Cách nuôi gà chọi mau lớn hiệu quả và tốt nhất cho sư kê

Cách nuôi gà chọi mau lớn hiệu quả và tốt nhất cho sư kê

Cách nuôi gà chọi mau lớn luôn là vấn đề được nhiều sư kê và người đam mê cược đá gà trực tuyến quan tâm và chú ý. Để gà lớn lên khỏe mạnh và nhanh chóng thì thức ăn, nước uống và nơi ở là yếu tố anh em nên để tâm. Dưới đây daga79.com sẽ chia sẻ những thông tin về cách nuôi gà đá nhanh lớn mà chúng tôi tổng hợp được. Cùng theo dõi và áp dụng nhé!

Những yếu tố giúp gà lớn lên nhanh chóng và khỏe mạnh

Muốn gà chọi phát triển đầy đủ thì anh em nuôi gà nên lưu ý những cách nuôi gà chọi mau lớn như sau:

Xây dựng chuồng trại

Xây dựng chuồng trại để gà con lớn lên khỏe mạnh
Xây dựng chuồng trại để gà con lớn lên khỏe mạnh

Nơi ở là vấn đề quan trọng đối với gà chọi, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ phải ủ ấm để thân nhiệt của chúng không bị lạnh. Do đó anh em phải xây dựng và thiết kế chuồng trại gà đá sao cho phù hợp. Chuồng phải đặt tại nơi khô ráo, rộng rãi và tránh gió. Đặt máng ăn và nước uống riêng để không bị lẫn vào nhau và dễ vệ sinh. 

Thỉnh thoảng anh em cũng nên thả gà con ra sân vườn để chúng chạy nhảy vui chơi. Cách nuôi gà chọi mau lớn này làm tâm trạng chúng tốt hơn và khỏe mạnh. Dùng bóng đèn để ủ ấm cho gà con, đặc biệt anh em nên lưu ý nhiệt độ của bóng đèn nhé! 

Nước uống cho gà

Đối với gà chọi con mới nở, anh em nên cho đường và vitamin C vào nước uống để tăng sức đề kháng của nó. Thông thường tỷ lệ sẽ là 1g vitamin + 5g glucoza/ 1 lít nước. Lưu ý nên lấy nước sạch sẽ cho gà uống và vệ sinh máng nước thường xuyên để gà không bị bệnh.

Thức ăn cho gà 

Thức ăn cũng là một yếu tố quan trọng trong cách nuôi gà chọi mau lớn. Vì còn nhỏ nên hệ tiêu hóa chưa phát triển đầy đủ, do đó phải có chế độ ăn uống phù hợp cho gà. Đối với những chú gà nhỏ nên cho chúng ăn cám gạo, cám ngô, hạt vừng, những loại hạt nhỏ để chúng dễ ăn. Bên cạnh đó anh em cũng có thể xay nhỏ rau xanh và thịt để chúng bổ sung thêm dinh dưỡng.

Cách nuôi gà chọi mau lớn

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của gà chọi con mà anh em nên có chế độ ăn uống khác nhau cho gà con. Nếu nuôi 1 hay 2 con thì anh em không cần quá cầu kỳ nhưng một đàn gà thì lại khác. Cùng kỹ thuật chơi gà tại Daga79 bàn luận về vấn đề này nhé!

Gà con mới xuống ổ

Cách nuôi gà chọi mau lớn
Cách nuôi gà chọi mau lớn

Đối với những chú gà con mới xuống ổ thì cách nuôi gà chọi mau lớn như thế nào? Đầu tiên, anh em không nên cho chúng ăn quá nhiều mà phải tập cho chúng quen thuộc với môi trường xung quanh. Bởi lúc này, lượng dinh dưỡng trong cơ thể gà con vẫn còn rất nhiều.

Về chế độ ăn uống thì nên sử dụng nước sạch và thức ăn được băm nhuyễn. Như vậy gà con sẽ dễ tiêu hóa và hấp thu hơn. Phải trang bị đầy đủ bóng đèn để sưởi ấm cho chúng, giữ cho gà luôn ở trạng thái ấm áp. Trong trường hợp anh em muốn nhẹ nhàng hơn trong khâu chăm sóc thì có thể để gà mẹ chăm chúng trong giai đoạn này.

Gà con 1 tháng tuổi

Sau 1 tuần thì gà con đã có thể tự kiếm ăn được nhưng vẫn nên úm chúng cho đến khi đủ lông đã nhé! Còn nếu cho gà mẹ chăm thì nên nhốt cả hai trong khu vực rộng rãi có sẵn mồi. Cách nuôi gà chọi mau lớn ở giai đoạn 1 tháng tuổi như sau:

  • Tuần 1: Cho gà con ăn những loại bột, cám để hệ tiêu hóa phát triển thuận lợi. Không nên cho chúng ăn quá nhiều trong một lần mà phải chia thành nhiều đợt với số lượng ít. Không nên cho chúng ăn đồ tươi sống vì sẽ không tiêu hóa được.
  • Tuần 2: Gà đang trong quá trình mọc lông nên cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Song song với các thức ăn như cám anh em có thể băm nhỏ rau xanh hoặc sâu cho gà.
  • Tuần 3: Lông cánh và lông đuôi mọc tương đối đầy đủ. Anh em có thể hạn chế dần những loại cám công nghiệp đi. Thời điểm này anh em có thể cho gà ăn những thức ăn tươi sống như cá, lươn, thịt,… Nhưng lưu ý nên băm nhỏ thức ăn ra nhé!
  • Tuần 4: Giai đoạn này gà đã trưởng thành và có thể tự kiếm ăn cho mình, do đó anh em có thể tách chúng ra khỏi gà mẹ. Chuyển gà con sang một khu vực rộng rãi có sẵn các loại sâu bọ nhưng đã được rào kín là cách nuôi gà chọi mau lớn tốt nhất. Thời điểm này gà con đã có thể ăn những loại hạt to hơn, điển hình như thóc, lúa.

Gà con 4 – 6 tháng tuổi

Cách nuôi gà chọi mau lớn - Lứa tuổi 4 - 6 tháng
Cách nuôi gà chọi mau lớn – Lứa tuổi 4 – 6 tháng

Đây là giai đoạn gà con phát triển mạnh mẽ nên cần phải cung cấp đủ thức ăn cũng như chất dinh dưỡng. Vậy cách nuôi gà chọi mau lớn trong thời gian này như thế nào?

Thời điểm này gà đang chuyển giao từ gà con sang gà tơ nên cần được anh em quan tâm và chú ý. Đối với gà mái thì buồng trứng sẽ phát triển, còn gà trống thì chúng đang học gáy. Nên cách tốt nhất là tăng số lượng thức ăn.

Nên cho gà con ăn thóc và từ bỏ những loại cám công nghiệp. Bởi nó ít chất dinh dưỡng và chỉ làm tăng lượng mỡ trong cơ thể gà lên mà thôi. Bổ sung thêm nhiều đồ tươi sống, rau xanh và chuối để gà không xót ruột. Bên cạnh đó, không nên nuôi gà đã trưởng thành và gà tơ chung với nhau. Vì gà con sẽ bị áp lực từ tiếng gáy của gà lớn hơn và không học gáy được. 

Gà chọi con trên 6 tháng

Thời điểm này, gà chọi con đang mọc lông và trưởng thành cực nhanh. Vì thế lượng thức ăn cũng cần được tăng cường. Anh em nên ngâm thóc nảy mầm cho gà ăn, có thể cung cấp thêm 2 – 3 trứng cút lộn, vịt lộn/ tuần. Cho thêm thịt bò để cơ bắp phát triển khỏe mạnh. Cùng với lạc, giá đỗ, canxi để lông gà mọc ra bóng mượt. Đây là cách nuôi gà chọi mau lớn và hiệu quả trong giai đoạn này.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nuôi gà chọi mau lớn mà daga79 chọn lọc được. Hy vọng với những kiến thức trên, anh em có thể học hỏi thêm nhiều điều và áp dụng hiệu quả. Theo dõi daga79 để biết thêm những bí quyết khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *