Xem ngay 13 Cách Băng Cựa Gà Thomo Chính Xác, Hiệu Quả

Xem ngay 13 Cách Băng Cựa Gà Thomo Chính Xác, Hiệu Quả

13 cách băng cựa gà Thomo đúng chuẩn sẽ giúp chiến kê của bạn hạ gục đối thủ nhanh chóng. Bởi ngoài việc chăm sóc gà đá theo chế độ dinh dưỡng và tập luyện thì trang bị cho chúng những vũ khí lợi hại cũng rất cần thiết. Nếu chưa biết các cách băng cựa gà Thomo chính xác, hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Daga79 nhé!

Bật mí 13 cách băng cựa gà Thomo chính xác nhất

Tùy thuộc vào từng loại gà và nhu cầu, mục đích của từng sư kê thì cách băng cựa gà cũng khác nhau. Dưới đây là 13 cách băng cựa gà Thomo chính xác nhất dành cho bạn: 

Băng cựa gà chọi miền Trung 

Băng cựa gà chọi sẽ giúp giảm tổn thương tối đa cho gà và  hạn chế gây sát thương trong những lúc tập luyện với nhau. Trong 13 cách băng cựa gà Thomo, đây là cách thực hiện rất đơn giản. 

Sư kê chỉ cần sử dụng vải quấn xung quanh cựa gà. Tới khi chạm vào không thấy còn độ cứng thì cho thêm ít băng keo để cố định lại chỗ băng. Sau khi đấu xong, chỉ cần tháo băng ra là gà có thể tự do hoạt động bình thường.

Băng cựa gà tre miền Nam

Đầu tiên, hãy lấy tay kéo thẳng thới gà để xuất hiện sợi gân ngay gối. Tiếp theo, sư kê dùng sợi dây gân này làm điểm mốc. Tiến hành quá trình lắp cựa bên phải thẳng và song song với mép ngoài của nó. 

Đồng thời lắp thẳng hàng mép bên trái phía trong của cọng gân này theo nguyên tắc quấn 4 trên và 2 dưới. Để tránh cựa bị tuột ra, trong quá trình quấn nếu thấy cựa có chỗ hở, bạn hãy thêm vào cái gì đó êm ái.

Băng cựa gà tre miền Nam
Băng cựa gà tre miền Nam

Chuẩn bị đủ vật dụng băng cựa gà nòi miền Bắc

Trước khi băng cựa gà nòi, bạn cần chuẩn bị: Một cặp cựa sắt chuẩn size; băng keo loại mỏng mềm với độ dính cao. Đồng thời, hãy thêm vật gì đó để chêm vào chỗ cựa tránh để cựa bị lung lay, có thể là đầu lọc thuốc lá chẳng hạn. 

Xem thêm: Cách nuôi gà chọi mau lớn hiệu quả và tốt nhất cho sư kê

Cách băng cựa gà chọi miền Bắc

Trong 13 cách băng cựa gà Thomo, băng cựa gà chọi miền bắc cũng có cách thực hiện không quá khó. Chỉ cần dùng vải mềm dài cuộn lại chung quanh phần cựa gà đòn nhằm bớt sát thương. Tiếp tục quấn cho đến khi chạm tay vào thấy mất dần độ chắc của cựa. Cuối cùng dùng băng keo màu đen cố định mảnh vải vừa băng.

Chuẩn bị đủ vật dụng băng cựa gà tre miền Bắc

Để băng cựa gà tre miền Bắc cũng cần một số dụng cụ cơ bản bao gồm: Một cặp cựa sắt chuẩn size, băng keo loại có độ dính cao mỏng mềm. Cùng với vật gì đó để chêm vào chỗ cựa tránh để cựa gà khi băng khó có thể bị lung lay.

Cách băng cựa gà tre miền Bắc

Cách băng cựa gà tre miền bắc khá đơn giản. Đầu tiên là quấn 4 vòng trên, 2 vòng dưới. Tiếp theo là kéo thẳng 2 chân của gà ra để xác định cọng gân gối. Sau đó sư kê đặt cựa sắt lên cựa sao cho cựa trái được lắp thẳng với mé trong của sợi gân gối. 

Đối với phần thân cựa sắt bên phải thì cần được lắp thẳng ngay ngón thới. Tiếp tục kiểm tra độ chắc chắn của cặp cựa sau khi lắp và sử dụng đầu lọc thuốc lá để chèn vào nếu thấy cựa còn lỏng.

Băng cựa dao cho gà Thomo

Băng kiểu cựa dao là một trong 13 cách băng cựa gà Thomo cực kỳ được quan tâm. Đây là loại cựa có dáng hình thang và khi chỉ nhìn qua thấy khá giống dao. Nó có phần thân hơi dẹp và mũi nhọn. 

Vì được mài gọt sắc bén nên đây là loại vũ khí sát thương khá cao và nguy hiểm hàng đầu trong làng đá gà cựa dao. Theo đó, rất nhiều sư kê đều lựa chọn cách băng cựa gà này.

Băng cựa dao cho gà Thomo
Băng cựa dao cho gà Thomo

Băng cựa tròn cho gà Thomo

Cựa tròn là loại cựa có phần đầu nhọn sắc bén và có hình trụ tròn. Khi gà chọi bị dính cựa tròn thì vết thương sẽ bị xuyên thủng qua. Kỹ thuật mài cựa tròn vô cùng bén nhọn cùng từng chi tiết trên cựa khá tỉ mỉ nên rất phù hợp với những chiến kê mạnh.

Khi băng cựa gà Thomo, không được quên kiểm tra lại để chắc chắn xem cựa có bị lỏng lẻo hay không để chêm vật dụng cần thiết vào đó. 

Xem thêm: Bật Mí 10 Cách Vần Gà Chọi Chiến Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Cần lưu ý gì về 13 cách băng cựa gà Thomo đạt chuẩn? 

Sau khi biết về 13 cách băng cựa gà Thomo trên đây, để đảm bảo quá trình băng cựa gà tiến hành thuận lợi nhất, bạn cần lưu ý:

  • Lựa chọn loại cựa có kích thước phù hợp, chọn size cựa đúng chuẩn cho chiến kê
  • Khi băng cựa gà Thomo, cần đảm bảo sự thoải mái để tránh việc chúng bị mất tập trung khi thi đấu 

Câu hỏi thường gặp về 13 cách băng cựa gà Thomo 

Câu hỏi thường gặp về 13 cách băng cựa gà Thomo 
Câu hỏi thường gặp về 13 cách băng cựa gà Thomo 

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về 13 cách băng cựa gà Thomo, cùng tìm hiểu ngay: 

Có mấy loại cựa dùng để băng cựa gà Thomo ?

Hiện nay có 2 loại cựa sắt được những người có kỹ thuật chơi gà lâu năm ưu tiên lựa chọn. Đó là cựa dao sắc bén và cựa tròn dễ dàng hạ gục đối thủ. 

Sau nhiều lần sử dụng, làm thế nào để mài cựa gà đá Thomo sắc bén? 

Đối với cựa dao, bạn cần tiến hành mài sắc lại giống như cách vẫn mài dao trong gia đình của mình. Còn với cựa tròn thì cần sử dụng tờ giấy nhám để chà liên tục vào phần đầu nhọn của cựa nhằm tăng độ bóng sáng. Tiếp theo dùng một lớp dầu máy bôi lên, cuối cùng là để cặp cựa vào ngăn đá tủ lạnh một khoảng thời gian.

Kết luận

Bài viết trên là những chia sẻ về 13 cách băng cựa gà Thomo đúng chuẩn nhất. Hy vọng qua những thông tin này, bạn đã trang bị được cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích. Nếu còn gì thắc mắc về cược đá gà, hãy liên hệ ngay với Daga79 để được tư vấn nhanh nhất! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *