Gà ô chân trắng: Đặc điểm và cách chăm sóc hiệu quả – Daga79 

Gà ô chân trắng: Đặc điểm và cách chăm sóc hiệu quả - Daga79 

Hiện nay, gà ô chân trắng mỏ ngà đang được nhiều anh em săn đón. Thậm chí có nhiều người còn bất chấp tất cả để sở hữu chú gà này. Tiềm năng của chúng được đánh giá cao khiến nhiều người bỏ tiền tìm kiếm. Vậy chúng sở hữu đặc điểm gì nổi bật mà khiến nhiều sư kê săn đón như vậy? Khám phá chi tiết qua bài viết dưới đây cùng daga79.com nhé!

Đặc điểm nhận dạng gà ô chân trắng 

Gà ô chân trắng mỏ ngà được nhiều người săn đón có đặc điểm như sau:

  • Có màu lông đen hay còn được gọi là ô, hắc. Chúng bao gồm các màu lông ô mơ, ô bông, ô điều, ô ướt,… Đa số gà có lông chủ đạo là đen đều là gà ô.
  • Chân trắng: Gà ô thường có chân màu trắng, trắng hồng hoặc trắng đá. Ngoài chân vàng thì chân trắng cũng là dạng gà chiến được nhiều sư kê truy tìm nhất. Nếu chúng kết hợp thêm cựa đen hoặc trắng thì xác suất trở thành gà chiến hay sẽ cao hơn nhiều. 
  • Mỏ ngà: Dòng gà này có mỏ màu ngà voi hơi đục. Bên cạnh những bộ phận khác thì mỏ gà cũng được xem là yếu tố đánh giá gà đó có khả năng chơi hay không. 

Gà ô chân trắng đá ra sao?

Gà ô chân trắng đá ra sao?
Gà ô chân trắng đá ra sao?

Nhiều sư kê hiện nay luôn mong muốn sở hữu cho mình những chú gà ô chân trắng mỏ ngà. Không phải ngẫu nhiên khi dòng gà này lại được đánh giá cao như vậy. Sau đây daga79 sẽ giới thiệu một số ưu điểm có ở dòng gà này. Cùng tìm hiểu nhé!

Chịu đòn cực tốt

Gà ô được ví như bao cát chịu đòn cực tốt cho những con gà khác đá thoải mái. Trong trận đá gà trực tiếp, sau khi đối thủ tung đòn mệt mỏi thì gà ô mới ra đòn chí mạng. Mặc dù chịu đòn rất nhiều nhưng hầu như không là gì với nó. Chúng vẫn rất tỉnh táo và tung ra những cú đá hiểm trước đối thủ của mình.

Độ bền bỉ cao

Hầu như gà ô chân trắng mỏ ngà đều có độ bền bỉ cao. Chúng có thể tham gia những trận đấu với thời gian dài từ 10 – 12 tiếng mà không xi- nhê gì. Vì thế trong trận chiến, gà ô đều dựa vào sức bền để thắng đối thủ. Vừa bền bỉ vừa chịu đòn tốt kết hợp với chế độ huấn luyện và chăm sóc hợp lý chắc chắn sẽ tạo nên những vũ khí hiệu quả cho gà.

Có thể ra đòn độc hiểm

Nếu khai phá tiềm năng của gà ô chân trắng mỏ ngà thì nó cũng có thể cho ra những đòn độc hiểm. Mặc dù không phải lúc nào cũng sử dụng được các đòn này. Tuy nhiên một khi đã sử dụng thì đối thủ chỉ có nước gục ngay mà thôi. Đây là một đòn đánh chỉ có ở thần kê, gà linh kê trong các trận gà đá lớn mà thôi.

Vẻ đẹp về hình thể

Vẻ đẹp về hình thể
Vẻ đẹp về hình thể

Sự kết giữa trắng và đen tạo nên sự nổi bật ở gà ô, biến nó trở thành một chú gà vừa đẹp vừa đá hay. Hai gam màu này cũng có gì đó liên quan đến phong thủy, âm dương ngũ hành. Nhiều người tin phong thủy cũng thường để ý khá kỹ đến mạng gà hay xem ngày đá gà tốt

Mạng của gà ô chân trắng mỏ ngà

Gà ô có lông đen được chuyên gia xếp vào mạng Thủy. Anh em cần phải hiểu rõ mạng gà đá của mình để có thể chọn ngày đá phù hợp. Mạng Thủy tương sinh với Mộc và tương khắc với Thổ. Nắm rõ được mạng gà của mình, anh em có thể tránh gặp những trận chiến với đối thủ khắc gà mình. Chọn được những chú gà tương sinh để dễ chiến thắng trận đấu.

Giá của gà ô chân trắng

Giá của gà ô chân trắng
Giá của gà ô chân trắng

Mặc dù chưa biết khả năng chiến của gà tới đâu, đá hay hay dở. Nhưng nhìn sơ qua đặc điểm bên ngoài thì giá của chúng đều khá cao. Tuy nhiên giá chỉ cao hơn so với bình thường một chút thôi chứ không phải tăng đột biến. Dòng gà này có giá rơi vào tầm 1 – 2 triệu đồng so với những chú gà bình thường. Tuy nhiên nếu thêm vào đặc điểm của gà thần kê, linh kê thì lại khác.

Ngoài ra, đối với những chú gà ô chân trắng đã từng đá thử thì sẽ có mức giá khác. Giá của gà tăng tỷ lệ thuận với khả năng của nó, giá càng cao thì gà đá càng hay và thắng càng nhiều. Thậm chí một vài con đạt 3 sao thắng thì mức giá của nó cũng lên đến vài chục triệu. 

Cách chăm sóc gà ô chân trắng

Cũng tương tự như các chú gà đá khác, gà ô chân trắng cũng cần anh em quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng. Thậm chí là đặc biệt để bộ lông của chúng trở nên khỏe mạnh và sáng bóng hơn. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ tạo được lợi thế tốt nhất cho giống gà này. 

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của daga79 về gà ô chân trắng. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin bổ ích về giống gà này cho anh em. Nếu thấy thắc mắc về các giống gà chọi thì truy cập ngay kỹ thuật chơi gà của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *