Cho gà đá ăn đêm mang lại hiệu quả như thế nào? – Daga79

Cho gà đá ăn đêm mang lại hiệu quả như thế nào? - Daga79

Ban ngày là thời gian thích hợp để cho gà ăn và uống nước. Vào khung giờ đó gà sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất nhất. Vậy cho gà đá ăn đêm thì sao? Nó có tác dụng gì, nên hay không nên làm như vậy? Cùng trang cung cấp kiến thức đá gà Daga79.com tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Cho gà đá ăn đêm có tác dụng gì?

Cho gà đá ăn đêm có tác dụng gì?
Cho gà đá ăn đêm có tác dụng gì?

Ăn đúng giờ sẽ giúp gà đá hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và phát triển một cách tốt nhất. Nó sẽ ăn ngon hơn và no hơn nhiều so với ăn sai giờ. Do đó việc cho gà đá ăn đêm không hề dễ chút nào, nhất là việc chọn giờ cho chúng. Vì vậy, người nuôi phải chọn thời gian cố định và tập cho chúng ăn mỗi ngày trong khung giờ thích hợp. Vậy nên hay không nên cho gà đá ăn vào ban đêm, cho ăn như vậy sẽ có tác dụng gì? 

Thực tế, nhiều sư kê kinh nghiệm đã chỉ ra, cho gà đá ăn đêm có tác dụng khá tốt đến sức khỏe của chúng. Việc cho ăn như vậy sẽ đảm bảo gà đá được cung cấp dinh dưỡng liên tục 24/24. Anh em có thể đổ đầy thức ăn cho gà đá vào khay để gà có thể ăn bất cứ lúc nào mà nó thấy đói.

Ngoài ra, ăn vào ban đêm sẽ giúp gà no hơn nếu ban ngày nó ăn không đủ no và hấp thụ được nhiều dưỡng chất mà nó đã bỏ sót vào ban ngày. Anh em cũng có thể sử dụng thức ăn ban ngày và ban đêm khác nhau, bởi thay đổi như vậy có thể cung cấp cho gà nhiều dưỡng chất có lợi nhất. Vậy cho gà đá ăn đêm có khó khăn gì không?

Khó khăn trong việc cho gà đá ăn đêm

Cho gà ăn vào ban đêm là một việc quan trọng mà anh em không thể lơ là. Tuy nhiên không phải người nuôi nào cũng làm tốt việc này. Bởi gà đá vốn dĩ không có thói quen hay tập tính ăn đêm, do đó cần phải được người nuôi huấn luyện trong thời gian dài. 

Hơn nữa, không phải loại thức ăn nào cũng có thể cho gà ăn vào ban đêm. Anh em cần cho gà đá ăn đêm khi nó đến tuổi phù hợp nhất với loại thức ăn thích hợp. Ngoài ra, còn phải chăm sóc chúng kỹ lưỡng nữa.

Kỹ năng chăm sóc gà đá

Kỹ năng chăm sóc gà đá
Kỹ năng chăm sóc gà đá

Trong quá trình huấn luyện gà chiến, anh em phải lập ra kế hoạch chăm sóc kỹ lưỡng, nhất là những chú gà sắp lên chiến trường. Các kỹ năng chăm sóc cần lưu ý như sau:

  • Để giúp gà chiến không bị mất nước trong quá trình thi đấu và có sức dẻo dai nhất định. Anh em hãy cho nó uống nước vào 1 trong 2 khung giờ là 3h hoặc 4h sáng.
  • Tắm sương mai sẽ giúp gà có tinh thần và khỏe khoắn hơn nhiều. Mỗi ngày vào lúc sáng sớm, anh em sẽ lấy khăn thấm đẫm sương mai mà mình phơi tối qua lau mình cho gà. Trước đó hãy vắt 2 – 3 giọt sương cho gà uống đã nhé. Tuy nhiên, anh em không được để gà tự tắm sương mai đâu đấy, bởi làm thế sức đề kháng của gà sẽ bị giảm. Hoặc anh em cũng có thể thoa rượu trắng lên mình gà giúp khí huyết nó lưu thông tốt hơn.
  • Vào lúc hoàng hôn thì cho gà đi phơi nắng, lưu ý đừng nên phơi khi có nắng gắt nhé. Nếu sơ ý làm vậy thì gà sẽ bị mất nước đấy.

Cách cho gà đá ăn trước ngày đá

Cách cho gà đá ăn trước ngày đá
Cách cho gà đá ăn trước ngày đá

Cho gà đá ăn đêm là một điều quan trọng, đặc biệt là trước ngày thi đấu. Anh em cần kết hợp thức ăn thường ngày và thức ăn bổ dưỡng để cho gà ăn. 

Thức ăn thường của gà đá cơ bản là lúa, tuy nhiên nó phải được làm sạch hoặc chế biến kỹ càng. Làm sạch vỏ trấu và đem ngâm với nước cho đến khi chúng nảy mầm rồi đem phơi khô. Hoặc có thể chọn lúa đã nấu chín mang phơi nắng và cho gà ăn. Thức ăn này sẽ giúp gà sung sức chiến đấu và cơ bắp chắc thịt hơn nhiều. 

Đối với thức ăn bổ dưỡng thì bao gồm thịt bò, cá sống hoặc lòng đỏ trứng. Kèm theo là các loại rau và đậu như: rau muống, xà lách, đậu xanh, đậu nành, cà chua,… Theo cách nuôi khoa học thì anh em nên cho gà ăn thức ăn bổ dưỡng 2 hoặc 3 ngày một lần. Những thức ăn này kết hợp với nhau sẽ bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho gà trước khi đấu. Vậy thời gian nào là thích hợp nhất cho gà đá ăn đêm?

Khi nào cho gà đá ăn vào ban đêm là tốt nhất? 

Như đã nói ở trên, gà đá khi đạt đến độ tuổi nhất định thì người nuôi mới có thể cho gá đá ăn đêm. Đối với gà con, anh em cần phải xác định ngày tuổi của nó rồi mới tiến hành tập cho gà ăn ban đêm.

Khi mới nở, anh em phải tập cho gà con thói quen ăn uống, đi lại để chúng thích ứng với môi trường sống. Lúc này chưa thể tiến hành cho nó ăn ban đêm được. Qua 1 tuần tuổi, gà đã lớn và dần trưởng thành nhưng đây vẫn không phải là lúc thích hợp. Anh em phải đợi cho đến khi nó đạt đủ 2 tuần tuổi mới được. Vì đây là lúc thích hợp để thay đổi thói quen ăn uống của gà theo lịch trình của mình. 

Anh em nên cho gà đá ăn đêm vì chúng rất tốt cho sức khỏe của gà. Tuy nhiên cần có một số lưu ý mà anh em nên biết khi cho gà ăn vào ban đêm. Đây là điều kiện quan trọng để gà đạt được sức khỏe tốt nhất khi làm quen với việc ăn uống này.

  • Anh em phải cung cấp thức ăn và lượng nước thích hợp: Xác định được nhu cầu của gà đá để cung cấp lượng thức ăn nước uống phù hợp. Đặc biệt nên thêm đường, vitamin C,… các loại dưỡng chất vào nước uống để giúp gà tiêu hóa tốt hơn.
  • Cung cấp đầy đủ ánh sáng: Việc này giúp gà giữ ấm tốt hơn và giúp gà nhìn thấy rõ để ăn đêm.

Tóm lại, cho gà đá ăn đêm sẽ giúp chúng bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết mà ban ngày chúng không kịp hấp thu. Điều này sẽ góp phần giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên phải cho ăn đúng cách thì mới có hiệu quả tốt được. Để biết thêm nhiều kỹ thuật chơi gà chơi khác như: Có nên cắt mồng gà đá không? Chọn màu chân gà đá,… Hãy truy cập daga79 ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *