Cách vần gà chọi tơ hiệu quả mà anh em cần biết tại Daga79 

Cách vần gà chọi tơ hiệu quả mà anh em cần biết tại Daga79 

Cách vần gà chọi tơ như thế nào để chúng khỏe mạnh và không bị vỡ đòn? Đây là thắc mắc mà bất kỳ anh em nuôi gà nào cũng gặp phải. Sau đây daga79 sẽ hướng dẫn anh em cách vần đòn chính xác giúp gà tăng khả năng chịu đòn. Hãy cùng khám phá nhé!

Vần gà chọi tơ là gì?

Vần gà chọi tơ là cách om bóp, vần gà để giúp cơ thể gà khỏe mạnh hơn. Đối với những chú gà vần lần đầu thì nên nhẹ nhàng để gà quen dần, sau đó nặng dần lên để thể lực của gà cải thiện hơn. Anh em có thể xen kẽ các bài vần đòn và vần hơi để gà thư giãn và nghỉ ngơi tốt nhất. 

Tác dụng khi thực hiện đúng cách vần gà chọi tơ 

Tác dụng khi thực hiện đúng cách vần gà chọi tơ 
Tác dụng khi thực hiện đúng cách vần gà chọi tơ 

Sau khi đã tìm hiểu vần chọi tơ là gì thì anh em cùng daga79 tìm hiểu tác dụng của chúng nhé!

Tăng cường sức khỏe

Vần gà chọi tơ thường xuyên sẽ giúp cơ và sức khỏe của gà được tăng cường. Nâng cao sức bền và độ dẻo dai của gà, từ đó sức chiến đấu cũng tăng mạnh. Gà chọi tơ được vần cẩn thận và thường xuyên sẽ sung sức hơn và nâng cao khả năng thắng trong các trận đấu.

Giúp da gà dày hơn

Kết hợp om bóp với cách vần gà chọi tơ sẽ giúp da gà dày hơn và tăng độ đàn hồi, cũng như dẻo dai cho cơ thể. Từ đó gà sẽ không bị xây xước trước các cú đá nhẹ. Ngoài ra nó cũng giúp da gà đỏ hơn, tăng độ thẩm mỹ cho gà.

Gà ít bị ốm 

Vần gà chọi thường xuyên còn giúp gà ít bị bệnh hơn đấy. Anh em có biết vần gà thường xuyên cũng giống như con người tập luyện thể thao. Những người tập thường xuyên thì cơ thể sẽ khỏe mạnh và sức đề kháng tốt, từ đó giảm thiểu các bệnh trạng xảy ra với cơ thể. Gà cũng tương tự như vậy đấy, vần thường xuyên sẽ giúp nó giảm thiểu bệnh tật hơn.

Cách vần gà chọi tơ

Cách vần gà chọi tơ rất quan trọng, nếu vần đúng cách thì cơ bắp và sức khỏe của gà tăng mạnh. Giúp ích rất nhiều trong các trận chọi gà. Cùng daga79 tìm hiểu cách vần chính xác nhé!

Vần hơi

Đây là cách vần gà chọi tơ an toàn nhất, không khiến gà bị dính bất kỳ vết thương nào. Cụ thể gà chọi sẽ bị bịt cựa và mỏ khi tập vần hơi. Tập luyện như vậy sẽ khiến gà không bị tác động mạnh tới hô hấp và cơ thể. Bài tập cơ bản này phù hợp đối với các chú gà tơ hoặc gà mới khỏe lại.

Anh em có thể cho chúng vần hơi từ 3 – 5 hồ, mỗi hồ 12 – 15 phút và nghỉ giữa hồ 5 phút. Tránh vần hơi thường xuyên vì gà sẽ bị mệt, 3 – 6 ngày 1 lần là khoảng thời gian tốt nhất để tập vần hơi.

Vần đòn

Vần đòn - Cách vần gà chọi tơ
Vần đòn – Cách vần gà chọi tơ

Vần đòn là cách vần gà chọi tơ sử dụng các đòn lối như trong trận đá gà thật sự. Tuy nhiên, vài trường hợp gà sẽ bị bịt mỏ hoặc cựa lại để giảm sát thương. Nhưng nếu ra đòn quá mạnh thì xây xước hay chảy máu là điều bình thường. Thường 7 – 10 ngày anh em vần đòn 1 lần, cường độ từ 1 – 3 hồ hoặc hơn có thể tùy anh em. Thời gian nghỉ ngơi sau khi vần đòn sẽ dài hơn vần hơi vì gà bị thương nặng hơn.

Cách vần gà chọi tơ bằng tay

Đối với kỹ thuật chơi gà này thì anh em có thể trực tiếp dùng tay xoa bóp hoặc tập cho gà các động tác bay nhảy. Xoa bóp rất tốt cho cơ thể gà, nó giúp làm tan các chất độc hại trong cơ thể và làm tăng các khối cơ mới. Bài tập này rất đơn giản và an toàn nên anh em có thể luyện tập cho gà hằng ngày. Có thể thực hiện xoa bóp kết hợp với các bài tập bay nhảy để cơ thể gà tốt hơn nhé!

Vần gà thủ công

Cách vần gà chọi tơ này thường sử dụng các loại lồng chuyên dụng đi kèm. Lồng này có 2 phần, gà sẽ bị nhốt vào lồng bên trong, bên ngoài là 1 vòng tròn để gà chạy xung quanh. Chiếc lồng sẽ ngăn cách không cho 2 chú gà chạm nhau, gà sẽ chạy xung quanh và tìm cách đá nhau. Cách làm này không những không gây sát thương mà còn nâng cao sức quan sát của gà.

Lưu ý trong cách vần gà chọi

Lưu ý trong cách vần gà chọi
Lưu ý trong cách vần gà chọi

Khi đã nắm rõ các cách vần gà chọi tơ phía trên thì anh em nên lưu ý những điều sau đây:

  • Đối với những chú gà mới ốm dậy thì nên thì không nên tập nặng ngay lập tức, mà phải nhẹ nhàng để chúng hồi phục. Sau đó sẽ tăng dần cường độ để đạt hiệu quả tốt hơn. 
  • Nên cho gà chọi ăn những thức ăn dễ tiêu hóa trong quá trình vần đòn. Cụ thể như lúa, cơm, thịt bò, thịt heo,… Ngoài ra cho chúng ăn thêm côn trùng, lươn, rau muống hoặc xà lách,… để chúng bổ sung dưỡng chất đầy đủ.
  • Sau khi kết thúc các bài vần gà thì chúng có thể xuất hiện tình trạng khò khè, bị hen hay nhiều đờm. Khi đó anh em nên vỗ dãi cho chúng, để tránh gà gặp các vấn đề liên quan đến hô hấp nhé!
  • Chọn đối thủ tương đồng về kinh nghiệm, chiều cao hoặc cân nặng để tránh gặp phải những tổn thương không đáng có.
  • Bịt mỏ và cựa gà cẩn thận khi bắt đầu vần, tránh tình trạng bị gãy mỏ hay cựa.

Trên đây là các cách vần gà chọi tơ hiệu quả, cũng như những điều mà anh em nên lưu ý khi vần gà. Vần gà chọi tơ sẽ giúp chúng khỏe mạnh hơn và sẵn sàng hơn cho các trận đấu sắp tới. Chỉ cần học tập và vần gà đúng cách thì anh em có thể bồi dưỡng ra một chiến kê chuyên nghiệp. Theo dõi kỹ thuật chơi gà để biết thêm cách nuôi gà đá tơ to nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *