Lịch Tiêm Và Cách Tiêm Vaccine Cho Gà Từ 1 Đến 63 Ngày

Lịch Tiêm Và Cách Tiêm Vaccine Cho Gà Từ 1 Đến 63 Ngày

Cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày là một kiến thức mà các anh em nuôi gà nên học hỏi, đặc biệt nhất là khi nuôi với số lượng lớn thì chắc chắn cần phải biết. Bởi vì nếu có cách tiêm vắc xin đúng cách thì sẽ hạn chế tình trạng gà bị nhiễm bệnh và giúp chúng phát triển khỏe mạnh hơn. Để biết rõ hơn lịch tiêm và cách tiêm phòng vaccine ra sao thì anh em hãy theo dõi bài viết mà Daga79 chia sẻ sau.

Lý do nên tiêm vắc xin cho gà từ 1 đến 63 ngày 

Từ 1 đến 63 ngày là thời gian tiêm vaccine mang lại hiệu quả nhất, có tác dụng cụ thể như sau:

  • Thứ nhất: Nếu có cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày đúng cách thì sẽ giúp phòng chống các căn bệnh thường gặp cho gà. Đặc biệt,  việc tiêm vaccine cho gà có thể giúp cho chúng tránh được những căn bệnh nguy hiểm dẫn đến đột tử.
  • Thứ hai: Việc tiêm vaccine còn có tác dụng tăng sức đề kháng giúp gà phát triển khỏe mạnh hơn. Nếu anh em muốn có cách nuôi gà chọi mau lớn thì phải có kiến thức tiêm vaccine cho gà chính xác.

Lịch tiêm vaccine chi tiết cho gà từ 1 đến 63 ngày 

Để có cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày hiệu quả nhất thì đầu tiên anh em phải biết được lịch tiêm cụ thể những thuốc gì để mang lại hiệu quả tránh bệnh tốt nhất cho gà. 

Đặc biệt tại 3 tháng đầu đời là giai đoạn phát triển tốt nhất của gà và cũng là giai đoạn  chúng dễ sinh bệnh nhất. Do vậy người nuôi cần biết chính xác thời gian tiêm vaccine gì và liều lượng ra sao để tránh gây áp lực đến khả năng sinh trưởng của gà. 

Sau đây Daga79 sẽ chia sẻ chi tiết lịch tiêm vaccine chuẩn nhất:

Đối với gà được 1 ngày tuổi

Đối với gà được 1 ngày tuổi
Đối với gà được 1 ngày tuổi

Anh em cần tiêm vaccine để phòng bệnh viêm phế quản truyền nhiễm cho gà. Đầu tiên, hãy pha một lọ vaccine IB chủng h120Với 10ml nước cất. Sau đó, cứ mỗi chú gà thì nhỏ vào miệng hoặc mũi 1 giọt.

Đối với gà 3 ngày tuổi

Tại giai đoạn này anh em nên bắt đầu tiêm vaccine để phòng bệnh gù gà rù cho những chú gà con của mình. Cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày này là hãy pha một lọ vaccine chủng F với 10ml nước cất. Sau đó cứ mỗi chú gà con thì nhỏ khoảng 2 giọt vào miệng. Hoặc có thể nhỏ vào mỗi mắt của nó một giọt. 

Đối với gà 7 ngày tuổi

Đối với những chú gà đã bắt đầu được 7 ngày tuổi thì anh em nuôi gà hãy tiêm vaccine để phòng bệnh đậu gà. Khác với như cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày tuổi trên thì tại ngày thứ 7, anh em hãy pha khoảng 1 lọ vaccine với 1ml nước muối, sau đó hãy chủng tại màng cánh của gà.

Đối với gà được 10 ngày tuổi

Gà được 10 ngày tuổi là thời điểm thích hợp nhất để tiêm vaccine phòng bệnh truyền nhiễm Gumboro. Trong đó, lượng thuốc thích hợp để dùng tiêm cho gà là là 1 lọ vaccine pha với 10ml nước. Sau đó, nhỏ vào mỗi mắt của mỗi con gà một giọt. 

Đối với gà được 15 ngày tuổi

Cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày tuổi trong giai đoạn này là giúp gà phòng được căn bệnh Cúm gia cầm HN51. Trong đó, anh em hãy chích cho mỗi con khoảng 0,3ml thuốc HN51.

Đối với gà được 21 ngày tuổi

Đối với gà được 21 ngày tuổi
Đối với gà được 21 ngày tuổi

Đối với những chú gà này thì anh em nên bắt đầu tiêm mũi Niucatxon chủng Lasota cho gà. Đối với mũi này thì anh em hãy pha 1 lọ thuốc này với 10ml nước muối mát. Sau đó, hãy nhỏ cho mỗi con khoảng 2 giọt, hoặc có thể pha 1 lọ với 500ml nước muối 5ml mỗi con.

Xem thêm: https://8kbet.la/

Đối với gà được 24 ngày tuổi

Đối với gà được 24 ngày tuổi thì anh em hãy tiêm vaccine phòng bệnh Gumboro cho gà. Trong đó, cách pha thuốc này là trộn 1 lọ vaccin với 500ml nước muối sinh lý mát. Mỗi con gà thì chỉ chích với liệu lượng là 5ml thuốc vừa mới pha.

Đối với gà được 40 ngày tuổi

Đây là thời điểm thích hợp nhất để tiêm phòng bệnh Tụ huyết trùng cho gà. Cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày này là anh em hãy tiêm cho mỗi con gà khoảng 0.5ml, vị trí tiêm là tại da ức hoặc dưới da cổ. 

Đối với gà 63 ngày tuổi

Khi gà được 63 ngày tuổi, anh em hãy tiêm vaccine Niucatxon chủng M cho gà của mình. Trong đó, lượng thuốc pha phù hợp là 1 lọ vaccine  với 50ml nước muối sinh lý mắt, mỗi con chỉ cần chính liều 0.5ml. Vị trí chích vaccine cho gà tại vùng da ngực hoặc vùng dưới da cổ.

Cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày chuẩn xác

Để mang lại hiệu quả tốt nhất cho vaccine , ngoài việc tiêm đúng lịch, đúng liều lượng thuốc thì anh em cũng nên biết rõ cách đưa đường tiêm, cách nhỏ, cách chủng màng cánh đúng cách. Tiếp tục bài viết hôm nay, trang Đá gà sẽ chia bật mí cho anh em cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày chính xác nhất.

Cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày chuẩn xác
Cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày chuẩn xác

Kỹ thuật đưa đường tiêm

Anh em có thể chọn tiêm vaccine tại vùng dưới da hoặc tiêm vaccine  tại bắp thịt cho gà. Kỹ thuật tiêm đúng cách như sau:

  • Tiêm dưới da: Với cách tiêm này, anh em nên đặc biệt cẩn thận vì đôi khi có thể khiến cho gà bị kích ứng với thuốc. Cách đưa tiêm tiêu chuẩn là mũi tiêm phải cách xa da gà khoảng từ 1-1.5 cm rồi mới bắt đầu bơm thuốc.
  • Tiêm tại bắp thịt: Đối với cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày, người nuôi gà nên sử dụng kim 9, vị trí mũi tiêm phải nghiêng về một góc khoảng tù 75-95 độ, sau đó, đâm sâu và da gà khoảng 0.5-1cm rồi tiến hành bơm thuốc vào.

Kỹ thuật nhỏ mắt

Đối với những cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày bằng cách nhỏ vào mắt, mũi, hay miệng thì anh em cũng nên lưu ý chỉ nhỏ vào lúc gà mở mắt, mở miệng. Trong đó, nếu nhỏ vào miệng thì hãy chờ khi nào gà nuốt thuốc thì mới thả gà ra.

Kỹ thuật chủng màng

Đối với cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày này thì anh em nên sử dụng kim đôi chuyên dụng hoặc kim tiêm có kích thước lớn. Sau đó, hãy nhúng kim đó vào thuốc vaccine và đâm kim đó vào vị trí màng cánh.

Kết luận

Bài viết trên của Daga79 đã chia sẻ chi tiết lịch tiêm và cách tiêm vaccine cho gà từ 1 đến 63 ngày đúng cách. Hy vọng với các kiến thức kỹ thuật chơi gà này, anh em sẽ có cách phòng bệnh cho gà của mình một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *