Gà Linh Kê Thần Kê: Đặc Điểm Nhận Dạng Gà Quý Cùng Daga79  

Gà Linh Kê Thần Kê: Đặc Điểm Nhận Dạng Gà Quý Cùng Daga79  

Gà linh kê thần kê có độ quý hiếm vô cùng cao nên luôn nhận được rất nhiều sự săn đón từ những người đam mê gà đá. Trong bài viết dưới đây, Daga79 sẽ giúp bạn tìm hiểu một số khái niệm cơ bản nhất về dòng gà này. Cũng như nêu ra những đặc điểm nhận dạng dễ thấy nhất ở chúng, cùng xem nhé!

Thế nào là gà linh kê thần kê? 

Thế nào là gà linh kê thần kê? 
Thế nào là gà linh kê thần kê? 

Gà linh kê thần kê là những con gà dị tướng có số lượng vô cùng hiếm. Thậm chí một nghìn con, một triệu con thì mới có được một con là dòng linh kê thần kê. 

Ngoài sở hữu những đặc điểm khác thường thì chúng còn có rất nhiều đòn hiểm độc để hạ gục đối thủ nhanh chóng. Đôi khi, chỉ trong chớp mắt là đối thủ đã bị đánh bại mà không hiểu lý do vì sao. Thật sự, nguyên nhân chính là vì gà linh kê quá mạnh và ra đòn quá ác mà thôi. 

Gà linh kê thần kê có đặc điểm nhận dạng như thế nào? 

Giữa hàng trăm nghìn đến hàng triệu con gà, làm thế nào để có thể nhận ra đâu là gà linh kê thần kê? Nội dung dưới đây của Daga79 sẽ giải đáp cho bạn: 

Nhận biết qua màu lông

Để tạo nên một con gà quý hiếm thì màu lông là một điển hình có thể làm nên sự khác biệt. Do đó, đây cũng là yếu tố đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. 

Ví dụ như gà ngũ sắc sở hữu tới 5 loại màu trên bộ lông của mình. Dòng gà này không chỉ có vẻ đẹp mà còn có các đòn đánh cực kỳ chuẩn xác. Trong vài phút ngắn ngủi, đối thủ dù mạnh đến đâu cũng sẽ bị gà linh kê thần kê này hạ gục nhanh chóng.

Nhận biết qua vảy

Nhận biết gà linh kê thần kê qua vảy
Nhận biết gà linh kê thần kê qua vảy

Những người có kỹ thuật chơi gà lâu năm chỉ cần dựa vào vảy là đã có thể phân biệt được đó có phải gà linh kê hay không. Nếu nói về số loại vảy gà được xếp vào loại quý hiếm thì có tới hơn 100 loại. Nhưng trong số đó, chỉ có một vài loại được dùng để nhận biết gà linh kê. 

Thông thường, dựa vào số lượng vảy, vị trí vảy và kích thước vảy,… chuyên gia sẽ có thể xác định được đây có phải dòng thần kê quý hiếm hay không. Một số loại vảy thường được nhắc đến của gà linh kê thần kê là đại liên giáp, vảy vấn cán, địa giáp và song thủ lao,…

Nhận biết qua màu cựa

Đối với đá gà trực tiếp cựa sắt, màu cựa vô cùng quan trọng. Bởi gà chọi cựa càng tốt thì cơ hội chiến thắng cũng cao hơn rất nhiều. Để nhận biết gà linh kê thần kê qua cựa, hãy căn cứ vào màu sắc khác biệt. Đặc biệt là cựa 2 màu đen trắng hay còn gọi là cựa nhật nguyệt. 

Nhận biết qua màu chân 

Một trong những dòng gà linh kê vô cùng quý hiếm đó là gà chân 2 màu hay còn được gọi là gà thư hùng kê. Tuy nhiên, chỉ tính song song 2 màu là chân xanh chân vàng và chân đen trắng. Còn những màu chân khác sẽ không được tính. 

Giải mã sức hấp dẫn của gà linh kê thần kê 

Điều gì tạo nên sức hút của gà linh kê thần kê? Nếu bạn đang có băn khoăn này, hãy cùng Daga79 đi tìm lời giải đáp ngay sau đây:

Độ quý hiếm cao 

Giải mã sức hấp dẫn của gà linh kê thần kê 
Giải mã sức hấp dẫn của gà linh kê thần kê 

Trung bình, hàng trăm nghìn con, thậm chí là hàng triệu con mới tìm thấy được một con thuộc dòng gà linh kê thần kê. Vậy thì không có lý do gì để phủ nhận đây là một dòng gà quý hiếm cả. Mà cái gì càng quý, càng hiếm, thì lại càng được săn đón. Đây giống như một điều hiển nhiên vẫn xảy ra trong cuộc sống của chúng ta vậy.

Từ xưa tới nay, rất nhiều người chỉ biết đến gà linh kê, gà thần kê trong sách vở và báo chí, chứ chưa từng được nhìn thấy ngoài đời. Nếu là một người thực sự đam mê và yêu thích gà đá thì chắc chắn sẽ luôn muốn sở hữu một chú gà thần kê cho riêng mình. Tuy nhiên, việc này là không hề dễ dàng, bởi đây vốn là một dòng gà cực kỳ quý hiếm và khó kiếm tìm.

Tỷ lệ thắng cao 

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà người xưa lại đặt cho dòng gà này cái tên gà linh kê thần kê. Mà là bởi vì chúng là gà đá đòn độc, rất ác gần như cấp bậc của một vị “thần” trong trận đấu vậy. Hầu như không có một đối thủ nào có thể đánh lại được gà thần kê. 

Trong nhiều trận đấu, vì đối thủ quá yếu nên chỉ cần vài giây đã bị gà linh kê kết liễu. Tỷ lệ chiến thắng của gà thần kê gần như đạt đến 100%, trăm trận tham gia thì trăm trận đều mang về thắng lợi. Vì thế, có không ít người vì muốn chiến thắng nên sẵn sàng bỏ ra mức giá “trên trời” để mua được gà thần kê.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cho bạn một số đặc điểm nhận dạng của gà linh kê thần kê. Cũng như giải mã sức hút của dòng gà này trong cộng đồng đam mê gà đá. Có thể thấy, đây là một dòng gà vừa có ngoại hình độc đáo, độ quý hiếm cao và sức chiến đấu vô cùng mạnh. Hãy ghé thăm Daga79 thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức gà đá bổ ích nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *