Học hỏi cách làm chuồng bay cho gà đá cùng Daga79 

Học hỏi cách làm chuồng bay cho gà đá cùng Daga79 

Cách làm chuồng bay cho gà đá sẽ giúp bạn thiết kế được chuồng đơn giản và nhanh chóng nhất. Bạn có thể làm chuồng bằng rất nhiều nguyên liệu như gỗ, ѕắt, tre hoặc nứa,… Chỉ cần đảm bảo đúng các bước thì chuồng bay cho chiến kê của bạn sẽ vô cùng chắc chắn. Sau đây, Daga79 sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất về cách làm nhé! 

Một số cách làm chuồng bay cho gà đá 

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách làm chuồng bay cho gà đá qua tre, sắt và gỗ: 

Làm chuồng bay cho gà đá bằng tre

Làm chuồng bay cho gà đá bằng tre
Làm chuồng bay cho gà đá bằng tre

Với giá thành rẻ và dễ làm, chuồng bay cho gà đá bằng tre hiện nay rất được ưa chuộng. Chỉ cần một vài cây tre là bạn đã có thể thiết kế được cho gà đá một chiếc chuồng bay chất lượng. 

Lưu ý lựa chọn tre theo mục đích sử dụng. Ví dụ như phải lựa chọn cây to làm trụ, còn cây nhỏ hơn thì để làm nan bao bọc. 

Cách làm chuồng bay cho gà đá bằng sắt

Nếu sử dụng sắt thép để làm chuồng gà đá, bạn có thể sử dụng hai loại sắt phổ biến nhất là lưới thép B40 và sắt V lỗ. 

Ưu điểm của lưới thép B40 là khá dễ làm, chi phí bỏ ra không quá cao. Nhưng vẫn có thể đảm bảo cho gà đá có môi trường sống thông thoáng nhất. Tuy nhiên, để tăng thêm tính an toàn và vững chắc, bạn cần đặt thêm tấm mái che nắng mưa cho chuồng gà của mình. Đồng thời đóng chặt các cột trụ để tránh việc gà chạy tung lung làm hư chuồng. 

Đối với chuồng gà sắt V lỗ thì khung chuồng sẽ được làm khá chắc chắn. Phần lưới mắt cáo bao quanh cũng có thể hạn chế được việc gà đưa đầu ra ngoài và cắn nhau. Tuy nhiên, với cách làm chuồng bay cho gà đá bằng V lỗ thì số tiền bạn cần đầu tư sẽ khá đắt, vô cùng tốn công sức và thời gian xây chuồng. Nhưng cũng nhờ đó mà có thể bảo vệ đàn gà rất tốt. Đồng thời hạn chế được rất nhiều tình trạng trộm tặc dòm ngó. 

Chuồng bay cho gà đá bằng gỗ

Chuồng bay cho gà đá bằng gỗ
Chuồng bay cho gà đá bằng gỗ

Bạn có thể tận dụng những thanh gỗ không dùng đến để làm chuồng bay cho gà. Tuy nhiên, nếu hình dạng của gỗ không phù hợp, thì sẽ đòi hỏi sự sáng tạo và khéo léo của người thiết kế. 

Với cách làm chuồng bay cho gà đá này, bạn cần phải đẽo và gọt lại gỗ. Đồng thời dùng những thanh gỗ nhỏ phù hợp để làm thanh chắn. Sau đó buộc chặt lại bằng đinh và dây kẽm. 

Hướng dẫn cách làm chuồng bay cho gà đá chi tiết nhất 

Hướng dẫn cách làm chuồng bay cho gà đá chi tiết nhất 
Hướng dẫn cách làm chuồng bay cho gà đá chi tiết nhất 

Sau khi đã biết về một số cách làm chuồng bay cho gà đá nêu trên, để làm được những chuồng đạt chuẩn, bạn cần làm theo các bước như sau: 

Bước 1: Chọn địa điểm ᴠà hướng chuồng thật phù hợp

Để thuận tiện cho cách nuôi gà chọi, chăm sóc gà, bạn cần phải thiết kế chuồng thoáng khí và hướng về phía Nam (hoặc phía Đông Nam) để ánh sáng chiếu vào. Như vậy thì mới có thể che mưa nắng cũng như giúp chuồng gà luôn khô ráo. 

Bước 2: Đảm bảo nền chuồng cho gà vận động thoải mái 

Bàn chân của gà cũng là một bộ phận rất cần được quan tâm. Để bảo vệ bộ phận này của gà, bạn cần thiết kế nền chuồng nhẵn cho gà vận động thoải mái và không bị xổ lông. Hơn nữa, không được để cát quá ướt hoặc khô. Hãy để nền có độ ẩm nhất định và lỗ thông hơi trên sàn. Có như vậy thì cát mới bay hơi dễ dàng được. 

Bước 3: Chuẩn bị những dụng cụ là bước cần thiết trong cách làm chuồng bay cho gà đá

Trước khi bắt đầu thực hiện làm chuồng bay cho gà đá, bạn cần chuẩn bị 1 cái bội lớn và 1 cái nhỏ với bán kính ở dưới bội không được dưới 1m2. Đồng thời có kiềm để loại bỏ cái chụp của bội lớn (phần đầu) nhằm úp cái bội nhỏ vào để làm chuồng bay. 

Bước 4: Treo thức ăn và nước uống ở vị trí phù hợp 

Ở bước cuối cùng này, bạn cần dùng kiềm để cố định các điểm lại với sau. Sau đó xỏ dây vào chuồng để gà có chỗ đậu trong quá trình luyện tập.

Tiếp theo, bạn chỉ cần treo thức ăn và nước uống ở dưới cây đứng một chút. Gà sẽ thường bay lên bay xuống khi thấy thức ăn, vì thế, bạn cần chọn hũ để thật phù hợp với chuồng của mình nhé! 

Cần lưu ý gì trong cách làm chuồng bay cho gà đá? 

Thiết kế được chuồng gà đạt chuẩn là một trong những kỹ thuật chơi gà đá vô cùng cần thiết. Để xây dựng chuồng bay cho gà, bạn cần lưu ý những điểm sau: 

  • Hãy đặt chuồng gà đá dưới nền đất sau khi hoàn thiện. 
  • Để bảo vệ chân gà, hãy để đất cát bên dưới. Hoặc nếu không có thì bạn có thể xây dựng riêng một khi và cho cát xuống dưới là xong. 
  • Không được đặt hai chuồng gà đá quá gần nhau. Vì sẽ rất dễ khiến chúng gây chiến với nhau dù đang ở trong chuồng. 

Hy vọng sau những thông tin về cách làm chuồng bay cho gà đá này, bạn sẽ có thể thiết kế được chuồng gà chất lượng và phù hợp nhất với yêu cầu của mình. Nhanh tay truy cập vào Daga79.com để tham gia những trò chơi giải trí đá gà hấp dẫn nhất nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *