Chọn màu chân gà đá như thế nào mới dễ dàng chiến thắng

Chọn màu chân gà đá như thế nào mới dễ dàng chiến thắng

Để tìm ra những chiến kê tài năng mà anh em mong muốn thì không thể không nhắc tới cách chọn màu chân gà đá. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những yếu tố giúp anh em tìm được gà chiến hay mà thôi. Kết hợp với màu chân là các yếu tố của màu gà đá như màu mỏ, màu mắt, màu lông,… và cách chăm sóc nữa đấy. Để chọn màu chân gadahay thì anh em phải có thật nhiều kinh nghiệm mới được. Và đó cũng là lý do daga79.com chia sẻ bài viết này đến với anh em. Tham khảo nhé!

Nên chọn màu chân gà đá như thế nào để có lợi thế?

Gà đá hay hoặc dở đều có sự khác biệt tại một số đặc điểm trên cơ thể, điển hình là màu chân. Không phải tất cả chân gà đá đều có màu như nhau, vì vậy bạn phải biết cách chọn màu chân gà đá. Màu chân gà nào cũng đều có tiêu chí đánh giá và tài năng riêng biệt. Sau đây, daga79 sẽ giới thiệu cách xem chân gà chọi mà anh em nên biết.  

Chân gà đá màu xanh

Chân gà đá màu xanh
Chân gà đá màu xanh

Gà đá có chân màu này đều hơi hướng ngả sang xanh hoặc đồng xanh, gam màu này khiến người ta cảm nhận được đây có thể là một chú gà tài năng. Nếu pha thêm một chút ánh vàng trong đó thì sẽ rất bắt mắt và thu hút nhiều ánh nhìn. Đây là một gam màu khá thu hút, nhưng không phải chúng được yêu thích chỉ do màu chân của mình. Một lý do khác đó là cách chúng ra những đòn đánh và có lối đá tuyệt vời.

Gà ô chân xanh mắt ếch” – Nếu anh em đã từng nghe qua câu nói này thì chắc chắn cũng biết rằng chúng lợi hại như thế nào rồi phải không. Đúng thế đấy, trong cách chọn màu chân gà đá hiện nay thì gà bướm chân xanh được đánh giá là chân gà chọi đẹp nhất và hay nhất. Ngoài ra ga xam chan xanh cũng là chú gà mà anh em cần chú ý. Do đó anh em nên tìm kiếm cơ hội tậu ngay cho mình một chú gà chân xanh như vậy nhé!

Chân gà đá màu trắng

Trong những màu chân được chọn thì chân trắng cũng là đối thủ đáng gờm của chân xanh. Chúng còn có các tone màu khác như trắng hồng, trắng vàng hay trắng ngà. Đây là cặp chân được nhiều sư kê ưu tiên lựa chọn chỉ sau chân xanh. Anh em đã từng nghe câu “Gà ô chân trắng mỏ ngà, đánh đâu thắng đó gọi là thần kê” chưa. Nếu có thì chắc anh em cũng biết sự lợi hại của cặp chân này rồi đấy. 

Và đương nhiên tài năng của gà chân trắng không chỉ được đánh giá qua riêng màu chân. Mà còn kết hợp với các tiêu chí như mỏ ngà và phải là gà ô nữa. Đặc biệt điều quan trọng nhất không thể thiếu đó là sự chăm sóc của nhà huấn luyện. Từ những thức ăn thường ngày đến lịch tập luyện cho chúng nữa đấy.

Chân gà màu vàng

Chọn màu chân gà đá màu vàng này, anh em sẽ dễ dàng chiến thắng hơn với lực đá khủng khiếp khiến đối thủ phải nể sợ. Điển hình của dòng gà chân vàng đá hay như gà tía và gà ô chân vàng điểm mực. Chân gà vàng điểm thêm các đốm đen là màu được đánh giá cao hơn chân vàng bình thường. Những đốm đen đó được ví như các vết mực và là đặc điểm để sư kê nhận biết đó là những chú gà siêu đẳng. Gà chọi xám cũng thuộc nhóm gà đá hay mà anh em nên lưu ý.

Gà có 2 màu chân khác nhau

Gà có 2 màu chân khác nhau
Gà có 2 màu chân khác nhau

Một dòng gà chiến tài năng khác có chân 2 màu khác nhau và cũng ảnh hưởng lớn đến trận đấu đá gà. Chúng được nhiều sư kê đánh giá cao về lực đá cũng như độ hiếm có của nó. Hiếm nhất mà khó có người sở hữu được đó là thư hùng kê, có chân trắng chân đen. Ngoài ra thì còn có những dòng gà 2 màu chân khác nữa, tuy nhiên chúng không được đánh giá cao nhiều như trắng đen. Đây là dòng gà độc đáo và hiếm có mà ít ai có thể sở hữu được.

Có chính xác không khi chọn màu chân gà đá để quyết định khả năng chiến đấu? 

Hiện tại, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng cụ thể chứng minh chọn màu chân gà đá là chính xác, khi muốn xác định con nào đá hay. Muốn biết chiến kê đá hay hay không thì còn phải phụ thuộc vào màu lông, mỏ hay mắt nữa. Mặc dù không có bằng chứng nhưng anh em vẫn có thể tham khảo thêm để có lựa chọn đúng đắn. Sau đây là các tiêu chí chọn màu chân gà đá mà daga79 giới thiệu.

  • Chọn dòng gà có bố mẹ đá hay.
  • Vảy hoặc màu lông phải độc đáo thì xác suất cho ra gà đá hay mới cao.
  • Lông của gà thì anh em ưu tiên màu ô, xám, tía,…nhé.
  • Chân gà thì như đã giới thiệu ở trên, anh em nên chọn màu chân gà đá là xanh, trắng và vàng nhé.
  • Ưu tiên chọn những chú gà có ngoại hình khỏe mạnh.
  • Nếu có bảng thành tích những trận đấu trước của gà chiến thì càng tốt nhé.
Có chính xác không khi chọn màu chân gà đá để quyết định khả năng chiến đấu?
Có chính xác không khi chọn màu chân gà đá để quyết định khả năng chiến đấu?

Tuy nhiên, lối đá của gà cũng là điều quan trọng nhất, hơn các tiêu chí trên. Trình độ thực chiến của gà quan trọng hơn ngoại hình của nó. Nếu nó là gà chọi đẹp nhưng lại đá không hay thì cũng bằng không. Ngược lại nếu là gà nuôi để làm cảnh thì khác, khả năng của nó không quan trọng bằng ngoại hình đẹp. 

Tóm lại, chọn màu chân gà đá cũng rất quan trọng nhưng anh em cũng nên thử sức của chúng trước đã rồi hãy mua nhé. Điều này sẽ giúp anh em tiết kiệm một khoảng không nhỏ đấy. Ngoài việc xác định các tiêu chí để nhận biết gà hay hay không thì đoán màu mạng gà đá cũng là một yếu tố đặc biệt góp phần trong đó. Hãy cùng daga79 tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Trên đây là hướng dẫn chọn màu chân gà đá của daga79. Hy vọng anh em sẽ tham khảo được thông tin giúp ích cho việc nâng cao kỹ thuật chơi gà của mình. Đừng quên theo dõi kênh đá gà trực tiếp của chúng tôi mỗi ngày. Chúc anh em thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *