Rule 34 Là Gì? Sự Phổ Biến Của Quy Tắc 34 Như Thế Nào? 

Rule 34 Là Gì? Sự Phổ Biến Của Quy Tắc 34 Như Thế Nào? 

Rule 34 là gì và nguồn gốc của thuật ngữ này như thế nào chắn hẳn khiến khá nhiều người cảm thấy tò mò. Đây là châm ngôn quen thuộc trên các diễn đàn mạng dùng để khẳng định về nội dung khiêu gợi luôn tồn tại liên quan đến mọi chủ để có thể tìm kiếm và hình dung được. Cùng trang cung cấp kiên thức cược đá gà là Daga79.com tìm hiểu sâu hơn về sự phát triển của khái niệm Rule 34 là gì trong nội dung bài viết dưới đây nhé. 

Giải đáp khái niệm Rule 34 là gì

Có rất nhiều người còn tỏ ra khá xa lạ và không quen thuộc với thuật ngữ Rule 34 là gì? Tên tiếng anh đầy đủ của nó là Rule 34: There is porn of it. No exceptions. Sau khi được dịch ra tiếng Việt, Rule 34 sở hữu ý nghĩa là mọi thứ đều có nội dung khiêu gợi, không có ngoại lệ.

Hiểu một cách đơn giản rằng những thứ con người ta có thể tưởng tượng hoặc nghĩ ra đều ẩn chứa sự khiêu gợi. Đó có thể là các hình ảnh, bức vẽ tay, video theo trường phái gợi cảm, quyến rũ, nóng bỏng và sexy.

Nguồn gốc của thuật ngữ Rule 34 là gì?

Chắc hẳn khá nhiều bạn đọc đang rất tò mò về nguồn gốc Rule 34 là gì? Theo thông tin của trang Lurkmore Wiki, lần xuất hiện đầu tiên của quy tắc này trên mạng internet là dưới dạng Comic ngắn tại một một trang web mang tên Zoom-Out. Vào ngày 05/10/2004, từ khóa này chính thức được hiển thị kết quả tìm kiếm trên google.

Vào năm 2009, một tài khoản cá nhân mang tên Something Awful trên Electric Eggs đã đăng bài với nội dung “Hỏi tôi mọi thứ về sáng tạo ra Rule34”. Điều này giải thích cho việc chính Rule 34 đã xuất hiện tại một chatroom nhỏ của sự tham gia của chính anh và em gái của mình. 

Nguồn gốc của thuật ngữ Rule 34 là gì?
Nguồn gốc của thuật ngữ Rule 34 là gì?

Rule 34 càng khẳng định được sức hút và sự phổ biến của mình trong giới nghệ thuật và cộng động hoạ sĩ trên toàn thế giới khi nó được định nghĩa trê trang KnowYourMeme. Đặc biệt là sức lan tỏa rộng rãi và mạnh mẽ của quy tắc này trên nền tảng mạng internet khiến nhiều người phải thực sự trầm trồ. 

Mọi người bắt đầu có sự chia sẻ và sáng tạo cởi mở, đa dạng hơn về những bức ảnh Rule 34 cũng như những góc nhìn mới mẻ về 18+.

Sức lan tỏa mạnh mẽ trên internet của Rule 34 là gì?

Dưới sự phát triển phổ biến của nội dung 18+, Rule 34 ngày càng trở nên thịnh hành hơn trên các diễn đàn mạng. Nguyên tắc được thể hiện đa dạng và mạnh mẽ dưới hình thức là các hình ảnh, tiểu thuyết, nội dung hentai, video.

Vào tháng 05/2007, trên nền tảng Paheal.net, cơ sở dữ liệu về Rule 34 đã được hiển thị. Đây là một kho lưu trữ không lô các hình ảnh về quy tắc 34 giúp bạn đọc tha hồ tìm kiếm và trải nghiệm.

Xem thêm: Cheems Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Meme Hài Hước

Vào ngày 20/08/2007, bộ truyện tranh mang tên Rule 34 với các nội dung liên quan đến tình dục bao gồm cả tình dục đồng giới đã được xuất bản trên webcomic XKCD. Có thể thấy, sức lan tỏa trên mạng Internet và các phương tiện truyền thông của quy tắc này là vô cùng lớn.

Vào năm 2009, Rule 34 lọt top 3 về các quy tắc và luật Internet theo thống kê của tờ báo nổi tiếng thế giới Daily Telegraph.

Sức lan tỏa mạnh mẽ trên internet của Rule 34 là gì?
Sức lan tỏa mạnh mẽ trên internet của Rule 34 là gì?

Năm 2013, qua câu chuyện của CNN về quy tắc 34 đã biến nó trở thành văn hoa trên mạng xã hội. Vào ngày 14/11/2018, có một chàng trai đã phát sóng trực tiếp lên Twitter các hình ảnh về Rule 34 vào kỷ niệm sinh nhật tuổi 18 của anh ấy.

Lý giải sự phát triển nhanh chóng của Rule 34 là gì?

Rule 34 phát triển mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội, Twitter, video Youtube, blog,… Theo các nhà nghiên cứu Ogi Ogas và Sai Gaddam, sự phát triển này đến từ việc quy tắc này chắc chắn sẽ đúng với bất kỳ ai đã dành nhiều thời gian để lướt web và tìm kiếm.

Theo Cory Doctorow, Rule 34 là nơi dừng chân của những kẻ lập dị qua lăng kính của chủ nghĩa vũ trụ. Nó như một cáo trạng của Web, thể hiện sự tinh tế, cách tiếp cận cuộc sống mới mẻ và sành điệu hơn.

Học giả nữ quyền Susanna Paasonen đã có sự tóm tắt chi tiết và đầy đủ nhất về quy tắc 34 cũng các phiên bản khác của nó như quy tắc 35, quy tắc 36. Mặc dù sự định nghĩa Rule trên có sự bất thường hay khó xảy ra trên thực tế thì nội dung người lớn vẫn luôn tồn tại và phát triển trên nền tảng mạng xã hội.

Xem thêm: FWB Là Gì? Cách Giữ Quan Hệ FWB Lành Mạnh Nhất

Những nhân vật ảo bị “quậy” bởi Rule 34 là gì?

Chắc hẳn đến đây, bạn đọc đã hiểu rõ khái niệm Rule 34 là gì rồi phải không? Trong nội dung dưới đây là hình ảnh các nhân vật theo quy tắc 34 vô cùng độc đáo và thú vị do chính cộng đồng mạng tự tay thiết kế như sau:

Những nhân vật ảo bị “quậy” bởi Rule 34
Những nhân vật ảo bị “quậy” bởi Rule 34

#Earth-Chan

Earth-Chan là nhân vật sở hữu phong cách anime với mái tóc có sự pha trộn giữa màu xanh lục và màu xanh dương. Đây là màu tóc phổ biến của các nhân vật được nhìn từ không gian Trái Đất. Xuất hiện với tần suất nhiều trên Rule 34, nhân vật này gắn liền với những meme ngực phẳng.

#Apple Siri

Apple Siri là nhân vật quen thuộc với nhiều người sử dụng điện thoại Iphone của Apple – một công ty đi đầu trong lĩnh vực tích hợp trợ lý vào. Vào năm 2011, nhân  vật Siri được ra mắt với giao diện và giọng nói tự nhiên, giúp trả lời chính xác các câu hỏi mà người dùng đặt ra. Thông qua cách chuyển các yêu cầu cho một bộ các dịch vụ internet, trợ lý ảo Siri giúp đưa ra các khuyến nghị và thực hiện hành động.

Ngày nay, trợ lý ảo của Apple được cộng đồng mạng ảo hoá thành nhiều phiên bản, hình ảnh khác nhau. Nổi bật và thành công nhất trong số đó là việc bật Siri theo chế độ hình ảnh  Rule 34.

Kết luận

Bài viết trên đây của Daga79 là toàn bộ các tin tức chi tiết và đầy đủ nhất liên quan đến Rule 34 là gì. Không thể phủ nhận sức hot và sự phổ biến của quy tắc này trên các diễn đàn mạng internet. Tuy nhiên, bạn đọc cần cân nhắc thật kỹ trước khi tìm hiểu quy tắc này nhé, bởi nó sẽ ảnh hưởng xấu tới nhiều người, đặc biệt là các bạn nhỏ chưa đủ 18 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *