân chia bội sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Thế nhưng vì sống trong môi trường tù túng và được chăm sóc không đều nên khả năng chiến của chúng sẽ kém hơn. 

Để đảm bảo khí hậu thời tiết và thuận tiện chăm sóc, những sư kê lâu năm đều khuyên nên lựa chọn hình thức nuôi nhốt chuồng. Khi gà được nuôi trong môi trường thoáng mát rộng rãi, sư kê sẽ có thể huấn luyện cho chúng tốt hơn rất nhiều. 

Như vậy, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn một số thông tin về nguồn gốc ra đời trại gà đá và top những trại gà nổi tiếng nhất hiện nay. Hãy luôn nhớ rằng, trên website của chúng tôi vẫn còn rất nhiều những bài viết hay ho hơn nữa về kỹ thuật chơi gà đang chờ đón bạn. Đừng quên truy cập vào Daga79 để cập nhật sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *