Tìm hiểu về cựa gà và gà cắt cựa bao lâu thì đá được – Daga79  

Tìm hiểu về cựa gà và gà cắt cựa bao lâu thì đá được - Daga79  

Nhiều sư kê nuôi gà thường thắc mắc gà cắt cựa bao lâu thì đá được? Đây là vấn đề gây nhức nhối cho những anh em mới tập tành nuôi gà. Hiểu được vấn đề này, daga79.com sẽ giải thích cho anh em vấn đề này qua bài viết sau đây. Cùng khám phá nhé!

Cựa gà là gì?

Cựa gà là gì? Gà cắt cựa bao lâu thì đá được?
Cựa gà là gì? Gà cắt cựa bao lâu thì đá được?

Trước khi giải thích về việc gà cắt cựa bao lâu thì đá được, daga79 sẽ giới thiệu sơ qua về cựa gà là gì cho anh em dễ hiểu. Nếu anh em quan sát kỹ thì trên phần chân của gà đá thường có một phần thịt nhô ra. Nó có hình dáng như một ngón chân nhỏ thì đây chính là cựa gà. Lớp sừng này thường mọc rất nhanh và vì là phần thừa trên chân nên nó dễ khiến việc di chuyển của gà không được tự nhiên.

Trước khi tham gia các trận thi đấu, sư kê thường tiến hành cắt cựa cho gà chiến của mình. Điều này sẽ giúp chúng linh hoạt hơn và thoải mái hơn để chiến đấu. Nhất là trong các trận thuộc thể loại cựa dao hay cựa sắt và nâng cao phần thắng của anh em hơn.

Tuy nhiên, trên thị trường lại ưa chuộng gà chín cựa hơn và giá bán của nó cao hơn những con gà bình thường. Vì vậy, nước ta hiện nay đang ưa chuộng và nuôi nhiều loại gà chín cựa này.

Cựa gà có tác dụng gì? 

Sau khi hiểu rõ về tác dụng của cựa gà thì chúng ta sẽ tìm hiểu gà cắt cựa bao lâu thì đá được. Đối với những chú gà nuôi bình thường thì cựa gà không có nhiều tác dụng. Nó là một bộ phận thừa của cơ thể và không ảnh hưởng gì đến chúng. Tuy nhiên, đối với gà đá cựa thì lại khác, đặc biệt là trong trận đấu cựa dao, cựa sắt hay cựa tháp. Chúng là một vũ khí lợi hại và nâng cao sát thương khi đối thủ trúng đòn. Nếu bị trúng vào đầu, mặt hay những nơi khác thì gà sẽ bị thương khá nghiêm trọng.

Cựa tốt thì sẽ có nhiều ưu thế hơn trong trận đấu, có thể hạ gục đối thủ nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Cựa dao hoặc cựa sắt có thể chọc vào mắt đối thủ và kết thúc trận đấu chỉ trong vài giây nên rất được ưa chuộng.

Các loại cựa gà phổ biến

Để tìm hiểu gà cắt cựa bao lâu thì đá được, chúng ta phải hiểu rõ có các loại cựa phổ biến nào. Hiện nay có nhiều loại cựa với sức sát thương khác nhau, mục đích tạo ra chúng đều làm tăng thêm kịch tính cho các trận gà chọi hay. Vậy có những loại cựa phổ biến nào?

Cựa kim

Cựa kim - Gà cắt cựa bao lâu thì đá được?
Cựa kim – Gà cắt cựa bao lâu thì đá được?

Là loại cựa cực kỳ sắt bằng inox với hình dáng tròn nhỏ. Cựa kim thường được mài sắt để có thể dễ dàng đâm vào cơ thể gà, chạm tới cơ xương. Những trận đá gà sử dụng cựa này thường không có máu me gì quá nhiều. Tuy nhiên những vết thương nằm sâu trong cơ thể sẽ phá hủy dần và khiến chúng chết từ từ. Hoặc có trường hợp gà bị đâm vào phổi và chết ngay lập tức. 

Cựa dao

Một loại cựa khác cũng được sử dụng nhiều đó là cựa dao. Đây là một loại cựa được mài sắc bén với sát thương khủng. Những trận đấu cựa dao thường có hình ảnh máu me hơn nhiều. Gà bị trúng cựa dao và chiến đấu trong thời gian dài có thể mất máu quá nhiều mà chết. Những gà đá quá máu chiến, hung hãn có thể chém bay đầu đối thủ ngay lập tức trong một trận đấu cựa dao. 

Cựa lục đinh

Như tên gọi của loại cựa này, gà chiến thường được gắn 6 cựa trên chân và sức sát thương cũng lớn hơn nhiều. Gà này thường được nhiều sư kê tìm về để nhân giống cho ra những chú gà đẳng cấp.

Lý do nên cắt cựa 

Lý do nên cắt cựa gà là gì? Cựa gà luôn dài ra trong suốt cuộc đời của một con gà và nó cản trở rất nhiều trong việc di chuyển, khiến gà không thể linh hoạt được. Một vài trường hợp khi gà vuốt hoặc gãi đầu, cựa sẽ khiến gà bị thương. Đặc biệt nếu cựa quá dài thì có thể đâm vào mắt gà. Vậy nên nhiều sư kê thường cắt cựa gà đi để giúp chúng thoải mái hơn. Và những sư kê nhiều kinh nghiệm sẽ nắm rõ gà cắt cựa bao lâu thì đá được

Gà cắt cựa bao lâu thì đá được?

Gà cắt cựa bao lâu thì đá được?
Gà cắt cựa bao lâu thì đá được?

Việc gà cắt cựa bao lâu thì đá được phụ thuộc hoàn toàn vào cách chăm sóc của anh em. Nếu chăm sóc chúng kỹ lưỡng thì chỉ tầm 1 tháng sau là chúng sẽ khỏe mạnh và có thể đá bình thường.

Cách cắt cựa gà

Cắt cựa là một việc đòi hỏi nhiều sự khéo léo của anh em, khi cắt cựa gà sẽ bị chảy máu. Vì vậy anh em phải chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành cắt bỏ. Đầu tiên, ngâm chân gà vào nước để làm mềm cựa thuận tiện cắt hơn. Khi cắt cựa anh em nên lưu ý tránh cắt trúng các mạch máu của phần màu hồng bên trong cựa gà. Hãy cắt bỏ lớp sừng bên ngoài, phải làm nhanh chóng bởi gà sẽ giãy giụa và anh em không thể cắt được. 

Tóm lại, daga79 đã giải thích cho anh em gà cắt cựa bao lâu thì đá được, cũng như cách cắt ít chảy máu nhất. Nên nhớ cắt cựa gà không phải là điều dễ làm đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật chơi gà. Vì vậy phải chuẩn bị kế hoạch thực hiện kỹ càng trước khi làm để gà không bị thương. Tham khảo thêm tại daga79 nếu anh em còn những thắc mắc khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *