Khám Phá Màu Mạng Gà Đá Và Những Điều Thú Vị Tại Daga79

Khám Phá Màu Mạng Gà Đá Và Những Điều Thú Vị Tại Daga79

Xem màu mạng gà đá là hoạt động quen thuộc với nhiều người chơi bộ môn đá gà ngày nay. Nhiều người xem màu mạng của gà là một trong những yếu tố quan trọng chẳng kém gì sức mạnh. Vậy những ý nghĩa nào nói lên từ yếu tố đặc biệt màu mạng của gà đá này. Cùng Daga79.com theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề thú vị này. 

Màu mạng gà đá là gì? 

Màu mạng gà đá là gì? 
Màu mạng gà đá là gì? 

Màu mạng gà đá được căn cứ theo những màu sắc của gà để xem sự tương ứng với ngũ hành. Trong phong thủy ngũ hành là yếu tố cốt yếu tạo nên nhiều thứ kể cả sức mạnh lẫn trí tuệ. Từng nhóm màu sắc đó sẽ tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong phong thủy. 

Khi nắm được những màu mạng của gà đá, người chơi có thể biết được chúng tương sinh tương khắc với màu nào để có thể lựa chọn đối thủ tương ứng. Tránh những đối thủ có màu mạng khắc lớn đặc biệt có có sự đối kháng lớn hơn gà của mình.

Từ đó có thể thuận lợi hơn trong các trận đấu đá gà hay cá cược đá gà. Xem các màu mạng của gà đá cũng được coi là kỹ thuật chơi gà đỉnh cao của các sư kê. 

Tại sao nên xem màu mạng gà đá thường xuyên 

Tại sao nên xem màu mạng gà đá thường xuyên 
Tại sao nên xem màu mạng gà đá thường xuyên 

Kỹ thuật chơi gà giỏi không chỉ bao gồm ở cách luyện tập, lựa chọn gà đá. Mà bên cạnh đó còn có rất nhiều những yếu tố khác trong đó chính là màu mạng của gà. Những người có kỹ thuật hay sẽ là các sư kê có mắt nhìn tinh tường đối với màu mạng gà. Mặc dù đây là yếu tố thuộc về mặt tâm linh nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến các chiến kê. 

Việc có thể xem màu mạng và áp dụng nó vào chiến kê của bạn. Đây chắc chắn có thể là một lợi thế lớn của gà nhà bên bạn.

Nhìn chung thì việc xem trước các màu mạng gà sẽ giúp tránh được những đối thủ có sự tương khắc cao. Qua đó là bảo vệ sức khỏe cũng như tránh những xui rủi không đáng có xảy đến với chiến kê của bạn. 

Những màu mạng gà đá phổ biến

Tiếp theo daga79 sẽ gửi đến người chơi những màu mạng của gà đá được sư kê sử dụng. Người chơi có thể tham khảo và áp dụng với chiến kê của mình. 

Màu mạng gà đá mệnh mộc 

Màu cơ bản của những con gà thuộc mệnh mộc đó là màu xám. Đặc điểm nhìn vào là màu xám sáng từ bộ lông đến mào, lông cổ và các bộ phận chân. Màu của mệnh mộc biểu trưng là màu xanh lá tuy nhiên khó bắt gặp được gà màu xanh hay chân xanh. Do vậy mà thường chỉ tập trung vào dòng gà xám là chủ yếu. Những giống gà như gà xám, gà cú hay gà bướm… 

Màu mạng gà đá mệnh kim

Mệnh kim thường đi cùng với các màu như trắng hay ánh kim. Màu sắc này có thể tương ứng với các giống gà dòng có màu xám bạc, màu vàng ánh kim… Thông thường những giống gà có màu lông như trên sẽ thuộc vào mệnh kim hoặc mệnh thổ.

Dòng gà mệnh kim thường gặp nhất đó là gà Nhạn. Chúng thường có chân màu vàng và trắng. Càng theo màu chủ đạo là trắng hoặc vàng thì gà càng thể hiện yếu tố Kim mạnh. 

Màu mạng gà đá mệnh thổ 

Những màu mạng gà đá phổ biến
Những màu mạng gà đá phổ biến

Trong các loại mệnh thì mệnh thổ ở gà là hay gặp nhất. Bởi vì giống gà đa phần có các màu như nâu, vàng nâu hay màu đất. Sắc vàng pha nâu chính là đặc trưng của các gà mái hay gà đá.

Với các giống như gà khét, gà que, gà cú,… Gà thuộc mệnh Thổ thường được ít sử dụng trong các trận gà chọi hay kịch tính. Bởi chúng không có sức mạnh và kỹ thuật tốt. Tuy nhiên những sư kê có kỹ thuật chơi gà tốt đều có thể biến chúng thành những chiến kê mạnh mẽ. 

Màu mạng gà đá mệnh thủy

Các màu lông thuộc nhóm đen tuyền hoặc màu xanh đen sẽ được xếp vào dòng gà mệnh Thủy. Càng có màu đen toàn cơ thể thì chúng sẽ càng mạnh ở hướng Thủy nhiều. Thông thường khi thi đấu đá gà thì người chơi sẽ hay gặp các gà chọi có màu đen.

Bên cạnh đó là các dáng chân sẽ khác nhau như chân trắng hay vàng hoặc có màu xám chì. Theo nhiều sư kê với kỹ thuật chơi gà nhiều năm thường ghép gà mệnh thủy với gà mệnh kim. 

Màu mạng gà đá mệnh hỏa 

Khi nói đến mệnh hỏa người ta sẽ nghĩ đến ngay những màu nóng như đỏ, cam… Tuy nhiên màu đỏ thường được bắt gặp nhất ở những con gà chiến. Những con gà mà các sư kê có thể thấy như gà hoe, gà khét… Các sư kê có kỹ thuật chơi gà điêu luyện có thể sẽ rất thích những gà thuộc mệnh hỏa.  Những gà mệnh hỏa được ghép với gà mệnh mộc. 

Những điều cần lưu ý khi xem màu mạng gà đá 

Có khá nhiều cách để xem màu mạng của gà đá được truyền lại từ thời cổ chí kim. Tuy nhiên khi trải qua nhiều thời kỳ, các sư kê đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu. Người chơi cần lưu ý rằng xem màu mạng gà là để lựa chọn đối thủ phù hợp trong các trận đấu. Tránh những con gà tương khắc lớn dễ gây xui rủi.

Xem màu mạng gà cần để ý toàn thân gà. Đặc biệt là màu sắc cùng dáng đứng và dáng đi. Màu sắc ở lông thân, chân và cổ là quan trọng nhất. Dáng đi của gà nói lên không chỉ sức mạnh, kỹ thuật mà còn là yếu tố phong thủy lớn. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về màu mạng gà đá được daga79 gửi đến người chơi. Các sư kê có thể tham khảo và đưa ra những lựa chọn cho chiến kê của mình. Tham gia vào cộng đồng daga79 ngay để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *