Gà Chân Lông Vảy Loạn Có Những Đặc Điểm Gì? – Daga79 

Gà Chân Lông Vảy Loạn Có Những Đặc Điểm Gì? - Daga79 

Gà chân lông vảy loạn được xem là một giống gà khá đặc biệt với nhiều nét chấm phá độc đáo và đặc sắc. Nếu chỉ nhìn tổng quan, nhiều người sẽ khó nhận ra điểm khác biệt giữa chúng với gà chọi thường. Vậy dòng gà này có những đặc điểm nào dễ nhận dạng hay không? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Daga79 để tìm hiểu nhé!  

Đôi nét về gà chân lông vảy loạn  

Đôi nét về gà chân lông vảy loạn  
Đôi nét về gà chân lông vảy loạn  

Với nhiều nét chấm phá riêng biệt về ngoại hình, gà chân lông vảy loạn không phải là một giống gà thông thường. Nếu nhìn kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng dòng gà này đẹp hơn rất nhiều gà chọi thường. Cùng nhiều đặc tính nổi trội mà không phải bất kỳ chiến kê nào cũng có. 

Gà lông vảy loạn được ưa thích nhờ sở hữu vóc dáng mạnh mẽ cùng lối đá gà khôn lanh. Với khả năng chịu đòn vô cùng cao theo thương hiệu riêng của nó. Với nhiều đặc tính riêng và vóc dáng hoàn hảo, cách đánh đặc biệt, đây là một dòng gà được lựa chọn bởi rất nhiều sư kê nổi tiếng. 

Nếu bạn đang cân nhắc chưa biết nên lựa chọn chiến kê nào cho trận đấu đá gà của mình. Vậy thì gà chân lông vảy loạn rất đáng để bạn xem xét. Nhìn sơ qua thì là gà chọi thường, nhưng thực chất lại không phải. Khi tận dụng được điểm này trước những người chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng làm lệch hướng của họ. Thông qua đó, nâng cao thêm cơ hội chiến thắng dành cho chiến kê của mình. 

Gà chân lông vảy loạn có những đặc điểm nhận dạng nào nổi bật? 

Để nhận dạng dòng gà này, người chơi cần căn cứ vào cán chân, ngón chân và phần vảy. Chỉ khi phân biệt được sự khác nhau giữa gà chân lông vảy loạn với gà chọi thường. Thì bạn mới có thể lựa chọn được chiến kê xuất sắc nhất. Đồng thời tìm được kỹ thuật chơi gà thật phù hợp. Dưới đây là một số đặc điểm của gà lông vảy loạn: 

Cán chân gà 

Đầu tiên, để biết được đây có phải chiến kê chân lông vảy loạn hay không. Bạn cần dựa vào phần cán chân của chúng. Ở phần cán chân gà thường mọc thêm một hàng lông chạy thẳng từ gối xuống dưới bàn chân. Đặc biệt, thậm chí một số con còn có hàng lông mọc ở ngón chân. Theo những người chơi lâu năm chia sẻ thì đây là dòng gà đã được lai tạo qua rất nhiều đời. 

Vảy gà

Vảy gà - Gà chân lông vảy loạn
Vảy gà – Gà chân lông vảy loạn

Vậy phần vảy của dòng gà này có gì đặc biệt? Như cái tên gà chân lông vảy loạn, khi nhìn từ phía ngoài sẽ thấy phần vảy của nó  cực kỳ lung tung. Không theo bất kỳ một trật tự nào giống như các dòng gà thông thường khác. 

Vảy của dòng gà này có hình dạng to nhỏ không thống nhất. Và có thể nằm ở bất cứ vị trí nào. Cũng bởi đặc điểm độc đáo này nên các chiến kê khác thì có thể xem tướng qua vảy gà chọi độc. Còn riêng với gà lông vảy loạn thì không.  

Ngón chân gà

Ngón chân gà
Ngón chân gà

Đặc điểm nhận dạng tiếp theo cũng khá dễ thấy đó là phần ngón chân của gà. Các ngón chân gà chân lông vảy loạn đều có vảy dặm. Ngón giữa là ngón có vảy dặm nhiều nhất nên khá dễ nhận dạng. 

Ngoài ra, ở cụm bàn chân của gà thường có lông mọc ra. Cùng với đó là rất nhiều vảy dặm ngoài khiến chân gà trở nên khá xù xì. Lưu ý, tùy vào cách lai tạo của sư kê thì gà lông vảy loạn cũng được chia thành các dòng khác nhau.  

Có nên nuôi gà chân lông vảy loạn? 

Câu hỏi được đặt ra ở đây là có nên nuôi gà chân lông vảy loạn không? Thực tế đây được xem là một dòng gà quý và đá rất hay. Nếu bạn sở hữu chiến kê này thì chắc chắn sẽ có thể tự do tung hoành.

Tuy nhiên, không phải bất cứ dòng gà lông vảy loạn nào cũng tốt. Vì thế, điều bạn cần làm là cân nhắc thật kỹ các yếu tố và khía cạnh khác nhau. Ví dụ như ngoại hình, đòn lối hoặc tông dòng… 

Khi chọn được dòng gà phù hợp, bạn cần đầu tư nuôi dưỡng nó thật tốt. Bởi khả năng của mỗi chiến kê cũng được quyết định bởi cách nuôi dưỡng chúng. Vì thế, hãy chăm sóc chúng thật tốt, từ lượng thức ăn cho đến môi trường sinh sống đều cần được đảm bảo. 

Khi đã nuôi đủ lớn, bạn có thể cho gà đá thử vài chân để đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của chiến kê. Nếu thấy đạt chuẩn, hãy tiếp tục đầu tư huấn luyện và nuôi dưỡng chúng. Ngược lại nếu như thấy gà đá không hay, đòn yếu,… Vậy thì bạn vẫn có thể nuôi gà chân lông vảy loạn như gà cảnh.

Những thông tin trên là tổng hợp các kiến thức về đặc điểm nhận dạng của gà chân lông vảy loạn mà Daga79 muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết, dựa vào những đặc điểm này, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được sự khác nhau giữa gà lông vảy loạn với những dòng gà thông thường khác. Nếu muốn xem nhiều kỹ thuật chơi gà hữu ích hơn nữa, hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *