FWB Là Gì? Cách Giữ Quan Hệ FWB Lành Mạnh Nhất

FWB Là Gì? Cách Giữ Quan Hệ FWB Lành Mạnh Nhất

FWB là gì và làm thế nào để giữ mối quan hệ FWB lành mạnh nhất? Hiện nay, rất nhiều người đang lựa chọn quan hệ FWB. Đồng thời cũng có khá nhiều người chưa có những hiểu biết nhất định về FWB. Do đó, trong bài viết dưới đây, Daga79 sẽ cùng bạn tìm hiểu tin tức liên quan đến xu hướng này nhé!

FWB là gì? 

Được viết tắt của cụm từ  “Friends With Benefits”, có thể hiểu FWB là mối quan hệ mập mờ trên tình bạn mà không phải tình yêu. Họ chỉ có quan hệ về mặt lợi ích tình dụ, không có bất kỳ ràng buộc nào về cảm xúc hay danh phận,… 

Khi hiểu về khái niệm FWB là gì, họ cũng hiểu đây là quan hệ tự nguyện giữa hai người về việc chia sẻ tình dục và tình bạn. Hay hiểu đơn giản, FWB là “tình dục không ràng buộc” với sự thoải mái về nhiều mặt. 

FWB có điểm gì đặc biệt? 

Khi đã biết cơ bản định nghĩa FWB là gì, bạn cũng nên biết đến một số đặc điểm đặc trưng của quan hệ này như sau: 

  • FWB là mối quan hệ được hình thành thoải mái không ràng buộc. Nhiều người thường tìm đến cuộc sống không tình yêu này để tránh khỏi những mối tình đơn phương đau khổ. 
  • Khi đã hiểu FWB là gì thì họ mới lựa chọn mối quan hệ này cho mình. Do đó, họ cũng biết mình không có quyền ghen tuông và mỗi bên đều sẽ cho nhau quyền tự do. Họ thường thỏa thuận rõ ràng với nhau về những điều không thể can thiệp và không kiểm soát của nhau. 
  • Vì cả hai bên không có bất kỳ nghĩa vụ hay trách nhiệm pháp lý nào nên họ rất dễ bị tổn thương về tình cảm. Nếu một trong hai nảy sinh cảm xúc thì khả năng rất cao là sẽ chịu tổn thương mà không được đáp lại. 
FWB có điểm gì đặc biệt? 
FWB có điểm gì đặc biệt? 

Các kiểu quan hệ phổ biến nhất của FWB là gì? 

Nếu bạn đang thắc mắc chưa biết các kiểu FWB là gì, thì hãy xem ngay một số kiểu quan hệ FWB phổ biến nhất dưới đây: 

Bạn thân FWB

Nếu hai người là bạn thân quá lâu mà không nảy sinh tình yêu nhưng họ lại muốn được thỏa mãn về mặt tình dục. Vậy thì quan hệ bạn thân FWB chính là sự lựa chọn vô cùng phù hợp dành cho họ. 

Tình một đêm 

Tình một đêm trong FWB là gì? Đây là mối quan hệ tự nguyện phát sinh giữa hai người xa lạ với một đêm mặn nồng. Sau đêm đó, có thể họ vẫn giữ liên lạc với nhau và tìm đến nhau khi có mong muốn thỏa mãn tình dục. 

Xem thêm: Rule 34 Là Gì? Sự Phổ Biến Của Quy Tắc 34 Như Thế Nào?

Quan hệ mạng lưới

Có thể hai người chỉ gặp nhau tại một nhóm đang đi chơi chung với nhau. Nói cách khác dễ hiểu hơn thì họ quen biết qua những người bạn chung. Hoặc cũng có thể là gặp gỡ nhau trên game, trên mạng xã hội,… sau đó hình thành quan hệ FWB. 

Các kiểu quan hệ phổ biến nhất của FWB là gì? 
Các kiểu quan hệ phổ biến nhất của FWB là gì? 

Người yêu cũ

Trước đây là người yêu nhưng sau khi đã chia tay tức là họ không còn tình cảm với nhau. Dù đã là người “cũ” nhưng họ vẫn chưa tìm thấy được người mới hòa hợp về giường chiếu. Vì vậy, với mong muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý, họ vẫn duy trì mối quan hệ FWB với nhau. 

Làm thế nào để giữ mối quan hệ FWB lành mạnh nhất? 

Khi đã biết về các kiểu quan hệ FWB là gì, để giữ cho mối quan hệ này lành mạnh nhất, hãy tuân thủ các nguyên tắc sau: 

Luôn đặt ra nguyên tắc, giới hạn và tuân thủ chúng

Sau khi làm hiểu được bản chất của kiểu quan hệ FWB là gì thì hai bên cần đặt ra cho mình những nguyên tắc và giới hạn. 

Tức là trước hết cần làm rõ nhu cầu mong muốn của cả hai người và trao đổi những hành động bạn có thể chấp nhận được. Cách tương tác với nhau như thế nào và đảm bảo sự riêng tư ra sao. Khi đã đặt ra thỏa thuận này, hai bên cần tuân thủ chính xác để duy trì mối quan hệ lành mạnh. 

Xem thêm: Cheems Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Meme Hài Hước

Giao tiếp cởi mở

Ngoài ra, giao tiếp cởi mở cũng là điều bạn không thể bỏ qua trong mối quan hệ FWB. Bởi chỉ khi trao đổi một cách thành thật và cởi mở thì mới có thể tránh được sự nhầm lẫn và hiểu sai ý của đối phương. Nếu không nói ra thì sẽ không ai có thể đoán được ý của bạn là gì và do đó bạn có thể sẽ vô tình bị tổn thương. 

Làm thế nào để giữ mối quan hệ FWB lành mạnh nhất? 
Làm thế nào để giữ mối quan hệ FWB lành mạnh nhất? 

Thỏa thuận về thời gian 

Thỏa thuận về thời gian phát triển quan hệ FWB cũng là một yếu tố quan trọng để tránh tình huống khó xử sau này. Đồng thời, bạn cũng nên biết khi nào mình nên kết thúc kiểu quan hệ FWB đó nếu nhận thấy nó không còn quá cần thiết với mình. 

Không nên mong đợi quá nhiều 

Nếu chưa hiểu rõ FWB là gì, bạn không nên phát triển mối quan hệ này. Bởi đây không phải mối quan hệ một vợ một chồng trên cơ sở nghĩa vụ pháp lý. Mà thực tế, một trong hai người vẫn có thể có thêm các mối quan hệ FWB khác nếu có nhu cầu.

FWB là quan hệ có thể kết thúc bất kỳ lúc nào với bất cứ lý do gì. Vì thế, bạn đừng nên mong đợi tình cảm hay bất cứ điều gì ở đối phương. Nếu không, người bị tổn thương sẽ chỉ là bạn. 

Kết luận

Nhìn chung, bài viết đã tổng quan một số đặc điểm liên quan đến FWB là gì? Cũng như đưa ra một số cách để giữ cho mối quan hệ FWB luôn được phát triển lành mạnh. Nếu muốn xem thêm nhiều tin tức bổ ích hơn nữa, hãy truy cập ngay vào website kiến thức cược đá gà – Daga79.com hoặc tại casino mocbai nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *