Cách Huấn Luyện Đá Gà Tăng Thể Lực Nhanh Nhất – Daga79 

Cách Huấn Luyện Đá Gà Tăng Thể Lực Nhanh Nhất - Daga79 

Cách huấn luyện đá gà vốn không phải là một kỹ thuật có thể thực hiện một cách dễ dàng. Nếu chỉ quan tâm đến kỹ thuật nuôi gà mà bỏ qua các phương pháp tập luyện thì chiến kê khó có thể trở nên xuất sắc. Trong bài viết dưới đây, Daga79.com sẽ giới thiệu cho bạn những cách huấn luyện gà tốt nhất! 

Cách huấn luyện đá gà qua phương pháp vần 

Cách huấn luyện đá gà qua phương pháp vần 
Cách huấn luyện đá gà qua phương pháp vần 

Vần gà là quá trình để một chú gà chưa đá bao giờ trở thành một gà chiến thực thụ. Với cách huấn luyện gà chọi bằng phương pháp vần, bạn có thể thực hiện qua ba hình thức:

  • Để gà vần với gà: Tức là để hai chú gà cuốn chân, bịt hoặc thả mỏ “quần thảo” với nhau. Nhiều người hay gọi hình thức này là vần hơi hoặc vần đòn.
  • Gà vần tập với người: Cách huấn luyện đá gà theo phương pháp này là một kiểu tập bộ, trong đó có cả tập “quay thóc”.
  • Để hai chú gà chạy lồng với người theo dõi đếm vòng: Đây cũng là một hình thức được rất nhiều người áp dụng vì độ hiệu quả cao. 

Cách huấn luyện gà chọi qua phương pháp vào nghệ, ra nghệ và quay thóc 

Cách huấn luyện đá gà tiếp theo bạn không thể bỏ qua là vào nghệ, ra nghệ và quay thóc, cụ thể như sau:   

Vào nghệ

Đây là phương pháp dùng nghệ để làm cho gà thêm săn chắc, đỏ ửng. Thực hiện theo cách huấn luyện đá gà này sẽ giúp nâng cao thêm sức chịu đòn, độ dẻo dai cũng như giảm mỡ cho gà. 

Trong cách nuôi gà chọi, bạn cần dùng nghệ kết hợp với phèn chua, rượu và nhiều loại thảo dược khác để nấu với nhau. Sau đó bôi khắp người gà nhưng không được phép bôi vào các khớp đầu gối làm cho chân gà bị cứng. 

Ra nghệ

Sau đó là đến quá trình ra nghệ, sau 6 tiếng vào nghệ thì bạn cần ra nghệ qua thao tác phun nước chè. Đồng thời xoa đều bớt nghệ lần thứ nhất. Lần thứ 2 phun nước chè và xoa đều ra bớt nghệ sẽ là 4 tiếng đồng hồ sau. 

Quay thóc

Sau khi đã ra nghệ lần thứ 3 bằng om nước chè tươi đun sôi, phun tắm xoa khô cho gà bằng nước sôi để nguội (hoặc rượu) là đến bước “quay thóc”. 

Cách huấn luyện đá gà ở giai đoạn quay thóc là cho gà tập bộ và bạn cầm theo gáo thóc nhử gà đang đói chạy xoay tròn tại chỗ. Số vòng chạy lồng và quay thóc tổng cộng trong 1 ngày là 110 vòng. 

Nếu thực hiện đúng theo cách huấn luyện gà chọi này, chắc chắn chiến kê của bạn sẽ ngày càng trở nên xuất sắc và khỏe mạnh. 

Cách huấn luyện đá gà qua một số bài tập hiệu quả 

Cách huấn luyện đá gà qua một số bài tập hiệu quả 
Cách huấn luyện đá gà qua một số bài tập hiệu quả 

Một trong các kỹ thuật chơi gà đá tốt nhất được các cao thủ khẳng định là phải nuôi gà và huấn luyện gà theo cường độ thật hợp lý. Dưới đây là một số bài tập huấn luyện gà chọi hiệu quả: 

Chạy lồng

Cách huấn luyện đá gà theo phương pháp chạy lồng không quá khó. Đây là một bài tập cơ bản để giúp chiến kê tăng thêm sự dẻo dai và khỏe mạnh. Khi đã cắt tai tích và tỉa lông cho gà, bạn hãy cho chúng chạy lồng vào buổi sáng sớm khi gà mới ngủ dậy. 

Lúc vừa bắt gà ra khỏi chuồng, bạn không được cho chúng chạy lồng ngay. Thay vào đó, hãy đặt gà xuống đất và massage nhẹ nhàng để tăng thêm độ sung mãn và thoải mái cho gà chọi. 

Xem thêm: Kênh soi kèo, cập nhật bóng đá mới nhất tại https://soikeonhacai.co/ 

Cách huấn luyện đá gà qua bài tập nhồi gà

Cách huấn luyện đá gà theo phương pháp nhồi gà sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất khi kết hợp với hẫng chân rơi tự do. Với bài tập nhồi gà, bạn cần đặt tay trái trên lưng đuôi, tay phải đặt dưới lườn trước của gà. Sau đó bắt đầu hất nhẹ tay lên cao và thả tay ra để cho gà bị hẫng. 

Khi đó, để lấy lại thăng bằng, chắc chắn gà sẽ vỗ cánh liên hồi và bung hai chân ra để tìm cách đáp xuống đất an toàn. Theo đó, cơ thể của gà đá sẽ trở nên linh hoạt và dẻo dai hơn rất nhiều. 

Tập hẫng chân rơi tự do

Tập hẫng chân rơi tự do
Tập hẫng chân rơi tự do

Theo cách huấn luyện đá gà này, phần chân và gân gối của gà sẽ chắc khỏe hơn rất nhiều. Hãy chọn một vị trí đất mềm không sỏi đá hoặc trải đệm lót ở sân bê tông phẳng để thực hiện bài tập hẫng chân rơi tự do cho gà như sau: 

Đầu tiên, hãy để tay phải của bạn đặt ở lườn trước và tay trái đặt ở lườn sau. Tiếp theo là nâng gà lên chừng 30cm rồi thả chúng rơi tự do. Trong ba ngày đầu tiên mới tập luyện, bạn nên thực hiện bài tập này cho gà chọi khoảng 20 lần 1 ngày. Đến giai đoạn ba ngày tiếp theo số lần 1 ngày sẽ là 25 lần. Cứ tính tăng dần theo thời gian như vậy cho đến khi gà đạt được 200 lần 1 ngày. 

Tập xoay trở 

Bài tập xoay trở sẽ được thực hiện giữa sư kê và gá đá. Theo tác như sau: Đầu tiên, sư kê cần đứng thẳng và hơi nghiêng người về phía trước. Ngực và mặt sẽ hướng xuống dưới. Gà chọi thì sẽ được đặt đứng trên miếng lót hoặc trên đất. 

Sau đó, sư kê tiến hành áp cổ tay sát phần cổ với thân gà. Đồng thời lấy chân gà làm trọng tâm và xoay từ từ để gà di chuyển nhanh hơn. Lưu ý: Tốc độ xoay cần được điều chỉnh cho phù hợp với nhịp độ của gà và thực hiện bài tập trong 5 phút. 

Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho bạn những cách huấn luyện đá gà tăng thể lực nhanh chóng nhất hiện nay. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Đừng quên, trên website của Daga79 vẫn còn rất nhiều những bài viết hay ho hơn nữa đang chờ đón bạn, hãy xem ngay nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *