Gà bạch đầu chỉ – Kinh nghiệm chọn chiến kê đá tốt – Daga79

Gà bạch đầu chỉ - Kinh nghiệm chọn chiến kê đá tốt - Daga79

Gà bạch đầu chỉ là giống gà không quá nổi bật trong các chiến kê thi đấu. Nhiều sư kê cho rằng giống gà này không may mắn và không nên nuôi, chăm sóc bao nhiêu cũng vô dụng. Vậy thực hư về giống gà chọi bạch đầu chỉ ra sao? Hãy cùng daga79 bàn luận về giống gà này cũng như cách chọn chiến kê mạnh nhé!

Sơ lược về gà bạch đầu chỉ

Sơ lược về gà bạch đầu chỉ
Sơ lược về gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ là dòng gà đặc biệt, có móng dài nhất màu trắng còn các móng còn lại là đen. Đây là điểm đặc trưng mà chỉ cần nhìn thấy là anh em biết được đó là giống gà nào. Màu lông, cựa hay vảy,… của gà đều tương tự như các giống gà chọi thông thường.

Ngoài ra còn một số dòng khác cũng thuộc bạch đầu chỉ, cụ thể như:

  • Gà hắc đầu chỉ: Thay vì móng dài nhất mang màu trắng như bạch đầu chỉ thì dòng gà này lại có màu đen. Các móng còn lại mang màu vàng, trắng, xanh, chì,… Những đặc điểm còn lại cũng tương tự như bạch đầu chỉ, chỉ có móng vua là khác màu mà thôi.
  • Gà bạch đầu thới: Tương tự như gà bạch đầu chỉ, nhưng ngón thới của chúng lại có màu trắng. Các móng còn lại mang sắc đen.
  • Gà hắc đầu thới: Ngón thới của gà mang màu đen, khác màu so với các ngón còn lại.
  • Gà bịt đầu chỉ: Là cá thể đặc biệt có 1 ngón chúa màu đen và 1 ngón chúa màu trắng. 
  • Gà bịt đầu thới: Tương tự như bịt đầu chỉ nhưng không phải ngón chúa mà là ngón thới. Các móng còn lại có màu khác so với ngón thới.

Do đâu mà gà bạch đầu chỉ thường bị nói là không may mắn?

Trong giới sư kê có nhiều người khuyên không nên nuôi gà bạch đầu chỉ. Những người này thường là các sư kê lớn tuổi thuộc thế hệ 5x – 6x. Do ngày xưa có nhiều tín ngưỡng khắt khe nên họ cho rằng màu trắng là điềm báo tang sự và không may mắn. Không nên nuôi dòng gà này bởi tỷ lệ sống sót trong trận đá gà của chúng không cao.

Tuy vậy, thế hệ sư kê từ 8x trở đi đã không còn tin vào điều này, họ cho rằng nó thiên về tâm linh quá nhiều và không chính xác. Nhiều sư kê hiện đại cho rằng, đây là giống gà thuộc hàng hiếm vì chúng rất khó tìm. 

Về vấn đề có nên nuôi giống gà này hay không thì chia làm 2 trường hợp. Nếu anh em là người tin vào phong thủy, hay tâm linh ngũ hành thì có thể đừng nuôi chúng. Ngược lại nếu anh em không đặt nặng vấn đề tâm linh thì có thể nuôi thử để xem khả năng của chúng đến đâu.

Tóm lại, tâm linh chỉ là một yếu tố nhỏ mà thôi. Điều quan trọng nhất là khả năng của gà chọi và cách huấn luyện đá gà của bạn như thế nào, có phù hợp với nó hay không. 

Gà bạch đầu chỉ đá được không? 

Gà bạch đầu chỉ đá được không? 
Gà bạch đầu chỉ đá được không? 

Khả năng của gà bạch đầu chỉ đến đâu là câu hỏi được đặt ra bởi nhiều sư kê. Theo kinh nghiệm nhiều sư kê truyền lại thì gà đầu trắng chơi không hay cũng không dở. Chúng vẫn có thể ra những cú mạnh mẽ và đầy hiểm hóc. Chúng cũng được đánh giá cao về tài đá gà cựa sắt và khả năng tiềm ẩn.

Ngoài ra, chúng cũng có nhược điểm khá khó chịu đó là sức bền kém và dễ bị mù. Trong trận đấu thường gà bạch đầu chỉ chỉ ăn được nước đầu, hiếm lắm là nước thứ hai. Tóm lại khả năng anh em bắt gặp một chú gà đầu trắng đá hay và có sức bền tốt là rất thấp. Tuy nhiên không phải là không có ngoại lệ, do đó anh em cũng có thể nuôi thử để khai phá tiềm năng của chúng.

Kinh nghiệm chọn gà bạch đầu chỉ đá tốt

Để chọn được gà bạch đầu chỉ đá tốt thì anh em phải biết các tiêu chí đánh giá như sau:

Gà có 2 bạch đầu chỉ

Nên ưu tiên chọn những chiến kê có 2 chân đều là bạch đầu chỉ. Như vậy khả năng chúng chơi tốt sẽ cao hơn, ra đòn nhanh và mạnh hơn bạch đầu chỉ thường. Khi đó khí thế áp đảo của nó sẽ gây áp lực cho đối thủ và khả năng kết thúc trận đấu nhanh chóng. 

Màu chân

Đối với giống gà này thì mỗi chân mỗi màu sẽ được đánh giá cao hơn. Tốt nhất anh em nên chọn chân đen chân trắng. Chúng là thư hùng kê được xếp vào hàng ngũ thần kê linh kê thông minh và có lối ra đòn nhanh, mạnh.

Màu cựa

Kinh nghiệm chọn gà bạch đầu chỉ đá tốt
Kinh nghiệm chọn gà bạch đầu chỉ đá tốt

Gà bạch đầu chỉ mà sở hữu combo cựa đen và cựa trắng nữa thì tuyệt vời. Chúng cũng nằm trong số những linh kê mạnh được gọi là nhật nguyệt thần kê đấy. Khả năng sử dụng cựa thành thạo của chúng được đánh giá cao. Đối thủ có thể dễ dàng gục ngã trước đòn thế hiểm hóc của nó. Chắc chắn những trận đấu có giống gà này sẽ mang lại nhiều yếu tố bất ngờ cho anh em.

Màu lông 

Chọn qua màu lông cũng là yếu tố được anh em xem trọng. Những chú gà có bộ lông bóng mượt và nổi bật luôn được ưu tiên hơn. Bởi điều đó chứng tỏ chúng có sức khỏe tốt mới mọc ra được những bộ lông như vậy. Vậy điều gì tuyệt vời hơn khi sở hữu cho mình một chú gà chiến vừa đẹp lại vừa đá hay.

Tóm lại, daga79 đã giới thiệu cho anh em hiểu thêm về gà bạch đầu chỉ. Chắc anh em cũng đã nắm được kinh nghiệm chọn gà bạch đầu đá tốt rồi nhỉ. Việc chúng chơi hay hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Không nhất thiết phải dựa vào yếu tố tâm linh để phủ định khả năng của chúng. Anh em hãy theo dõi chuyên mục kỹ thuật chơi gà tại daga79 để biết thêm nhiều kiến thức về gà chọi khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *