Top Những Mẫu Chuồng Gà Đẹp Mà Bạn Nên Tham Khảo Qua

Top Những Mẫu Chuồng Gà Đẹp Mà Bạn Nên Tham Khảo Qua

Mẫu chuồng gà đẹp luôn là tiêu chí quan trọng khi mọi người xây dựng chuồng gà nuôi công nghiệp hay chuồng gà đá. Nếu các bạn đang phân vân chưa biết cách để có thể dựng được một chuồng gà vừa ý. Bài viết hôm nay Daga79 sẽ mang đến các câu trả lời, lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Điều kiện cần và đủ để có mẫu chuồng gà đẹp

Để có được một mẫu chuồng gà đẹp và chất lượng, các bạn cần phải đáp ứng được rất nhiều điều kiện. Sẽ có những điều kiện bắt buộc mà bạn phải thực hiện như sau.

Mái che và vách tường

Yếu tố đầu tiên các bạn cần xác định và đáp ứng được chính là những nguyên vật liệu để làm mái che và vách tường cho chuồng gà. Mọi người cần chọn những chất liệu chống nắng và chống nóng cho mái che. Một số lựa chọn bạn có thể nghĩ đến như ngói, mái tôn,… Mục đích của mái che mát để làm tăng độ thông thoáng cho chuồng gà.

Đối với vách tường, mọi người chỉ nên xây cao khoảng độ 30cm – 50cm. Còn lại phía trên mình sẽ sử dụng lưới b40 để tạo sự thoáng đãng cho cả chuồng. Lưu ý trong cách làm chuồng nuôi gà đá là hãy xây vách tường cách mái che tầm 1 – 1,5m để tránh trường hợp nước mưa tạt vào chuồng nhé.

Mái che và vách tường
Mái che và vách tường

Phân chia khu chuồng

Một mẫu chuồng gà đẹp và chất lượng thì bắt buộc phải được phân chia thành nhiều khu trong chuồng. Các bạn nên chọn phân ô bằng lưới hoặc nan tre để vừa vẫn tạo được sự thông thoáng vừa dễ dàng quản lý từng chú gà. Đặc biệt nhất là trong giai đoạn gà đẻ trứng, việc phân chia khu chuồng sẽ giúp mọi người kiểm soát được từng con gà và số lượng trứng mỗi ngày hơn. 

Hệ thống cống, nước 

Một điều kiện không thể thiếu nữa chính là hệ thống cống rãnh, vệ sinh của chuồng. Các bạn phải đảm bảo nước thải có hướng thoáng nhanh chóng. Không để lại tình trạng ứ đọng hay ngập úng. Vì môi trường ẩm ướt sẽ dễ có vi khuẩn và gây bệnh cho gà.

Sàn dưới của chuồng

Sàn dưới hay còn gọi là nền chuồng là nơi để cho những chú gà ngủ và cũng là nơi để các bạn đặt máng cho gà ăn. Vậy nên để có một mẫu chuồng gà đẹp, mọi người nên thiết kế sàn cao hơn mặt đất khoảng 25cm để không gặp tình trạng đọng nước.

Các bạn nên chọn xây nền chuồng bằng vật liệu như gạch, xi măng và phải là láng toàn bộ bề mặt. Thêm vào đó mọi người cũng nên lót thêm 1 lớp rơm rạ, trấu,… dày khoảng 5 – 10cm để tạo sự ấm áp cũng như khử mùi cho chuồng.

Chi phí để có được mẫu chuồng gà đẹp

Chi phí để có được mẫu chuồng gà đẹp
Chi phí để có được mẫu chuồng gà đẹp

Sẽ còn tùy thuộc vào mục đích xây dựng chuồng gà của các bạn là như thế nào mà chi phí sẽ tính được bao nhiêu. Đối với các mẫu chuồng gà đẹp dùng với mục đích nuôi nhà, cá nhân thì chỉ dao động trong phạm vi 1- 2 triệu đồng. 

Nhưng đối với các mẫu chuồng gà đẹp được xây dựng theo hệ thống trang trại thì sẽ có chi phí từ 20 – 40 triệu đồng, tùy theo quy mô lớn, nhỏ của trang trại. Mọi người nên tham khảo mẫu chuồng mình muốn xây dựng trước, sau đó dự tính chi phí sẽ sát sao hơn.

Top các mẫu chuồng gà đẹp nhất hiện tại

Phần này, Daga79 sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẫu chuồng gà đẹp và được sử dụng nhiều nhất thời gian qua.

Mẫu chuồng gà đẹp bằng sắt

Mẫu chuồng gà bằng sắt này được sử dụng nhiều với mục đích nuôi cá nhân và dành cho những giống gà đá quý hiếm. Chuồng gà này được xây dựng với 100% từ các nguyên vật liệu kim loại và lưới b40 để bao bọc xung quanh. 

Đây cũng chính là điểm tạo nên sự đặc biệt cho chuồng gà bằng sắt. Với mẫu chuồng này, các bạn có thể khoe được trọn vẹn sự xinh đẹp của những chú gà đá mà vẫn đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho chúng. Thậm chí một chuồng gà bằng sắt to có thể làm khung để có một trận đá gà.

Mẫu chuồng gà thường thấy trong trại gà

Mẫu chuồng gà đẹp thường thấy trong trại gà
Mẫu chuồng gà đẹp thường thấy trong trại gà

Đối với các trang trại gà, thông thường sẽ xây dựng dựa trên yếu tố tối ưu diện tích nhất có thể và phải thuận tiện cho việc thực hiện cách nuôi gà chọi mau lớn. Chính vì vậy nên các mẫu chuồng gà trang trại sẽ được phân chia khu vực chuồng cố định. Mái che sẽ lợp chung cho tất cả các khu và mọi người nên lắp đặt hệ thống phun sương để tạo sự thoáng mát cho gà trong những ngày nắng nóng. 

Mẫu chuồng gà đẹp có 2 tầng

Mẫu chuồng gà đẹp thứ ba mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là một mẫu chuồng 2 tầng. Đây là mẫu chuồng rất thích hợp cho những gia đình có diện tích nhỏ nhưng lại sở hữu số lượng gà nhiều. 

Chuồng gà 2 tầng vừa tiết kiệm và tối ưu hóa được diện tích, vừa dễ dàng cho các bạn dạy chúng các kỹ thuật đá gà. Ngoài ra khi xây mọi người hãy xây bằng gạch và lồng cửa sắt, như vậy sẽ tối đa được độ thông thoáng cho từng ô chuồng gà. 

Kết luận

Bài viết của Daga79 là những thông tin chi tiết về các mẫu chuồng gà đẹp và thông dụng nhất hiện nay. Bên cạnh đó là những yếu tố để có thể cấu tạo nên một chuồng gà đẹp và kỹ thuật chơi gà hiệu quả. Hi vọng trên đây đều là những thông tin có hữu ích và giúp các bạn lựa chọn được mẫu chuồng gà thích hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *