Cách làm nước rửa cho gà chọi hiệu quả cùng Daga79 

Cách làm nước rửa cho gà chọi hiệu quả cùng Daga79 

Cách làm nước rửa cho gà chọi là một điều không thể thiếu khi chăm sóc gà. Nó giúp gà khỏe mạnh hơn, đồng thời cũng đỡ đau hơn sau những trận chiến kịch liệt. Dưới đây là hướng dẫn của đá gà trực tiếp 79 về cách làm nước rửa cũng như cách tắm nước cho gà. Cùng tham khảo nhé!

Cách tắm nước cho gà

Cách tắm nước cho gà
Cách tắm nước cho gà

Cách làm nước rửa cho gà chọi và cách tắm cho nó như thế nào? Tắm cho gà là việc đơn giản nhất mà sư kê nào cũng phải biết. Việc tắm cho gà có rất nhiều tác dụng cũng như ý nghĩa. Nó giúp gà luôn sạch sẽ và làm sạch các vi khuẩn bám trên gà. Có nhiều cách tắm và trường hợp sử dụng khác nhau, cùng với nó là những tác dụng riêng biệt. 

Trong các trận đấu mà gà bị thương nhiều thì việc tắm sẽ giúp nó hồi phục vết thương nhanh hơn. Sau đây là cách làm nước rửa cho gà chọi bình thường hay sử dụng. Nếu anh em chưa rõ thì tham khảo để biết thêm nhé.

Loại tắm thông thường nhất mà hằng ngày hay sử dụng là nước bình thường. Anh em không thể trực tiếp xối nước mà nên áp dụng bằng cách phun sương. Tốt nhất là phun vào nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể gà để có thể làm mát toàn bộ. Bắt đầu từ vùng đầu và cổ, anh em phun sương xuống nách – bụng – toàn thân. Làm từ trên xuống dưới như vậy thì anh em sẽ không bỏ sót bất kỳ bộ phận nào của gà.

Trong kỹ thuật chơi gà, đây là cách tắm dễ nhất và không phải chuẩn bị nhiều vật dụng, nên nó thường được sư kê sử dụng. Và cách tắm này cũng phổ biến hơn những cách khác. Hơn nữa vào những ngày nắng gay gắt thì nó cũng sẽ giúp gà làm mát cơ thể khiến nó thoải mái hơn. Nội dung tiếp theo sẽ hướng dẫn cách làm nước rửa cho gà chọi trong trường hợp thi đấu.

Các giai đoạn sử dụng nước rửa cho gà đá 

Trong trường hợp gà thi đấu hay bị thương và mất sức thì cách làm nước rửa cho gà chọi sẽ giúp nó lấy lại tinh thần. Các giai đoạn trước, trong và sau khi thi đấu có cách làm nước rửa giống nhau. Anh em có thể sử dụng những nguyên liệu dưới đây để làm nước rửa.

  • Nghệ: loại đã già vàng hoặc đỏ.
  • Chè tươi (hoặc khô).
  • Ngải cứu già.
  • Rượu trắng: chỉ cần 1 chén. Đây là nguyên liệu có lợi cho gà, nó có thể khử trùng hoặc trị bầm.

Cho hết các nguyên liệu đó là đun trong 1 nồi cho đến khi sôi. Sau đó để nguội, nếu anh em nấu dư có thể dự trữ dùng dần. Mỗi lần lấy ra sử dụng thì nên đun lại nước cho ấm thì mới đạt hiệu quả cao được. Kết hợp với nước rửa thì các yếu tố như kỹ thuật vỗ đờm, mồi, gừng, om bóp,… phải được thực hiện chung trong các giai đoạn của trận đấu để gà có trạng thái tốt nhất. Các giai đoạn sử dụng cách làm nước rửa cho gà chọi như sau:

Trước khi thi đấu

Cách làm nước rửa cho gà chọi trước khi thi đấu
Cách làm nước rửa cho gà chọi trước khi thi đấu

Nước rửa làm như công thức đã hướng dẫn trên. Cùng với đó là cách vô mồi, om bóp đúng cách để gà đá hưng phấn và máu chiến hơn. Khi gà ở trạng thái tốt nhất thì phần thắng mới nghiêng về phía anh em được. Dùng khăn lông nhúng nước rửa và lau từ mặt xuống đùi một cách nhẹ nhàng để gà được thoải mái và sảng khoái trước khi đá. Như vậy sẽ giúp gà đá hay hơn và không bị cuồng chân.

Trong khi thi đấu

Hết 1 hồ thì gà sẽ được nghỉ ngơi 5 phút. Trong thời gian đó, anh em nên chăm sóc cho gà, bởi lúc này trên mình gà chắc chắn sẽ có vết thương lớn nhỏ. Lau nhẹ nhàng bằng nước rửa để giúp gà đỡ đau và cho ăn 1, 2 mồi cơm để giúp gà có lại sức lực. Thêm vào đó, thực hiện massage đùi của gà để giúp nó lấy lại sức và đỡ mệt hơn.

Khi đá sâu hồ

Đây là thuật ngữ dành để diễn tả những trận đấu kéo dài đến đêm khuya. Những chiến kê lúc này sẽ vừa đau vừa mệt, khắp người xuất hiện nhiều vết thương và bầm tím. Do đó rất cần nước rửa để giảm đau, vì vậy anh em cần chăm sóc chúng kỹ càng, giúp chúng thư giãn để lấy lại sức.

Sau khi thi đấu

Cách làm nước rửa cho gà chọi cũng tương tự như trên. Dùng nó để lau chùi vết bẩn và thực hiện kỹ thuật vỗ đờm cho gà khỏi khò khè. Thêm vào đó, anh em hãy thực hiện ngâm chân chúng trong nước lạnh để không bị căng, làm trong vòng 30 phút.

Lưu ý trong cách làm nước rửa cho gà chọi

Lưu ý trong cách làm nước rửa cho gà chọi
Lưu ý trong cách làm nước rửa cho gà chọi

Một số điều anh em cần lưu ý khi thực hiện làm nước rửa và tắm cho gà như sau:

  • Có thể thực hiện cách làm nước rửa cho gà chọi như trên mỗi ngày để phòng các vi khuẩn và giúp gà khỏe mạnh hơn.
  • Thời tiết nắng gắt thì càng nên tắm nhiều để cơ thể gà thoải mái.
  • Có thể tắm cho gà bằng rượu và trà xanh thay phiên nhau.
  • Khi đá xong mà bị nhiễm trùng thì có thể dùng rượu để khử nó, sát trùng vết thương giúp gà mau lành hơn.
  • Anh em có thể tắm khô cho gà thay vì tắm thường, bởi nó rất thích tắm khô đấy.

Trên đây là hướng dẫn cách làm nước rửa cho gà chọi và giải thích kỹ càng về tác dụng của chúng. Loại nước này không khó làm chút nào và nguyên liệu cũng rất dễ tìm, nên anh em có thể thuận tiện tắm cho gà bất cứ lúc nào. Tuy nhiên kết hợp với các kỹ thuật om bóp cũng rất quan trọng. Nếu muốn biết thêm cách làm chuồng bay cho gà đá thì truy cập vào website Daga79 và theo dõi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *