Như thế nào là gà chọi đẹp? – Cùng khám phá tại Daga79

Như thế nào là gà chọi đẹp? - Cùng khám phá tại Daga79

Gà chọi đẹp luôn được săn đón bởi các sư kê lão làng. Đây là một trong ít các giống gà có khả năng chiến đấu tốt nhất hiện tại. Để lựa chọn một con gà chọi đạt chuẩn đẹp phải dựa vào hình dáng của từng chiến kê. Vậy như thế nào là gà chọi đẹp? Hãy theo dõi bài viết tại Daga79.com để lý giải cho thắc mắc đã đề cập ở trên nào.

Gà chọi là gì?

Gà chọi là gì?
Gà chọi là gì?

Giống gà chọi luôn được nuôi rất nhiều tại các địa phương trên cả nước. Mỗi miền thì việc đặt tên các chiến kê sẽ có khác nhau nhất định. Đối với gà nòi ở miền Bắc sẽ được gọi là gà chọi. Theo tiếng Bắc thì chữ chọi trong từ gà chọi được hiểu là đánh lẫn nhau. Đối với khu vực miền Trung sẽ thường gọi gà nòi là gà đá. Ý nghĩa của chữ “đá” sử dụng thể hiện cách gà nòi đá con gà đối thủ trong cuộc đấu. Còn lại ở miền Nam thì tên gọi của gà nòi sẽ được giữ nguyên.

Mặc dù sử dụng ba danh từ khác nhau để diễn tả nhưng các tay chơi gà tại những miền khác nhau đều hiểu rõ cách gọi theo danh từ địa phương. Miền Nam được biết đến chính là nơi sản sinh ra nhiều giống gà cựa hay bậc nhất, là nơi hội tụ của gà chọi đẹp. Theo đó mà các tay nuôi gà nòi sẽ chuyên biệt về một loại gà thay vì nuôi cả hai.

Đối với các tay chơi gà cựa hoặc đòn cũng sử dụng hai chữ “gà nòi” để đề cập đến loại gà nuôi. Mặc dù có sự khác biệt nhất định giữa hai loại gà này như đã đề cập ở trên. Ngoài ra, những tay chơi gà đòn thường sẽ không tham gia vào các trận đấu gà cựa và ngược lại. Nguyên nhân chủ yếu là vì cách nuôi và kỹ thuật khác nhau khi huấn luyện, dinh dưỡng nuôi gà để ra trường.

Như thế nào là gà chọi đẹp?

Làm thế nào để đánh giá được đâu là gà chọi đẹp? Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khía cạnh khác nhau điển hình là về hình dáng. Cùng zbet tìm hiểu rõ hơn qua từng chuyên mục nhỏ sau:

Gà chọi sở hữu bộ lông đẹp

Gà chọi sở hữu bộ lông đẹp
Gà chọi sở hữu bộ lông đẹp

Một bộ lông đẹp nó giống như một cái áo đẹp. Đó chính là điều khiến chú gà chọi trở nên đẹp hơn ngay từ tiếp xúc đầu tiên. Gà chiến nếu sở hữu một bộ lông mã đủ dài, phủ kín đuôi và hông. Khi đó nó chính là một gà chiến đẹp mà bạn nên sở hữu. 

Bên cạnh đó, lông cánh của chú gà phải có độ rộng vừa phải, có độ dài ít nhất là đến chớm đuôi. Đồng thời là lông đuôi phải đủ độ dài giúp gà chiến giữ thăng bằng tốt nhất khi chiến đấu.

Gà chọi sở hữu bộ ngực đẹp

Một đặc điểm dễ dàng quan sát chính là gà chọi thường có hai kiểu ngực là ngực bằng hoặc cong. Đối với ngực bằng thường dựng đứng và ngực hơi cong thường sẽ hướng vào bụng. Đối với loại ngực được đánh giá cao khi so sánh trong 2 hai loại trên là ngực bằng dựng đứng.

Cùng với ngực bằng thì trên lông gà của ngực nên có màu ó. Phần hạng hay được gọi là hõm trên ngực gà nếu càng nhỏ thì gà chọi đẹp càng được đánh giá cao. Ngực gà trong khi di chuyển nếu không nảy, không rung thì đó là gà đẹp.

Gà chọi sở hữu phần đùi đẹp

Gà chọi sở hữu phần đùi đẹp
Gà chọi sở hữu phần đùi đẹp

Đối với đùi gà chiến luôn phải thể hiện được sự săn chắc. Lý do chủ yếu là vì nó rất quan trọng trong khi tham gia đá gà. Gà chọi nếu có đùi hướng nghiêng về phía trước ngực. Khi đó đồng nghĩa rằng đây là loại gà đi lên trên. Trong khi đó gà đi mà chân gần sát phần đuôi thì chỉ là loại gà chủ yếu luồn chui chạy dưới.

Gà chọi đẹp nhờ dáng đi

Gà chiến khi đi có dáng đi đẹp thì chắc chắn chúng sẽ được đánh giá cao hơn. Dĩ nhiên là gà thường có nhiều dáng đi khác nhau có thể kể đến như chấm muối quăng ra, gà lắc mặt, … 

Khi gà chọi sở hữu dáng đi chấm muối quăng có biểu hiện khi chúng đi lại thì các ngón chân lúc nhấc lên sẽ túm lại và lúc chạm đất sẽ xòe ra. Đối với gà chọi đẹp nếu có các ngón túm lại càng nhiều bao nhiêu thì sẽ có khả năng đá hay bấy nhiêu.

Một dáng đi khác chính là gà lắc mặt. Trường hợp nếu gà đi đầu và cổ luôn lúc lắc thì đó chính là gà lắc mặt. Gà lắc mặt được đánh giá là 1 loại gà chọi đẹp, quý hiếm và đặc biệt gà sẽ vảy mặt khi đi.

Xem thêm: Hướng dẫn tham gia chơi đá gà 88 chuẩn xác nhất 2023 

Top gà chọi đẹp, đá hay nhất hiện nay

Daga79 sẽ giới thiệu về top 2 con gà chọi vừa đá hay mà hình dáng lại rất đẹp như sau:

Trước tiên là gà chọi Xám Thần. Đây là cái tên huyền thoại, là nỗi ám ảnh của tất cả các đối thủ. Thành tích của chiến kê này rất đáng nể khi thắng hầu hết các giải đấu của dân chơi gà chuyên nghiệp.

Thứ hai là gà chọi Tía Kinh Kong được xem là sát thủ trong giới chơi gà chọi vừa đẹp, vừa hay. Không hề kém cạnh so với gà chọi Xám Thần vì nó có thành tích khủng chỉ xếp sau Xám Thần. Đặc điểm dễ nhận biết khi có mắt trắng, khuôn mặt lanh, bộ lông thép cứng cáp ở cánh.

Trên đây là tổng quan toàn bộ những nội dung được bài viết chia sẻ về cách nhận biết gà chọi đẹp. Theo đó mà mọi người khi muốn sở hữu 1 chiến kê đẹp nên cân nhắc tham khảo các nội dung trên. Đừng quên click theo dõi để xem thêm nhiều kỹ thuật chơi gà được Daga79 cập nhật mới mỗi ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *