Hướng dẫn chi tiết cách om gà chọi hiệu quả cùng Daga79 

Hướng dẫn chi tiết cách om gà chọi hiệu quả cùng Daga79 

Cách om gà chọi là một kỹ thuật không thể thiếu trong chăm sóc gà. Om gà đúng cách sẽ giúp gà máu chiến hơn rất nhiều khi chúng thi đấu. Sức khỏe và sức bền của chúng tăng mạnh có thể chống chịu được trước đòn tấn công của đối thủ. Chính vì thế om gà là bước quan trọng được nhiều sư kê chăm chút. Tìm hiểu một số cách om gà hiệu quả cùng daga79 nhé!

Om gà chọi là gì?

Om gà là một quá trình xoa bóp, massage cho gà kết hợp cùng với một số loại thuốc, giúp gà dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Thêm vào đó, nếu biết cách om gà chọi chuẩn cũng giúp da gà đỏ hơn và tăng tính thẩm mỹ cho gà. Kỹ thuật này vừa chăm chút ngoại hình cho gà, vừa giúp nâng cao sức chiến đấu của nó.

Om gà chọi có tác dụng gì?

Om gà chọi có tác dụng gì?
Om gà chọi có tác dụng gì?

Kỹ thuật chơi gà sẽ giới thiệu cho anh em một số tác dụng khi om gà đúng cách. Cụ thể như sau:

 • Tác dụng của việc om đúng cách sẽ giúp da gà săn chắc, sạch sẽ, bóng bẩy và đỏ hơn. Ngoài ra còn giúp lỗ chân lông của gà thông khí tốt hơn, tăng độ dẻo dai và đàn hồi cho da.
 • Loại bỏ một số côn trùng, bọ rệp ký sinh và hút máu trên da gà. 
 • Giúp gà hưng phấn và mạnh dạn hơn khi lên chiến trường. 
 • Giúp chủ nhân và gà thân thiết, gần gũi hơn thông qua việc xoa bóp.
 • Xoa bóp đều đặn giúp tăng khí huyết, giảm khả năng bị nhiễm bệnh.
 • Om bóp có thể giúp gà giảm mỡ, giảm cân, ước lượng và điều chỉnh được cân nặng chính xác của nó. Vì nếu thừa cân thì gà sẽ chậm chạp và không linh hoạt khi thi đấu. Khả năng chiến thắng cũng giảm và gà bị thiệt rất nhiều.

Một số cách om gà chọi hiệu quả

Một số cách om gà chọi hiệu quả
Một số cách om gà chọi hiệu quả

Không phải lúc nào cũng có thể om gà và theo các chuyên gia, không nên lạm dụng kỹ thuật chơi gà này quá mức. Để quá trình om bóp đạt hiệu quả thì anh em nên thực hiện nó trong những trường hợp sau:

Om gà chọi sau khi vần đá

Sau khi vần đá anh em nên om gà chọi để chúng thoải mái và hồi phục thể lực nhanh hơn. Tương tự như cách làm nước rửa cho gà chọi, anh em cần chuẩn bị một số nguyên liệu như nghệ củ, ngải cứu, muối là anh em có thể làm một nồi nước để om gà. Sau đó hãy cho tất cả vào một nồi và nấu chung khoảng 30 phút. Nếu như gà bị nấm hoặc lác da thì cho thêm chút muối vào nấu chung. Thực hiện om gà mỗi ngày, đảm bảo gà sẽ sạch đẹp chỉ trong một tuần.

Lưu ý: Anh em chỉ nên sử dụng nồi nước om này trong 4 ngày và phải thay nước mới để hiệu quả nhé. Nếu không có ngải cứu thì có thể thay thế bằng lá chè tươi.

Cách om gà chọi tơ

Om bóp cũng có thể thực hiện với gà chọi non. Chúng sẽ giúp gà chọi khỏe và đẹp hơn, cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên của mình. Anh em nên sử dụng loại nồi cổ truyền để nấu nước om gà chọi tơ. Cho tất cả các nguyên liệu nghệ củ, chè tươi, vỏ gạo, rễ si và muối vào một nồi và nấu chung. Sau đó, lấy khăn thấm nước và bắt đầu om bóp cho gà.

Cách om gà chọi da đỏ

Các bước om gà chọi cũng làm tương tự như trên nhưng sử dụng nguyên liệu khác. Thay vì sử dụng nghệ và chè tươi thì anh em thay thế bằng lá ổi, ngải cứu, lá sả, lá bưởi, trà khô. Cho chúng vào nấu chung trong một nồi và om gà như bình thường nhé! Om bằng cách này sẽ giúp da gà đỏ hơn và đẹp hơn đấy.

Cách om gà chọi trước khi thi đấu

Trước khi thi đấu anh em nên om gà một lần để giúp nó hưng phấn hơn và có trạng thái tốt nhất. Sử dụng nồi nước và nấu chung các nguyên liệu như lá chè khô, nghệ giã nhuyễn, lá ngải cứu già. Sau đó tiến hành om bóp như bình thường.

Một số lưu ý trong cách om gà chọi

Những điều cần lưu ý trong cách om gà chọi
Những điều cần lưu ý trong cách om gà chọi

Cách om gà chọi cần lưu ý những gì? Cùng đá gà 79 tìm hiểu một số điều cần lưu ý khi om gà nhé!

 • Nếu om bóp cho gà tơ thì anh em nên sử dụng ít nghệ, còn gà già thì cho nhiều hơn. Không nên cho phèn chua hoặc vỏ măng cụt vào nấu nước om cho gà. 
 • Cách om gà chọi vào mùa hè và mùa đông không giống nhau, anh em nên lưu ý. Vào mùa đông anh em cần vắt chặt khăn để không làm gà bị ướt và lạnh. Om bóp kỹ cho gà từ vai trở lên còn thân dưới thì om sau. Nên lau nhanh cho gà và xoa bóp bằng tay để làm nóng cơ thể của chúng. Ngược lại mùa hè thì có thể lau kỹ 1 lượt từ trên xuống dưới.
 • Dùng khăn trùm lên cơ thể gà kết hợp với xoa bóp để nước thuốc ngấm vào cơ thể gà. Làm vậy sẽ hiệu quả hơn việc chà mạnh khiến chúng đau đớn.
 • Trước ngày thi đấu thì không nên om gà mạnh tay, chỉ cần lau nhẹ nhàng để gà sạch sẽ và thoải mái là được. Sau đó thả chúng ra một không gian rộng rãi và thoáng mát để chúng nghỉ ngơi, lấy sức trước trận đấu. Đặc biệt không nên sử dụng quá nhiều nghệ khiến nước bị đặc để om cho gà.
 • Nên om bóp gà hằng ngày vào các khoảng thời gian cố định, tạo thành thói quen cho gà thì hiệu quả đạt được sẽ tốt hơn. 

Như vậy, daga79 đã giới thiệu cho anh em biết những cách om gà chọi hiệu quả và những lưu ý cần tránh khi om gà. Hy vọng anh em sẽ biết thêm nhiều thông tin bổ ích để làm một nồi nước om hiệu quả. Theo dõi chuyên mục kỹ thuật chơi gà để học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ chuyên gia nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *