Phương Pháp Bế Gà Đá Đúng Cách Từ Cao Thủ -Daga79 

Phương Pháp Bế Gà Đá Đúng Cách Từ Cao Thủ -Daga79 

Bế gà đá đúng cách không phải là việc đơn giản đối với những người chưa hề có bất cứ kinh nghiệm liên quan nào. Tuy nhiên, nếu bạn tham khảo bài viết sau đây của Daga79, chắc chắn các thao tác khi bế gà sẽ không còn khó khăn nữa!

Tại sao cần bế gà đá đúng cách? 

Tại sao cần bế gà đá đúng cách? 
Tại sao cần bế gà đá đúng cách? 

Nhiều người mới tham gia vào lĩnh vực đá gà thường có băn khoăn về lý do tại sao cần phải bế gà đá đúng cách? Những sư kê có kỹ thuật chơi gà lâu năm khẳng định rằng việc này vô cùng quan trọng. Bởi nó có tác động rất lớn đến quá trình trưởng thành và tham gia chiến đấu của gà. 

Hơn nữa, việc bế gà đá cũng giúp chúng trở nên mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với người. Đồng thời là bước đầu tiên để tạo ra sự gần gũi giữa sư kê và chiến kê. Nếu bạn không nắm được phương pháp bế gà đúng cách thì sẽ có thể phải chịu khá nhiều vết thương do gà gây ra. Thậm chí làm chúng trở nên hoảng sợ và có tâm lý không ổn định, chơi không tốt khi vào trận chiến. 

Làm thế nào để bế gà đá đúng cách? 

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để bế gà đá đúng cách. Vậy thì hãy xem ngay phần trình bày dưới đây của chúng tôi nhé!

Cố gắng tạo sự gần gũi với chiến kê 

Để bế gà đá đúng cách, trước tiên, bạn cần tạo được sự gần gũi với chúng. Ví dụ như cho chúng tắm táp, vào nghê hoặc cho uống nước mỗi đêm,… Hoặc gia tăng sự tiếp xúc quen thuộc bằng cách thường xuyên mang theo chiến kê của mình trên tay. Đến khi gà đá bắt đầu vào giai đoạn trưởng thành thì bạn cần rèn luyện cho chúng đi vào khuôn khổ, nề nếp.

Để tăng tính mạnh dạn, không phản kháng khi tiếp xúc với chủ thì sư kê cần thả gà ra và cho ăn đúng giờ. Thực tế, trong những lần đầu thì gà đá thường sẽ phản kháng và vẫy vùng. Nhưng chỉ cần chờ đợi một khoảng thời gian sau, khi thói quen đã hình thành thì gà sẽ trở nên bạo dạn hơn rất nhiều.

Thường xuyên cho gà ăn

Thường xuyên cho gà ăn
Thường xuyên cho gà ăn

Giống như cách con người thuần hóa nhiều loại thú cưng khác, bạn cũng có thể thường xuyên cho gà chọi của mình ăn. Khi hàng ngày bạn đều cho gà đá ăn thì chắc chắn sẽ tạo ra được sự thân thiết gắn bó với gà. Tuy nhiên, bạn đừng nên quá lạm dụng điều này. Bởi gà đá cần được ăn theo khung thời gian và thực đơn nhất định chứ không thể cho ăn tùy hứng được.Ôm gà đá của mình trên tay

Kỹ năng bế gà đá đúng cách tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là hãy ôm chúng trên tay. Bởi thông thường, nếu gà nhận ra bạn không có sát khí thì chúng sẽ thoải mái để bạn ôm ấp. Đồng thời cũng không hề có tâm lý bài xích hay phản kháng lại hành động đó của bạn. 

Cần lưu ý gì về các phương pháp bế gà đá đúng cách? 

Ngoài những phương pháp bế gà đá nêu trên, bạn cũng cần tham khảo một số lưu ý về cách bế gà đá đúng cách như sau: 

Đừng rượt đuổi gà đá khi muốn bế chúng

Đôi chân được coi là bộ phận rất quan trọng của gà chọi. Bởi trong quá trình giao đấu với đối thủ, bộ phận này có tác động vô cùng lớn tới lực đá của chúng. Vì vậy, nếu muốn bế gà đá đúng cách, bạn tuyệt đối không được rượt đuổi gà để tạo ra những thương tật không đáng có. Nếu khi mới mua về mà gà xổng chuồng thì bạn cũng nên tránh việc rượt đuổi.

Sau này, những hành động rượt đuổi của bạn sẽ tạo thành nỗi ám ảnh cho gà. Và thậm chí khiến chúng xa cách với bạn mọi lúc mọi nơi. Thay vào đó, để bắt gà chọi dễ dàng hơn, bạn có thể khéo léo lùa chúng vào nhà hoặc vào một góc chuồng.

Tuyệt đối không xách ngược chân gà lên

Những lưu ý về phương pháp bế gà đá đúng cách
Những lưu ý về phương pháp bế gà đá đúng cách

Việc cầm chân xách ngược gà chọi lên được coi là điều cấm kỵ của rất nhiều chiến kê. Bởi hành động này của bạn có thể khiến cho gà chọi gặp phải thương tật và làm chúng nhát người hơn rất nhiều. Từ đó, các chiến kê sẽ cảm thấy sợ hãi và không còn mạnh dạn nữa.

Không nắm vào phần đuôi gà

Nếu là một người có cách huấn luyện đá gà nhiều kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ biết không nên nắm chặt lấy đuôi gà chọi. Bởi điều này có thể hình thành nên tính nhát người và dễ hoảng sợ ở gà. Hơn nữa còn khiến gà bị thương, thậm chí là đứt lông đuôi. Do đó, để bế gà đá đúng cách thì bạn không được nắm vào đuôi của gà. 

Hơn nữa, nhiều chuyên gia đều khẳng định đuôi là một trong những tử huyệt của gà chọi. Chỉ chạm nhẹ cũng có thể khiến chúng hoảng loạn. Còn trong trận đấu, nếu gà bị trúng đòn ở đuôi thì tinh thần cũng sẽ không ổn định. Do đó, khả năng thua cũng tăng cao hơn rất nhiều. 

Tóm lại, trên đây là một số phương pháp bế gà đá đúng cách mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã trang bị được cho mình thật nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích liên quan đến lĩnh vực này. Để có thêm nhiều thông tin hay ho hơn nữa về kỹ thuật chơi gà đá, hãy nhanh chóng truy cập vào website của Daga 79 bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *