Cách Chữa Lệch Đuôi Cho Gà Đá Nhanh Chóng, Đơn Giản

Cách Chữa Lệch Đuôi Cho Gà Đá Nhanh Chóng, Đơn Giản

Cách chữa lệch đuôi cho gà đá chắc hẳn là kiến thức mà kê sư sẽ rất cần. Bởi vì nếu gà bị lệch đuôi không những ảnh hưởng đến vẻ đẹp của gà, mà còn có thể ảnh hướng đến khả năng di chuyển của gà. Trong khi đó, đối với gà đá thì khả năng di chuyển ảnh hướng rất lớn đến kết quả thi đấu của chúng. Vì thế, để biết cách chữa lệch đuôi cho gà thì anh em hãy tham khảo bài viết hôm nay của Daga79 nhé.

Nguyên nhân khiến gà đá bị lệch đuôi

Để có cách nuôi gà đá chân mạnh, có tốc độ di chuyển tốt thì ngoài rèn luyện tập cho gà chạy vần, tham gia thi đấu đấu,… thì anh em nên chú ý đuôi gà có bị lệch không. Vì khi gà bị lệch đuôi, gà khó thể giữ được sự cân bằng khi di chuyển. 

Trước khi tìm hiểu cách chữa lệch đuôi cho gà đá thì anh em nên biết rõ nguyên nhân xảy ra tình trạng này. Khi biết được nguyên nhân thì sẽ biết cách phòng tránh, không còn cần tốn thời gian để chữa lệch đuôi cho gà.

Sau đây là các lý do phổ biến khiến đuôi gà bị lệch:

Chuồng trại nhỏ hẹp

Chuồng trại nhỏ hẹp
Chuồng trại nhỏ hẹp

Gà đá là một động vật hiếu động, vì thế anh em phải chú ý kỹ đến cách làm chuồng nuôi gà đá. Không nên cho gà sống trong chuồng có diện tích quá chật, đặc biệt đối với những chú gà đã trưởng thành. 

Đồng thời, nên hạn chế nuôi nhiều con gà trong cùng một chuồng. Bởi vì gà sẽ nằm đè lên nhau, nếu nằm vào đuôi, kéo đuôi sang một bên thì lâu dần đuôi gà sẽ bị lệch. Ngoài ra, bởi vì tính háu chiến mà nếu nuôi trong cùng một chuồng, gà rất hay đánh nhau, kéo lông nhau. Khi đó thì anh em sẽ tốn thời gian tìm hiểu cách chữa lệch đuôi cho gà đá.

Thói quen của gà

Một nguyên nhân khác khiến gà đá bị lệch đuôi là do thói quen sinh sống của chúng. Nếu sống trong môi trường tự nhiên, gà có đặc tính là hay làm ổ trong hốc cây, bụi cây. Vì thế, nếu nuôi gà trong chuồng thì khi ngủ, gà cũng hay nằm sát vào tường. Khi đó, đuôi gà sẽ bị ép xuống, ép lên hoặc dồn sang bên khác. Nếu biết nguyên nhân do thói quen sớm thì người nuôi có thể hạn chế tình trạng này để không cần tìm cách chữa lệch đuôi cho gà đá.

Sức khỏe của gà không tốt

Sức khỏe của gà không tốt
Sức khỏe của gà không tốt

Nếu gà đang mắc căn bệnh nào đó thì sẽ ủ rũ, đuôi cũng không còn sức cong lên như bình thường mà sẽ bị rũ xuống hoặc bị lệch sang 2 bên. Nếu nguyên nhân gà bị lệch đuôi là do bị bệnh thì anh em không nên dùng cách chữa lệch đuôi cho gà đá mà Daga79 sẽ chia sẻ sau đây. Mà đầu tiên là nên nhanh chóng chữa bệnh cho gà và bổ sung đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho gà.

Hướng dẫn cách chữa lệch đuôi cho gà đá

Đối với người còn chưa có kỹ thuật chơi gà lâu năm thì rất hay bỏ qua tình trạng gà bị lệch đuôi vì nghĩ nó không quan trọng, không ảnh hưởng đến tính mạng gà. Tuy nhiên, đuôi gà lại đóng vai trò giúp giữ thăng bằng cho gà, nếu bị lệch sang một bên thì gà sẽ khó di đi thẳng được. 

Vì thế, đối với những anh em muốn nuôi gà để mang đi tham gia đá gà trực tiếp thì phải đặc biệt biệt chú ý đến đuôi gà có bị lệch không và nhớ kỹ cách chữa lệch đuôi cho gà đá như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi sử dụng cách chữa lệch đuôi cho gà đá thì đầu tiên anh em hãy chuẩn bị đủ dụng cụ sau:

  • 1 lọ keo 502: có công dụng định hình
  • 1 chai thuốc sát trùng: phòng trường hợp trong quá trình định hình đuôi gà bị chảy máu
  • 1 cuộn băng keo dính 
  • 1 kim khâu và chỉ để nối

Cách chữa lệch đuôi cho gà đá chi tiết

Sau đây, Daga79 sẽ chia sẻ chi tiết cách chữa lệch đuôi cho gà đá:

Cách chữa lệch đuôi cho gà đá chi tiết
Cách chữa lệch đuôi cho gà đá chi tiết
  • Bước 1 – Trói chân gà: Để bắt đầu định hình đuôi cho gà đá, đầu tiên anh em hãy trói lại hai chân gà bằng cuộn băng keo dính để chúng không vùng vẫy. 
  • Bước 2 – Định hình đuôi gà: Cách chữa lệch đuôi cho gà đá tiếp theo là người nuôi hãy làm ướt lông đuôi của con gà đó. Sau đó, dùng kim đã xỏ chỉ khâu vào phao câu và để cố định vết khâu tốt hơn thì anh em hãy dùng keo 502 để cố định lại. Tiếp theo đó, hãy tiếp tục khâu một điểm tại phần hông gà và dùng keo 502 cố định. Cuối cùng, hãy nối hai điểm mới khâu lại với nhau để kéo đuôi gà đá thẳng lại.

Sau khi đã sử dụng cách chữa lệch đuôi cho gà đá như trên, anh em hãy sát trùng lại vết thương tại các vết khâu. Đồng thời, sau khi định hình đuôi xong thì người nuôi dừng mang gà đi đá khoảng một thời gian để không làm vết thương của gà bị nặng hơn, hoặc làm đứt chỉ.

Kết luận

Bài viết trên của Daga79 đã chia sẻ chi tiết nguyên nhân và cách chữa lệch đuôi cho gà đá hiệu quả nhất. Cách định hình đuôi này cực kỳ đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Do vậy, nếu thấy chiến kê của mình cũng mắc phải tình trạng này thì anh em hãy cố gắng định hình lại đuôi cho gà ngay nhé.

Xem thêm: jun88 nhà cái nhiều khuyến mãi nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *