Cheems Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Meme Hài Hước

Cheems Là Gì? Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Meme Hài Hước

Cheems là gì đang là thắc mắc của khá nhiều bạn trẻ vì thấy nó được nhắc đến và xuất hiện khá nhiều trên các trang mạng như facebook, instagram,… Các bạn có tò mò nguồn gốc cũng như ý nghĩa của chiếc meme cheem đặc biệt này không? Hãy cùng Daga79 tìm  hiểu Cheems là gì trong bài viết hôm nay nhé.

Giới thiệu đôi nét về Cheems

Câu hỏi Cheems là gì đã được đặt ra khá nhiều mà vẫn chưa có câu trả lời nào hoàn chỉnh. Phần này của bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ về meme thú vị này.

Khái niệm meme Cheems là gì

Những hình ảnh meme Cheems đầy hài hước và thú vị được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội. Một gương mặt có phần hơi hèn và trông hài hước của chú chó Shiba đã chiếm được rất nhiều sự yêu thích của cộng đồng mạng. 

Vậy thì Cheems là gì, được biết, Cheems xuất phát từ một chú chó Shiba có thật và được chính chủ nhân của nó sáng tạo ra các meme hài hước. Sau đó khi được lan truyền những hình ảnh này, thì cộng đồng mạng lại chế tác thêm đa dạng meme hài hước khác.

Cheems là gì
Cheems là gì

Nguồn gốc phát sinh meme Cheems

Nguồn gốc chính xác của Cheems là gì? Nó xuất hiện từ cuối năm 2018 và cụ thể là tháng 10. Kathy – chủ nhân của chú chó Shiba Cheems đã đăng tải những tấm hình đầu tiên của chú lên mạng xã hội với những chi tiết biếm họa được thêm vào.

Nguồn gốc cái tên Cheems cũng khá thú vị, theo Kathy – chủ của chú chó này cho biết, chú rất thích ăn hambuger, đặc biệt là loại có phô mai. Thế là tên Cheems được ra đời từ Chese và được thêm “m” để tạo sự hài hước. 

Vượt ngoài sức tưởng tượng của Kathy, những chiếc meme này lại được đông đảo cư dân mạng thích thú và lan truyền chóng mặt. Từ đó, Cheems đã được trở thành nhân vật để tạo ảnh chế meme nhiều nhất trên mạng xã hội.

Ý nghĩa của Cheems là gì?

Chiếc meme Cheems này chỉ ban đầu là những hình ảnh hài hước mà Kathy ghi lại về chú chó của mình. Nhưng nó lại được lan tỏa quá nhanh đến ngay cả tài khoản chính thức của Twitter cũng đã từng sử dụng Cheems để làm ảnh bìa của mình.

Theo các nguồn tin tức bài báo, hãng KFC – thương hiệu đồ ăn nhanh nổi tiếng cũng đã đưa các meme Cheems vào bài đăng của mình. Có thể nói sự đóng chiếm của Cheems trên các trang mạng xã hội là vô cùng lớn. 

Tại sao Cheems lại nổi tiếng ở Việt Nam?

Tại sao Cheems lại nổi tiếng ở Việt Nam?
Tại sao Cheems lại nổi tiếng ở Việt Nam?

Sự nổi tiếng của Cheems là gì? Không chỉ ở thế giới, Việt Nam chúng ta cũng rất nhanh chóng bắt nhịp với chiếc trend meme đầy thú vị này. Không đơn thuần là sử dụng những chiếc meme cheem có sẵn. Đã có rất nhiều nhà hội hoạ online đã thiết kế nên các meme Cheems mới vô cùng hài hước. 

Đi cùng với những meme này, thì chúng ta lại có thêm trào lưu sử dụng ngôn ngữ hài hước bằng cách thêm “m” vào mỗi từ như cách tạo ra tên Cheems.

Tuy những từ ngữ này sai chính tả trầm trọng, nhưng nó mang lại những sự tấu hài và thu hút. Chính vì vậy giới trẻ trên mạng sử dụng những từ ngữ này một thường xuyên đến mức vô tội vạ. 

Một số meme Cheems thịnh hành

Khi giải đáp xong giúp các bạn Cheems là gì, tiếp theo đây trang Đá gà sẽ chia sẻ về một số meme Cheems đang được sử dụng nhiều nhất và mang tính hài hước nhất nhé.

Swole Doge và Cheems

Đây được xem là chiếc meme đối đầu với Cheems đời đầu với tên gọi Swole Doge – một phiên bản 6 múi nhưng hài hước. Vậy sự thú vị của Cheems là gì? Chiếc memes này là hình ảnh cùng lúc của 2 chú chó swole Doge và Cheems. 

Chiếc memes Swole Doge và Cheems này đã hiện diện trên các trang mạng từ cuối năm 2019. Nó đã nhận được khá nhiều sự yêu thích từ các cư dân mạng vì tính chất thú vị và châm biếm của mình. Đặc biệt trên Facebook và Twitter, các bạn sẽ dễ dàng thấy chúng trong các comment dạo. 

Meme “Êm đệpn léăm” 

Meme “Êm đệpn léăm” 
Meme “Êm đệpn léăm” 

Chiếc Cheems meme với đầy lỗi sai chính tả này chính là tác phẩm của một tay hoạ sĩ online Việt Nam. Chiếc này được tạo ra mang tính chất bắt chuyện hài hước.

Nếu như các bạn đang muốn tán gái, nhưng lại không biết mở đầu câu chuyện như thế nào. Hãy gửi chiếc Cheems meme này. Có thể cô ấy cũng không trả lời đâu, nhưng mà vẫn mang đến hiệu quả là được cô ấy chú ý đến bạn đấy. Bước đầu tán gái vậy là thành công rồi đúng không nhỉ. 

Hoặc nếu am hiểu thiết kế, các bạn có thể căn cứ vào nguyên tắc Cheems là gì trên để thiết kế cho mình mẫu mới.

Xem thêm: FWB Là Gì? Cách Giữ Quan Hệ FWB Lành Mạnh Nhất

Cheems – bocking

Một chiếc meme Cheems cũng vô cùng nổi tiếng và được nhiều người sử dụng chính là Cheems – bocking. Hình ảnh một chú chó Shiba Cheems cầm gậy đánh bẹp đầu của chú Shiba Cheems còn lại thật sự quá hài hước và phù hợp nhiều hoàn cảnh.

Meme Cheems này đã được rất nhiều người sử dụng cho những hoạt cảnh có pha bẻ cua khét lẹt. Nó đã thật sự tạo nên được hiệu ứng tiếng cười vô cùng chất lượng cho người xem.

Các bạn nếu muốn thử sức sáng tạo cũng có thể lấy hình ảnh Cheems để về tạo nên các chiếc memes hài hước. Có thể không quá vui nhưng vì là Cheems nên chắc chắn đều sẽ được hưởng ứng đó. 

Kết luận

Daga79 đã mang đến những chia sẻ vô cùng chi tiết về chiếc meme Cheems là gì. Hy vọng bài viết sẽ là thông tin hữu ích giúp cho các bạn hiểu về meem Cheems này. Nếu thấy bài viết thú vị, thì hãy share cho bạn bè cùng đọc nhé các bạn.

Xem thêm: Rule 34 Là Gì? Sự Phổ Biến Của Quy Tắc 34 Như Thế Nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *