Có nên cho gà chọi uống nước đường hay không? – Daga79

Có nên cho gà chọi uống nước đường hay không? - Daga79

Khi nuôi gà đá, nhiều sư kê thường thắc mắc có nên cho gà chọi uống nước đường không? Nước đường có tác dụng gì? Thực tế thì việc cho gà chọi uống đường đã được truyền lại từ xưa. Nước đường giúp ích rất nhiều cho cơ thể gà nếu anh em cho nó uống liều lượng hợp lý. Bài viết mà website cung cấp kiến thức cược đá gà Daga79.com chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp về vấn đề này  giúp anh em hiểu rõ hơn lợi ích của nó.

Có nên cho gà chọi uống nước đường?

Có nên cho gà chọi uống nước đường?
Có nên cho gà chọi uống nước đường?

Có nên cho gà chọi uống nước đường là vấn đề được đặt ra và khiến nhiều người thắc mắc. Vậy tác dụng của nước đường là gì? Tại sao sư kê thường cho gà chọi uống nó? Thực tế thì chính con người cũng thường uống nước đường, đặc biệt là những lúc mệt mỏi hay đau ốm. Uống nước đường khiến cơ thể hồi phục và lấy lại sức nhanh hơn. 

Và gà chọi cũng tương tự như vậy. Khi thấy chúng có dấu hiệu mệt mỏi thì sư kê thường cung cấp cho chúng nước đường. Tuy nhiên cơ thể người và gà không giống nhau, đồng nghĩa với việc liều lượng đường đưa vào cũng khác nhau. Đặc biệt đối với gà nuôi để thi đấu thì càng phải chú trọng. Nếu không sẽ phản tác dụng và khiến gà bị sốc đường.

Nước đường còn giúp gà tăng tuần hoàn máu hay giải độc gan trong cơ thể. Từ đó sức đề kháng của gà được nâng cao và giảm sự xâm hại của các mầm bệnh. Nếu thấy gà chiến của mình mệt mỏi hay ốm yếu thì cứ cho chúng uống nước đường, tuy nhiên không được lạm dụng quá nhiều. Tóm lại để giải đáp cho câu hỏi có nên cho gà chọi uống nước đường thì câu trả lời chính là có. 

Một số thức uống khác có lợi cho gà chọi

Ngoài việc có nên cho gà chọi uống nước đường không thì còn một số loại nước khác mà gà chọi có thể uống. Ngay sau đây, Daga 79 sẽ giới thiệu đến anh em một số thức uống bổ ích khác, cụ thể như sau:

Nước gừng

Loại nước được giới thiệu đầu tiên đó là nước gừng. Gừng là một loại gia vị mà con người hay sử dụng để làm tăng hương vị của các món ăn. Trong gừng có một thành phần gọi là Gingerol, chúng có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và làm ấm cơ thể. Ngoài ra, chúng còn kháng viêm và kháng khuẩn hiệu quả cho cơ thể của cả người và gà đá.

Đặc biệt vào lúc tiết trời trở lạnh hoặc gà chọi nhiễm bệnh thì sư kê thường cho gà uống nước gừng để làm ấm cơ thể. Gừng sẽ được sư kê xây nhuyễn và vắt lấy nước, sau đó pha loãng và cho gà uống.

Nước mật ong

Ngoài câu hỏi có nên cho gà chọi uống nước đường không? Thì có nên cho gà uống mật ong pha với nước cũng là một thắc mắc của các anh em sư kê mới vào nghề. Đây là một nguyên liệu giàu dinh dưỡng, giúp lông của gà bóng mượt và mềm mại. Thêm vào đó, nước mật ong có thể giúp gà giảm đờm hiệu quả đấy.

Anh em có thể lấy mật ong ngâm với chanh đào hoặc tỏi để tăng thêm tác dụng. Sau khi đã ngâm được một khoảng thời gian thì anh em có thể cho gà uống trực tiếp hoặc pha loãng. Chúng có thể giúp gà sát khuẩn và kháng viêm rất tốt. 

Nước tỏi tươi

Nước tỏi tươi
Nước tỏi tươi

Tỏi tươi là một nguyên liệu quen thuộc mà sư kê có kỹ thuật chơi gà lâu năm thường sử dụng cho gà. Tác dụng mà nó đem đến thì không ai có thể phủ nhận. Tỏi có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cho gà. 

Anh em có thể lấy tỏi giã nhuyễn rồi vắt lấy nước, chú ý lựa chọn tỏi tốt và không bị hư hại. Tiếp đó, anh em lấy nước tỏi đã vắt được và pha loãng với nước rồi cho gà chọi uống.

Khi nào nên cho gà uống nước đường?

Nội dung trên đã giải đáp có nên cho gà chọi uống nước đường không và những loại thức uống bổ ích khác. Tiếp theo, daga79 sẽ hướng dẫn thời điểm mà anh em nên cho gà uống. 

Những loại thức uống trên mặc dù rất có lợi cho gà, nhưng thể sử dụng hằng ngày được. Bởi vì các loại nước này có vị khó chịu nên sẽ làm gà ăn không ngon miệng. Vậy khi nào thì nên cho gà uống? Cách tốt nhất là anh em nên chi gà chọi uống vào thời điểm sau đây:

  • Vào những ngày thời tiết trở lạnh thì nên cho gà uống để tăng sức đề kháng và chống lại cái lạnh.
  • Nên cho gà chọi uống khi bị ốm đau hay nhiễm bệnh.
  • Sau những trận thi đấu khốc liệt là lúc gà bắt đầu phục hồi sức khỏe. Nên cho gà uống trong thời điểm này.
  • Lúc ra lông hoặc thay lông cũng có thể sử dụng.

Cách cho gà uống nước đường hiệu quả

Có nên cho gà chọi uống nước đường thường xuyên không? Tùy từng thời điểm phát triển mà nên cho chúng dùng liều lượng khác nhau. Liều lượng dùng được chia làm 2 giai đoạn là gà con và gà trưởng thành. Cụ thể như sau:

Đối với gà con

Đối với gà con
Đối với gà con

Đối với gà con có nên cho gà chọi uống nước đường không? Thời điểm còn là gà con hệ tiêu hóa của chúng chưa phát triển hoàn chỉnh nên việc sử dụng nước đường là hạn chế. Tuy nhiên không phải là gà con không uống được. Lúc cấp bách thì có thể pha nước với tỷ lệ đường 5% nhé! Đây là liều lượng phù hợp mà gà con có thể sử dụng được. 

Đối với gà trưởng thành

Đối với gà trưởng thành có nên cho gà chọi uống nước đường không? Câu trả lời là có nhé. Gà đã trưởng thành thì hệ tiêu hóa cũng phát triển đầy đủ nên anh em có thể tăng liều lượng đường và cho chúng uống. Nhưng chỉ nên cho gà uống lúc cần thiết thôi nhé!

Trên đây daga79 đã giải đáp cho anh em việc có nên cho gà chọi uống nước đường không, tác dụng và lợi ích của nước đường đối với gà chọi . Đặc biệt, trong cách khắc phục gà bị dính cựa, anh em có thể tận dụng nước đường để gà mau chóng hồi phục. Hãy thử và phản hồi về kênh kỹ thuật chơi gà của chúng tôi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *