Bật mí thông tin về cách nuôi gà chọi Daga79 hiệu quả

Bật mí thông tin về cách nuôi gà chọi Daga79 hiệu quả

Trong 1 trận đá gà, xét về khả năng chiến đấu của 1 chiến kê có đá tốt hay không phụ thuộc nhiều vào cách nuôi gà chọi. Ở đây phải kể đến chế độ dinh dưỡng, thời gian luyện tập hay kỹ thuật trong cách nuôi, … Vậy đâu là những yếu tố quan trọng trong hướng dẫn khi học cách nuôi chiến kê? Cập nhật thông tin về cách nuôi chi tiết tại website Daga79.com ngay bây giờ nào.

Chế độ dinh dưỡng

Vấn đề đầu tiên mà người đọc cần quan tâm khi học cách nuôi gà chọi chính là chế độ dinh dưỡng. Rõ ràng là khía cạnh liên quan đến dinh dưỡng cực kỳ quan trọng khi muốn nuôi gà đá.

Thóc

Thóc
Thóc

Thức ăn chủ yếu và quan trọng của những loài gà chọi điển hình nhất phải kể đến là thóc. Khi cho gà ăn thóc đảm bảo thực hiện ngâm trong nước 30 phút để loại bỏ hạt lép. Đối với nhà có điều kiện khi nuôi gà thì nên cho gà ăn thóc đã và đang mọc mầm là tốt nhất. Như vậy có thể gia tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thóc đối với gà chọi cao hơn.

Mồi và thực phẩm sống

Người nuôi gà cần cân nhắc về việc bổ sung thêm mồi và các chất tanh trong cách nuôi gà chọi. Điển hình nhất là cho gà ăn thịt lợn, sụn lợn hoặc thay thế bởi các loại thịt bò khác. Mỗi bữa ăn nên bổ sung thêm vào buổi trưa từ 2-5 miếng với khẩu phần như trên.

Bên cạnh thịt bò hay thịt lợn thì mọi người có thể thay đổi khẩu phần sang động vật bò sát như rắn hoặc thằn lằn. Những thức ăn như vậy là rất tốt đối với hệ tiêu hóa dành cho gà đá.

Rau xanh

Bên cạnh việc lựa chọn bổ sung những thức ăn tươi sống đã đề cập như trên. Cách nuôi gà chọi tốt nhất là cân nhắc bổ sung thêm rau xanh. Theo đó mà khẩu phần ăn có rau xanh sẽ giúp gà hạn chế tình trạng xót ruột và nhiệt độ cơ thể ổn định mà không thay đổi bất thường. Bạn nên lựa chọn rau muống, các loại củ như bí đỏ, cà chua. Đồng thời có thể là các loại trái cây như dưa hấu, đu đủ, …

Vitamin các loại

Những thực phẩm bổ sung vitamin, canxi cho gà chọi giúp tăng khả năng chiến đấu hơn. Đối với mỗi giai đoạn khác nhau mà người nuôi gà nên cân nhắc bổ sung thêm từng chất dinh dưỡng phù hợp. Đây là một trong những cách nuôi chiến kê được đông đảo chủ nuôi giàu kinh nghiệm chia sẻ.

Kỹ thuật chăm sóc- Cách nuôi gà chọi

Kỹ thuật chăm sóc- Cách nuôi gà chọi
Kỹ thuật chăm sóc- Cách nuôi gà chọi

Cùng đến với hướng dẫn quan trọng không kém trong cách nuôi gà chọi tiếp theo, chính là chế độ chăm sóc gà chọi. Yếu tố này quan trọng khi vừa giúp gà đá trở nên khỏe mạnh hơn vừa phát hiện ra các bệnh có khả năng bắt gặp ở gà đá. 

Tắm nắng sáng sớm

Cách tốt nhất mà người nuôi nên lưu ý là hãy cho gà đi tắm nắng nhiều vào lúc bình minh, sáng sớm. Đây là thời điểm tốt có thể tổng hợp các vitamin D dưới ánh nắng vô cùng hiệu quả. Từ đó mà có thể gia tăng khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi trực tiếp trong cơ thể gà. Song, bạn cần tránh để gà dưới sương quá lâu ngoài đêm trong thời gian dài. Nó có thể khiến gà mắc nhiều bệnh điển hình là hen suyễn, khó thở, …

Om, bóp gà thường xuyên

Người nuôi nên cân nhắc áp dụng kỹ thuật chăm sóc gà đá như thường xuyên om, bóp gà. Việc om bóp gà như vậy diễn ra trong thời gian dài giúp da gà đỏ và sức khỏe tốt hơn. Đặc biệt là nên om bóp gà bằng các bài thuốc dân gian được nhiều cao thủ chia sẻ đảm bảo hiệu quả.

Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà chọi

Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà chọi
Chế độ luyện tập trong cách nuôi gà chọi

Khi nhắc đến cách nuôi gà chọi tốt, chế độ dinh dưỡng rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến khả năng chiến đấu. Song, các yếu tố về chế độ luyện tập cũng quan trọng không kém. Bạn cần đảm bảo xây dựng và duy trì chế độ luyện tập trước khi thi đấu thường xuyên. Khi đó gà chọi mới có cơ thể dẻo dai với sức khỏe tốt, đủ bản lĩnh chiến đấu mang lại kết quả tốt nhất.

Luyện tập mỗi ngày

Mọi người có thể sử dụng những loại máy chuyên dụng để gà chọi tập luyện trong những ngày thường. Nó giúp cải thiện rất nhiều về khả năng thi đấu, sức bền của gà chiến. 

Đồng thời, nó còn giúp tăng trưởng cho các nhóm cơ chân, đùi của gà chiến. Việc tập luyện trên máy chạy chuyên dụng dành riêng cho gà đá giúp điều hòa hô hấp vô cùng hiệu quả. Do đó mà việc luyện tập trong cách nuôi gà chọi cực quan trọng mà không phải ai cũng chia sẻ.

Xen kẽ các buổi tập vần hơi

Một yếu tố cần thiết không kém là cân nhắc thường xuyên tập luyện xen kẽ các buổi tập vần hơi trong 30 ngày cho gà chọi. Theo đó mà chế độ luyện tập này tương đối hiệu quả đối với gà đá lần đầu tập luyện. Những buổi vần hơi như thế có từ 3-5 hồ chơi là phù hợp nhất. Nếu có thể thì nên xen kẽ 1 tháng sẽ cho 2-3 lần vần đòn. Lưu ý là cân nhắc chọn các con gà chọi có trạng người bọc cựa cẩn thận.

Trên đây là tổng quan những chia sẻ của bài viết về hướng dẫn cách nuôi gà chọi. Nội dung chi tiết xoay quanh chế độ dinh dưỡng, luyện tập cho đến học kỹ thuật chăm sóc gà đá. Truy cập web kỹ thuật chơi gà Daga79 để trải nghiệm và theo dõi tin tức đá gà sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *