Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Hiệu Quả Nhất Hiện Nay – Daga79

Cách Nuôi Gà Đá Mau Mập Hiệu Quả Nhất Hiện Nay - Daga79

Cách nuôi gà đá mau mập là một trong những kỹ thuật mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn chiến kê của mình khỏe mạnh. Thế nhưng, nhiều người nuôi gà đá hiện nay đang gặp phải tình trạng nuôi mãi mà gà không mập. Trong bài viết dưới đây, Daga79.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách để giúp gà mau mập tốt nhất!  

Vì sao đã dùng nhiều cách nhưng gà đá vẫn không mập? 

Vì sao đã dùng nhiều cách nhưng gà đá vẫn không mập? 
Vì sao đã dùng nhiều cách nhưng gà đá vẫn không mập? 

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng vì sao mình đã rất tận tâm chăm sóc nhưng gà đá lại không mập, sức khỏe yếu nên không tham gia các trận đá gà lớn được không? Chúng tôi sẽ trình bày cho bạn hai nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng này như sau: 

Thứ nhất, gà đá của bạn có thể đã gặp phải một số căn bệnh nào đó nhưng bạn không để ý kỹ. Để cải thiện, bạn chỉ cần tìm đúng bệnh và điều trị đúng thuốc là gà có thể mập lên khá nhanh. 

Thứ hai, hệ tiêu hóa của gà đá có vấn đề. Ví dụ như bị giun sán hoặc không hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong thức ăn vào cơ thể. Cách nuôi gà đá mau mập trong trường hợp này là nhanh chóng tẩy giun sán cho gà. Nếu để tình trạng này kéo dài càng lâu thì sẽ càng khó chữa bệnh cho gà hơn. Vì thế, bạn luôn phải quan sát, theo dõi kỹ chiến kê của mình nhé! 

Những cách nuôi gà đá mau mập đơn giản và hiệu quả nhất

Trước khi tìm hiểu về các kỹ thuật chơi gà chuyên nghiệp, sư kê cần phải đảm bảo được sức khỏe cho chú gà của mình. Và một trong các yếu tố để đánh giá sức khỏe là cân nặng. Do đó, ở đây, chúng tôi muốn bật mí cho bạn một số cách nuôi gà đá mau mập hiệu quả nhất: 

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý cho gà đá

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý trong cách nuôi gà đá mau mập
Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý trong cách nuôi gà đá mau mập

Với mỗi giai đoạn phát triển của gà thì chế độ thức ăn nạp vào cũng khác nhau, dưới đây là một số lưu ý: 

  • Khi gà mới nở: Cho tới khi được 30 ngày tuổi thì gà con sẽ luôn được chăm sóc bởi gà mẹ. Vì thế bạn sẽ không cần quá chú trọng vào thức ăn của gà con. Nhưng hãy lưu ý úm gà con mới nở đúng cách. Đồng thời tiêm vacxin để hạn chế dịch bệnh cho chúng.
  • Giai đoạn gà con mới tách khỏi đàn: Lúc này, gà đã tự đi kiếm ăn nên nếu không quan tâm đến chất dinh dưỡng trong thức ăn của gà, thì gà sẽ khó có thể mập được. Bạn có thể cho gà ăn 10 – 20% tinh bột, 20% thức ăn tươi nấu chín và 20% rau xanh. 
  • Vào lúc gà đá trưởng thành: Bạn nên cho gà ăn thóc lúa 500g/ ngày và cách 2 ngày 1 lần ăn thức ăn giàu đạm. Mỗi ngày ăn rau xanh 1 lần. Bên cạnh đó là tăng sức đề kháng cho gà qua các loại vitamin, chất điện giải hoặc cho gà đá ăn đêm nếu cần thiết. 

Bạn cũng nên biết rằng, vào lúc trước và sau trận đấu là lúc gà cần được vỗ béo nhất. Khi đó, cách nuôi gà đá mau mập theo chế độ dinh dưỡng là 0,25kg thóc đã ngâm sạch ăn trong 1 ngày. Cùng với 100 gam rau xanh, 100 gam mồi và uống đủ nước. 

Cách nuôi gà đá mau mập qua chế độ nghỉ ngơi

Bên cạnh cách nuôi gà đá mau mập qua chế độ dinh dưỡng, bạn cũng không thể bỏ qua việc cho gà nghỉ ngơi hợp lý. Vào mỗi buổi sáng, bạn có thể thả chú gà của mình ra ngoài hoạt động trong thời gian từ 5 đến 10 giờ. Còn buổi chiều thì có thể điều chỉnh cho chúng thêm 2 tiếng thả rông. 

Cách nuôi gà đá mau mập qua chế độ nghỉ ngơi
Cách nuôi gà đá mau mập qua chế độ nghỉ ngơi

Việc phối hợp giữa chế độ nghỉ ngơi ngắt quãng sáng chiều và cho gà ăn uống tập luyện đều đặn là một công việc cần thiết. Bởi theo cách này thì chắc chắn gà đá của bạn sẽ rất khỏe mạnh và mập lên nhanh chóng. 

Một số lưu ý cần biết về cách nuôi gà đá mau mập

Những kinh nghiệm nuôi gà đá nêu trên không quá khó để thực hiện. Thế nhưng nếu muốn gà tăng cân nhanh nhất thì bạn hãy quan tâm đến một số lưu ý về cách phòng bệnh và tập luyện như sau: 

Phòng bệnh cho gà đá 

Phòng bệnh cũng là một việc bạn không thể bỏ qua nếu không muốn gà đá nuôi mãi mà không mập. Hoặc vì mắc bệnh mà sụt cân nhanh chóng. Để phòng bệnh cho gà đá, bạn cần: 

  • Thường xuyên vệ sinh khu vực chăn nuôi gà cọ rửa dụng cụ cho gà ăn
  • Tiêm vacxin và tẩy giun sán cho gà đúng cách
  • Phòng bệnh bằng cách cho gà đá dùng tỏi hoặc mật ong,… 
  • Thêm vào thức ăn của gà một số chất tăng sức đề kháng cần thiết. Ví dụ như vitamin và chất điện giải,…

Huấn luyện gà đá đúng cách

Ngoài cách nuôi gà đá mau mập theo chất dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi và phòng bệnh, thì việc huấn luyện gà đá cũng rất quan trọng. Những bài tập này có thể giúp chúng nâng cao sức khỏe và kích thích bản năng chiến đấu bên trong. Đồng thời còn gia tăng thêm sự dẻo dai và hưng phấn hơn trong mỗi trận đấu của gà đá. 

Nếu thực hiện đúng theo những chia sẻ về cách nuôi gà đá mau mập trên đây, chắc chắn bạn sẽ có được những chiến kê khỏe mạnh nhất. Đừng quên bất kỳ lúc nào muốn tham gia trò chơi giải trí hấp dẫn thì Daga79 vẫn luôn ở đó để đợi bạn nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *