Hướng Dẫn Mở Mỏ Cho Gà Chọi Đúng Cách Và Đúng Kỹ Thuật

Hướng Dẫn Mở Mỏ Cho Gà Chọi Đúng Cách Và Đúng Kỹ Thuật

Mở mỏ cho gà chọi là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của chiến kê khi chuẩn bị bước vào trận đấu đầu tiên. Ngoài ra, đây còn là cách giúp anh em nhận biết chú gà của mình có khả năng đá tốt, ra đòn đủ nhanh và mạnh hay không? Bài viết dưới đây của Daga79 sẽ chia sẻ tới người đọc kinh nghiệm mở mỏ đúng cách và hiệu quả nhất, giúp bộc lộ tất cả các tố chất tiềm ẩn của một chú gà chiến thực thụ.

Tìm hiểu tổng quan về mở mỏ cho gà chọi

Mở mỏ cho gà chọi là cuộc chiến đầu tiên mà các anh em đam mê đá gà có thể quan sát và theo dõi lối đánh, khả năng ra đòn của gà. Từ đó, có thể phát hiện ra những ưu điểm hay hạn chế còn tồn tại trong lối chơi và quyết định nuôi tiếp hay thay đổi chế độ huấn luyện gà chiến.

Cần lưu ý gì trước khi mở mỏ cho gà chọi?

Để các chiến kê có một thể trạng tốt nhất, kê sư cần chú ý chuẩn bị một chế độ ăn đầy đủ và nhiều chất dinh dưỡng trước khi bắt đầu mở mỏ cho gà chọi. Bên cạnh đó, các kê sư nên cho những chiến kê của mình vần hơi một cách hợp lý nhất.

Anh em có thể sử dụng một chú gà tơ có thân hình nhỏ hơn chiến kê để làm mồi nhử và để đạt hiệu quả tốt nhất thì nên thử 1-2 lần/ngày. Sau đó, tiến hành cho gà chọi mổ 1-2 cái để chúng cảm thấy hứng thú, sung sức, hăng máu và quen dần với việc chiến đấu.

Cần lưu ý gì trước khi mở mỏ cho gà chọi?
Cần lưu ý gì trước khi mở mỏ cho gà chọi?

Việc nuôi và huấn luyện những chú gà trở nên máu chiến và bất bại là điều vô cùng quan trọng mà các kê sư rất cần khi thiết lập một kế hoạch cần thiết, hợp lý nhất. Khi nhận thấy chiến kê đã quen dần với việc tập luyện, bắt đầu trở nên hung hăng và máu chiến hơn thì hãy để chúng chạy sang lồng và giao chiến với các chú gà khác.

Thời điểm thích hợp nhất để mở mỏ cho gà chọi

Thời điểm lý tưởng và phù hợp nhất để mở mỏ cho gà chọi là khi những chú gà chiến tầm 8-9 tháng tuổi. Đây là khoảng thời gian gà chọi đẹp đã biết gáy và gần như hoàn thiện về vẻ bề ngoài lẫn sức lực chiến đấu.

Sau khi mở mỏ, gà được cho om bóp, vần hơi, chạy lồng tiếp. Tuy nhiên, để tránh gà quen thói đánh ít, anh em cần hạn chế vần gà phổ quát mà ít hồ. Để chiến kê có thể vững chắc tham gia các trận đấu thì kê sư cần kết hợp cho gà chế độ ăn dinh dưỡng và đầy đủ nhất.

Tuy nhiên, các kê sư cần lưu ý rằng không nên cho gà chọi mở mỏ quá sớm hoặc quá muộn, bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thể lực và tính màu chiến của chúng. Các chiến kê sẽ dễ dàng bị vỡ đòn, thua trận nếu mở mỏ quá sớm. Hoặc mất đi những ưu thế về sức lực, khả năng ra đòn, chịu đòn, cũng như kinh nghiệm chiến đấu nếu mở mỏ quá muộn.

Thời điểm thích hợp nhất để mở mỏ cho gà chọi
Thời điểm thích hợp nhất để mở mỏ cho gà chọi

Trong trường hợp sau khi mở mỏ, các chiến kê quá nhút nhát, lười chiến đấu thì anh em có thể nhử bằng những con gà tơ có thân hình nhỏ hơn và yếu thế hơn. Điều này giúp tăng sự hứng thú, hưng phấn và hung hăng hơn cho gà chiến.

Những lưu ý quan trọng khi mở mỏ cho gà chọi

Vì là cuộc chiến đầu tiên của các chiến kê, nên khi người chăn nuôi tiến hành mở mỏ cho gà chọi cần bỏ túi các lưu ý quan trong Daga79 sau. Đây chắc hẳn là những kiến thức cần thiết và rất bổ ích để giúp anh em có cách nuôi gà chọi nói chung và cách mở mỏ gà nói riêng hiệu quả nhất

Chọn đối thủ để gà mở mỏ thuận lợi

Anh em nuôi gà cần cân nhắc các yếu tố quan trọng sau khi tiến hành lựa chọn đối thủ cho gà chọi mở mỏ như cân nặng, độ tuổi và chiều cao. Điều này giúp cuộc đấu thêm phần công bằng và cạnh tranh lành mạnh hơn giữa các chú gà. Nếu lựa chọn những chú gà già, chiếm ưu thế hơn trong chiều cao và cân nặng sẽ khiến chiến kê của mọi người bị thất thế, vỡ đòn và đánh mất tinh thần chiến đấu.

Thời gian mở mỏ cho gà chọi

Thời gian mở mỏ cho gà chọi
Thời gian mở mỏ cho gà chọi

Trong những ngày đầu mở mỏ cho gà chọi, thay vì cho chiến kê tham gia thi đấu rộng rãi, anh em chỉ nên cho gà đi chiến từ 1 đến 3 trận, mỗi trận kéo dài từ 5 đến 7 phút là hợp lý.

Bởi chỉ cần từng đó thời gian cũng có thể giúp cho anh em có kỹ thuật chơi gà đỉnh cao nhờ đánh giá được ưu, nhược điểm trong từng đòn đánh của gà chiến. Từ đó, lập kế hoạch huấn luyện khoa học và chế độ ăn uống phù hợp hơn.

Tần suất trong thời gian mở mỏ

Gà bắt đầu mở mỏ nên duy trì từ 1 đến 3 lần, các lần tiếp theo tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe của gà để tiến hành vần khá và vần đòn. Nếu gà có thể chất yếu, nhút nhát thì số lần mở mỏ, vần đòn và vần hơi cần hạn chế hơn so với những chú gà khỏe mạnh, hung hăng và có tinh thần máu chiến.

Kết luận

Bài viết trên đây của Daga79 là toàn bộ thông tin đầy đủ, chi tiết nhất về cách mở mỏ cho gà chọi hiệu quả và chính xác nhất. Hy vọng những bí kíp được tổng hợp từ các cao thủ nuôi gà lâu năm sẽ giúp anh em nuôi gà có thêm nhiều kiến thức bổ ích để tạo ra những chiến kê vô địch, bất bại trong mọi trận đá gà.

Xem thêm: website uy tín i9bet.fan link chính thức Nhà cái I9bet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *