Cách Trị Gà Bị Lỏn Lẻn – Bí Quyết Trị Dứt Điểm Từ Kê Sư

Cách Trị Gà Bị Lỏn Lẻn - Bí Quyết Trị Dứt Điểm Từ Kê Sư

Cách trị gà bị Lỏn Lẻn như thế nào để đạt hiệu quả tốt là kiến thức luôn thu hút sự quan tâm đông đảo từ các anh em nuôi gà. Bởi những chú gà khi bị mắc căn bệnh này thì cơ thể sẽ rất yếu ớt, không còn máu chiến và hung hăng như trước. Đừng bỏ lỡ nội dung bài viết của Daga79 sau nếu anh em đang tìm kiếm và mong muốn sở hữu tuyệt chiêu điều trị gà Lỏn Lẻn này nhé.

Nguyên nhân gây ra bệnh Lỏn Lẻn ở gà

Để có cách trị gà bị Lỏn Lẻn hiệu quả nhất thì đầu tiên anh em phải biết rõ tại sao gà lại mắc căn bệnh này. Thông thường, gà bị Lỏn Lẻn thường xảy ra đối với những chú gà bị thua cuộc nhiều lần trong các trận đấu đá gà. Hoặc có thể là do cường độ thi đấu dày đặc của các chiến kê. Tất cả các điều này làm hình thành tâm lý sợ đòn, nhát đòn, sợ hãi và thường xuyên bỏ chạy khi gặp đối thủ.

Ngoài ra, còn có những nguyên nhân gây bệnh khác như sau: 

  • Gà còn yếu ớt, tuổi đời non nhưng lại bị nhốt chung với những chiến kê gạo cội và bị ép đi tham gia thi đấu. Bởi vì bị ăn hiếp nhiều lần khiến chúng sợ hãi, dẫn đến tâm lý sợ đòn.
  • Gà bị om đòn do thường xuyên phải đá với những chú gà chiến mạnh hơn.
  • Gà đang có các dấu hiệu nhiễm bệnh hoặc có sức khỏe không tốt vì quá mệt mỏi hay không đủ chất dinh dưỡng. 

Dấu hiệu để nhận biết gà đang bị Lỏn Lẻn

Để có cách trị gà bị Lỏn Lẻn hiệu quả nhất thì cũng tương tự như cách trị Lác Khô hay cách chữa gà chọi bị đi ngoài, anh em nên biết rõ các dấu hiệu khi gà bị nhiễm bệnh. Dưới đây là một số biểu hiện khi gà bị Lỏn Lẻn mà anh em nên cần chú ý:

Dấu hiệu để nhận biết gà đang bị Lỏn Lẻn
Dấu hiệu để nhận biết gà đang bị Lỏn Lẻn
  • Khi được tiếp xúc với các chú gà chiến khác, chiến kê của mọi người không chịu đá.
  • Gà nhát đòn, sợ đòn hoặc không dám tham gia đá, đôi khi đối đầu với kẻ địch thì nó sẽ bỏ chạy ngay lập tức dù vẫn chưa xác định được kẻ địch đó là mạnh hay yếu.
  • Gà có những biểu hiện tâm lý sợ hãi nhưng đi đứng rụt rè, nếu tại nơi có nhiều chiến kê khác thì đôi khi nó sẽ không dám ngẩng đầu.

Cách trị gà bị Lỏn Lẻn hiệu quả bằng kinh nghiệm từ kê sư lâu năm

Cách trị gà bị Lỏn Lẻn hiệu quả và cũng có thể phòng trừ bệnh này là phải có chế độ ăn uống, tập luyện cân bằng và nuôi ở không gian phù hợp hơn. Điều này sẽ giúp cho các chiến kê nhanh chóng lấy lại tinh thần chiến đấu và giảm thiểu tối đa thiệt hại về kinh tế cho người chăn nuôi.

Không nhốt hoặc nuôi chung gà bị Lỏn Lẻn với gà bình thường 

Khi gà có dấu hiệu bị Lỏn Lẻn thì anh em cần đặc biệt chú ý là không nên nuôi hoặc nhốt chung chuồng với các con gà khác mà nên tách biệt chúng hoàn toàn. Bởi gà đá thường có đặc tính hung hăng, máu chiến. Điều này sẽ khiến các chú gà bị mắc bệnh càng thêm sợ hãi và nhát đòn hơn.

Cách trị gà bị Lỏn Lẻn tốt nhất hiện nay chính là nuôi chúng tại một cái bội. Lưu ý cần trùm kín bằng chăn hoặc màn. Chỉ nên để cho một lỗ duy nhất để có ánh sáng chiếu vào. Anh em nên áp dụng phương pháp này trong khoảng 15 ngày và cho chúng ăn theo chế độ hợp lý, cân bằng nhất.

Nên úp gà bị Lỏn Lẻn và gà mái ở hai bội gần nhau 

Nên úp gà bị Lỏn Lẻn và gà mái ở hai bội gần nhau
Nên úp gà bị Lỏn Lẻn và gà mái ở hai bội gần nhau

Cách trị gà bị Lỏn Lẻn được các kê sư có kỹ thuật chơi gà đỉnh cao muốn chia sẻ nhất chính là nên úp gà mái gà gà bị Lỏn Lẻn trong hai cái bội tách biệt nhau nhưng lại gần nhau. Cụ thể là nên để hai cái bội cách nhau khoảng chừng một gang tay để chúng có thể dễ dàng nhìn thấy nhau. Điều này giúp kích gà bị Lỏn Lẻn trở nên sung hơn và nhanh chóng lấy lại phong độ.

Tuy nhiên, anh em nên lưu ý là không nên úp trong gà bị Lỏn Lẻn và gà mái ở trong cùng một bội. Thời gian úp lý tưởng nhất để điều trị dứt điểm căn bệnh này ở gà là khoảng 5 ngày và mỗi ngày khoảng chừng 1 tiếng đồng hồ. Nếu có thể thì mọi người hãy thay đổi mỗi ngày một con gà mái để giúp các chiến kê nhanh chóng phục hồi hơn.

Chú ý đến độ dinh dưỡng và tập luyện ở gà bị Lỏn Lẻn 

Người nuôi cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khi thấy chú gà của mình bị Lỏn Lẻn. Cụ thể là nên cho chúng sử dụng các loại thức ăn như ngũ cốc, lúa, sữa tươi không đường, tôm tép, đu đủ xay hay hột gà,… hàng ngày. Cách trị gà bị Lỏn Lẻn này giúp cơ thể chúng dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng cần thiết để nhanh chóng lấy lại phong độ, tinh thần sung mãn hơn.

Bên cạnh đó, cách trị gà bị Lỏn Lẻn khác là người nuôi gà cần thiết kế các bài tập luyện thường xuyên cho gà hàng ngày. Ví dụ có thể cho gà chạy bộ với con gà thả chuồng trời hoặc tập bay chuồng cùng các chú gà trống khác. Tuy nhiên, chỉ nên cho gà chạy bộ cùng với các chiến kê có cân nặng, thân hình nhỏ hơn gà bị Lỏn Lẻn để chúng không bị sợ hãi trở lại.

Cách trị gà bị Lỏn Lẻn bằng thuốc thú y đặc trị 

Cách trị gà bị Lỏn Lẻn bằng thuốc thú y đặc trị
Cách trị gà bị Lỏn Lẻn bằng thuốc thú y đặc trị

Bên cạnh phương pháp cân bằng lại chế độ ăn uống và tập luyện hàng ngày của gà, cách trị gà bị Lỏn Lẻn bằng thuốc thú y đặc trị cũng mang lại hiệu quả rất tốt. Các loại thuốc đặc trị mà người nuôi cá thể mua để sử dụng cho gà như Super Vip, Energy, Gallomin B, Super,… Các loại thuốc trên đều đang rất phổ biến trên thị trường nên anh em có thể dễ dàng tìm mua tại các cơ sở bán thuốc thú y gần mình nhất. 

Ngoài việc sử dụng các thuốc đặc trị trên, người nuôi còn có thể bổ sung thêm amino acid hoặc vitamin các loại để cân bằng với khẩu phần ăn dinh dưỡng hàng ngày của gà.

Kết luận 

Bài viết trên đây của Daga79 là toàn bộ thông tin chi tiết về cách trị gà bị Lỏn Lẻn nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Hi vọng những chia sẻ bổ ích trên sẽ giúp anh em khắc phục được tình trạng gà bị Lỏn Lẻn nhanh chóng và tiết kiểm toán đa chi phí chữa bệnh nhất. 

Xem thêm: Xem lịch thi đấu bóng đá mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *