Gà Đá Kiên Giang Có Những Đặc Điểm Nổi Bật Nào? – Daga79 

Gà Đá Kiên Giang Có Những Đặc Điểm Nổi Bật Nào? - Daga79 

Gà đá Kiên Giang luôn thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng đam mê đá gà. Vậy gà đá tại đây có gì đặc biệt và làm thế nào để có thể chọn mua được những chiến kê Kiên Giang tốt nhất? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Daga79.com để tìm hiểu một cách chi tiết nhất về dòng gà đá này nhé! 

Gà đá Kiên Giang có gì đặc biệt? 

Khi mua gà đá Kiên Giang, bạn sẽ có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi tại Kiên Giang, những chợ tốt chuyên mua bán gà đá đều đảm bảo: 

  • Cung cấp cho người chơi những giống gà chất lượng và đã được lựa chọn kỹ càng
  • Có đa dạng các dòng gà đá để khách hàng thoải mái tìm kiếm loại gà ưng ý nhất
  • Rõ ràng về nguồn gốc lai lịch của gà
  • Các thông tin liên quan đến gà như cân nặng và một số đặc trưng tiêu biểu sẽ được người bán đề cập rõ ràng
  • Người mua có thể xem kỹ hình ảnh về tất cả những chú gà đá được bán mỗi ngày
  • Nếu có bất kỳ băn khoăn nào, bạn cũng có thể liên hệ với người bán. Họ luôn luôn nhiệt tình giải đáp cho mọi khách hàng của mình
  • Hầu hết những nơi bán gà đá Kiên Giang đều hỗ trợ vận chuyển đi tất cả các tỉnh thành trên cả nước. 

Những dòng gà đá Kiên Giang có dị tướng được quan tâm nhất

Các sư kê lâu năm thường khẳng định rằng những chú gà có dị tướng sẽ có sức chiến đấu vô cùng mạnh mẽ. Để có thể lựa được những chú gà đá Kiên Giang có dị tướng đúng chủng loại theo mong muốn, bạn cần nhận diện được đặc điểm của chúng: 

Gà độc nhãn

Ga độc nhãn - Gà đá Kiên Giang
Ga độc nhãn – Gà đá Kiên Giang

Gà độc nhãn cũng là dòng gà đá Kiên Giang rất được quan tâm. Khi vừa chào đời thì dòng gà này chỉ có một mắt – một cựa. Với khí thế oai hùng, dữ tợn, gà độc nhãn chưa bao giờ phải nhún nhường trước đối thủ. 

Khi đã vào sân đấu, dòng gà này không bao giờ bỏ chạy. Vì thế, khi chọn mua gà đá, rất nhiều người chơi đều không ngần ngại mà tìm kiếm gà độc nhãn cho mình. 

Gà quy

Dòng gà đá Kiên Giang tiếp theo bạn nên biết đó là gà quy. Chúng được gọi là gà quy là bởi có nhiều điểm giống với con rùa về ngoại hình. Nhìn vào thân hình của nó, bạn sẽ thấy giống hệt con rùa. Chỉ khác một điều là thân rùa này đã được phổ thêm một lượt lông vũ. 

Gà mắt ếch mắt mèo

Gà mắt ếch mắt mèo
Gà mắt ếch mắt mèo

Có khá nhiều người mới tham gia vào lĩnh vực gà đá đều chưa biết gà mắt ếch mắt mèo là dòng gà như thế nào. Bạn chỉ cần biết rằng đây là loại gà đá Kiên Giang có mắt rất tinh. Vì thế, nó có thể dễ dàng tránh đòn và trả đòn cho đối phương một cách vô cùng chính xác. 

Hơn nữa, nó cũng vô cùng gan lì. Cho dù bị trọng thương nặng đến thế nào, nó cũng không bỏ cuộc. Nếu cảm thấy ưng ý với những đặc điểm này của gà mắt ếch mắt mèo, bạn hãy tìm mua ngay nhé! 

Gà tam nhĩ

Gà tam nhĩ hay còn được gọi là dòng gà đá có 3 lỗ tai. Ở phần tai phải hoặc trái thì ở bên ngoài lỗ tai của chúng sẽ có thêm một lỗ tai nhỏ nữa. Tuy nhiên, lỗ tai này của gà tam nhĩ sẽ thường bị lông phủ kín. Chỉ khi bạn vạch lông ra thì mới có thể nhìn thấy được. 

Cách chọn mua gà đá Kiên Giang

Cách chọn mua gà đá Kiên Giang
Cách chọn mua gà đá Kiên Giang

Sau khi biết về một số đặc điểm của những dòng gà đá Kiên Giang, để chọn mua được dòng gà đá phù hợp nhất, bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau đây: 

Chọn gà bố, gà mẹ 

Nếu muốn mua được gà đá con đạt chuẩn, trước hết bạn cần quan sát kỹ gà bố và gà mẹ: 

Gà bố 

Những người có kỹ thuật chơi gà lâu năm cho biết: Gà bố không được là giống lai tạp. Về cân nặng thì sẽ lựa chọn tùy theo từng loại gà. Ví dụ như gà chọi thuần Việt thì cần đạt tối thiểu 3kg. Đồng thời có chân vuông, to khỏe, da dày và ngực nở đẫy đà,… 

Gà mẹ 

Trong cách chọn gà chọi mái, sư kê tuyệt đối không nên chọn gà lai. Đối với cân nặng của gà mẹ, không được dưới 1,5 kg. Lưu ý: chân trì của gà không được quá cao. 

Ngoài ra, khi chọn gà đá Kiên Giang theo giống bố và mẹ, bạn phải chắc chắn gà bố và gà mẹ này là không cùng huyết thống. Như vậy thì mới có thể tạo điều kiện cho gen trội của gà con phát triển mạnh mẽ hơn. 

Chọn gà con 

Khi chọn gà con Kiên Giang, bạn cần xem xét các yếu tố về:

  • Trong lúc gà con ăn cùng đàn, hãy quan sát xem chúng ăn như thế nào. Thay vì những chú gà “nhút nhát”, bạn nên chọn những gà đá Kiên Giang ham ăn nhanh nhẹn. Khả năng cướp mồi nhanh cũng đồng nghĩa với độ dẻo dai và linh hoạt trên sân đấu tốt hơn.
  • Chọn gà có chân to và vảy thật sự chắc khỏe
  • Cẩn thận quan sát sức khỏe và sinh hoạt của gà ở tuần thứ ba là bạn sẽ tìm được ngay chiến kê trội nhất cho mình. 

Bài viết là những thông tin liên quan đến đặc điểm của gà đá Kiên Giang mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về kỹ thuật chơi gà, bạn cũng đừng ngần ngại liên hệ với Daga79 để nhận được câu trả lời nhanh chóng nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *