Cách nuôi gà đá tơ to nhanh chóng nhất từ chuyên gia Daga79

Cách nuôi gà đá tơ to nhanh chóng nhất từ chuyên gia Daga79

Cách nuôi gà đá tơ to là một trong những kỹ thuật có thể giúp gà chọi tơ trở thành gà chiến dũng mãnh nhất. Chỉ khi nắm bắt chính xác được phương pháp nuôi gà khoa học và chế độ dinh dưỡng hợp lý. Vậy thì chiến kê của bạn mới có thể thật sự là một anh hùng trên trường đá gà trực tiếp. Trong bài viết dưới đây, Daga79 sẽ cùng bạn tìm hiểu về những phương pháp nuôi gà đá tơ nhanh lớn nhất! 

Lưu ý trước khi nuôi gà đá tơ 

Lưu ý trước khi nuôi gà đá tơ 
Lưu ý trước khi nuôi gà đá tơ 

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi gà đá tơ to, trước hết, bạn cần lựa chọn cho mình một giống gà tơ thật tốt. Hãy quan sát thật kỹ để phát hiện ra chiến kê tiềm năng nhất trong tương lai:

 • Xem gà tơ có mắc bệnh gì không. Bởi nếu gà bị bệnh thì sẽ phải tách khỏi đàn và chữa trị. Thậm chí nếu bị bệnh quá nặng thì sẽ không thể tham gia chiến đấu được. 
 • Tránh chọn những chú gà tơ có xương sườn hoặc cổ bị cong. Đồng thời ưu tiên lựa chọn gà tơ có vảy đẹp. 

Sau khi đã chăm sóc khoảng vài tháng, sư kê sẽ cần đánh giá lại một lần nữa ngoại hình của gà. Nếu nó có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn, thì hãy khâu xổ gà để xem tư thế chiến đấu, cách đánh và bê của gà chọi tơ. Lưu ý, không được xem nhẹ các cách nuôi gà đá tơ to từ chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Như vậy thì gà chọi tơ của bạn mới có thể thật sự trở thành một chiến kê thực thụ và oai hùng.  

Cách nuôi gà đá tơ to qua chế độ ăn dinh dưỡng

Cách nuôi gà đá tơ to qua chế độ ăn dinh dưỡng
Cách nuôi gà đá tơ to qua chế độ ăn dinh dưỡng

Khi đã chọn được chú gà chọi tơ ưng ý, bạn sẽ cần chăm sóc và huấn luyện chúng thật kỹ càng. Để nuôi gà đá tơ, bạn sẽ cần sự kỳ công, cẩn thận và kiên nhẫn. Trước khi huấn luyện, sư kê sẽ không thể bỏ qua cách nuôi gà đá tơ to qua chế độ ăn dinh dưỡng như sau: 

 • Cho gà tơ ăn thóc, lúa đã được sấy sạch và để thật khô ráo.
 • Một số loại rau như xà lách, giá đỗ và rau muống cũng mang lại cho gà rất nhiều chất dinh dưỡng
 • Cho gà ăn đồ tươi khoảng 2 – 3 ngày một lần. Có thể là tôm, tép, sâu, dế hoặc thịt bò,…
 • Bổ sung thêm cho gà chọi những đồ ăn có chứa vitamin A, B1, B12, K, C, …

Về thời gian cho gà ăn, bạn cũng cần bố trí thật hợp lý, khoa học. Đồng thời đảm bảo thực hiện đúng thời gian quy định như sau:

 • Với gà tơ có khối lượng lớn thì sư kê cần cho chúng ăn một ngày 2 bữa. Thời gian lần lượt sẽ là sáng 8h và chiều vào 17h.
 • Với những chú gà gầy thì sẽ cần cho gà đá ăn đêm thêm 1 bữa. Thời gian lần lượt sẽ là sáng 8h, chiều 17h và tối vào 22h.

Cách nuôi gà đá tơ to bằng phương pháp huấn luyện

Thực hiện đúng các bài tập huấn luyện cho gà đá không chỉ là một kỹ thuật chơi gà hiệu quả. Mà đồng thời còn là một trong những cách nuôi gà đá tơ to vô cùng nhanh chóng. Dưới đây là một số bài tập huấn luyện của gà đá tơ: 

Cắt tích tai của gà đá tơ 

Cắt tích tai của gà đá tơ - Cách nuôi gà đá tơ to 
Cắt tích tai của gà đá tơ – Cách nuôi gà đá tơ to 

Trong quá trình chăm sóc gà đá, sư kê không thể bỏ qua giai đoạn cắt tích tai với các bước cơ bản như sau: 

 • Tắm cho gà bằng nước chè đặc vào sáng sớm. Sau khi tắm cho gà tơ trong khoảng 2 giờ thì cho chúng vào nghỉ ngơi ở chỗ mát.
 • Khi đã cắt tai tích xong, bạn cần cho gà tập chạy lồng. Thời gian chạy lồng là 2 lần sáng và chiều mỗi ngày. Đồng thời mỗi lần cần thực hiện trong 30 phút.

Với cách nuôi gà đá tơ to theo phương pháp này, sư kê cần lưu ý: Sau khi gà chọi đã lành vết tích tai thì cho gà tập nhảy chân 15 phút. Rồi tiếp tục cho chúng nghỉ ngơi khoảng 2 ngày rồi thực hiện quá trình om bóp.

Khoảng 1 tuần tiếp đó, gà chọi cần được cho nhảy chân lần thứ hai. Ở lần này thời gian sẽ là 20 phút. Nhớ kết hợp với tập chạy lồng và om bóp cho gà để đạt kết quả tốt nhất. Đến khi hoàn tất bài tập thì bạn hãy cho gà 2 ngày nghỉ ngơi nhé! 

Kết hợp kỳ vần và om bóp gà tơ

Thể lực sung mãn của chiến kê có thể được rèn luyện rất nhanh thông qua các kỳ vần. Tuy nhiên, để cách nuôi gà đá tơ to này đạt hiệu quả cao thì bạn cũng không được quên bổ sung các chất dinh dưỡng cho gà. Đồng thời cho chúng tắm rửa khoảng 2 đến 3 ngày một lần. Ở giai đoạn này, bài tập huấn luyện cho gà được thực hiện như sau: 

 • Trước hết, sau 8 ngày, sư kê cần cho gà chọi tơ tập nhảy lần thứ ba trong 2 hồ. Thời gian kéo dài ở mỗi hồ sẽ là 20 phút. Sau khi gà tiếp tục được nghỉ ngơi trong 4 ngày thì hãy thực hiện bài tập chạy lồng và om bóp.
 • Khi gà đá tơ đã được om bóp 15 ngày thì hãy cho chúng vần hơi khoảng 90 phút. Sau đó cho gà 2 ngày nghỉ ngơi và thực hiện om, chườm và tập chạy lồng.
 • Ở 10 ngày tiếp theo, gà chọi tơ của bạn cần được vần đòn trong 3 hồ. Nghỉ ngơi tiếp từ 5 đến 7 ngày. Rồi tiến hành om chườm và vào nghệ cho chúng.
 • Trong thời gian 21 ngày sau đó, gà chọi tơ cần vần hơi khoảng 150 phút. Đồng thời có 4 ngày để nghỉ ngơi.
 • Với 18 ngày cuối cùng, sư kê cần cho gà tơ bắn chân và ra thi đấu trên sân. 

Bài viết trên là tổng hợp một số cách nuôi gà đá tơ to nhanh chóng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Daga79 để được giải đáp sớm nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *