Bật Mí 10 Cách Vần Gà Chọi Chiến Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

Bật Mí 10 Cách Vần Gà Chọi Chiến Đơn Giản Hiệu Quả Nhất

10 cách vần gà chọi chiến là thông tin mà nhiều sư kê nên tìm hiểu để có thể huấn luyện gà đá. Để trở thành một chiến kê thực sự, bất cứ chú gà chọi nào cũng cần trải qua quá trình này. Vì thế, nếu sư kê không biết vần gà chọi đúng cách thì sẽ khó có thể giúp chiến kê trở nên khỏe mạnh. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Daga79 đi tìm hiểu cụ thể về những cách vần gà chiến hiệu quả nhất!

Vì sao cần vần gà chọi chiến? 

Trước khi tìm hiểu thông tin về 10 cách vần gà chọi chiến, bạn cần biết được công dụng của việc vần gà: 

  • Vần gà chọi có thể tăng cường thêm sức khỏe và làm săn chắc cơ bắp hiệu quả.
  • Giúp da gà đỏ hơn và dày hơn, tăng độ đàn hồi để hạn chế các đòn đánh
  • Khi được vần hơi, vần đòn thường xuyên, gà sẽ ít bị ốm hơn. 

Bật mí 10 cách vần gà chọi chiến hiệu quả nhất 

Dưới đây là 10 cách vần gà chọi chiến hiệu quả nhất theo kinh nghiệm chia sẻ từ những người có kỹ thuật chơi gà lâu năm: 

Vần bằng tay

10 cách vần gà chọi chiến hiệu quả nhất - Vần bằng tay
10 cách vần gà chọi chiến hiệu quả nhất – Vần bằng tay

Ở cách vần bằng tay này, sư kê sẽ trực tiếp vần gà bằng cách xoa bóp hoặc cho gà thực hiện các động tác bay nhảy. Từ đó làm tăng khối cơ sinh ra cũng như giảm thiểu các chất độc hại tồn tại trong cơ.

Vần gà thủ công

Với phương pháp này, sư kê cần dùng lồng chạy chuyên dụng với kết cấu 2 phần. Gà được nhốt kín và không thể tác động tới nhau ở phần bên trong. Còn ở phần bên ngoài sẽ được thiết kế thành một vòng tròn hành lang để gà có thể chạy xung quanh. Khi hằm hè và chạy xung quanh để tìm cách đánh nhau, gà đá sẽ được tăng cường sức khỏe hơn mỗi ngày.

Vần gà chọi tơ

Việc thực hiện vần gà chọi tơ được áp dụng từ nhẹ tới nặng và xen kẽ với các kỳ vần hơi vần đòn, nghỉ ngơi vừa phải. Vần càng nặng phải kèm theo thời gian nghỉ ngơi càng nhiều thì sức khỏe của gà mới được phục hồi một cách tốt nhất.

Vần gà chọi lông 2

Vần gà chọi lông 2 cũng là một trong 10 cách vần gà chọi chiến rất hiệu quả. Với phương pháp này, sư kê có thể áp dụng 4 kỳ vần hơi và vần đòn. Lưu ý: Để gà có thể hồi phục sức khỏe, hãy cho gà tập chạy thể lực trong khoảng 3-5 ngày.

Vần kỳ đòn 1

Vần kỳ đòn 1
Vần kỳ đòn 1

Khi gà còn non, sư kê cần tìm một chú gà chọi bằng trạng bằng cân. Sau đó hãy quấn chân lại để chúng đánh đòn với nhau trong khoảng một hồ. Đánh xong thì nhớ vỗ, lau sạch đờm và cho nghỉ ngơi  từ 4 – 5 ngày. 

Vần kỳ hơi 1

Trong 10 cách vần gà chọi chiến, vần kỳ hơi 1 khá được quan tâm. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần quấn chân và bịt mỏ để 2 chú gà bằng trạng bằng cân quần nhau khoảng 3 hồ. Mỗi hồ có thời gian vần là 15 phút. Trước khi bắt đầu kỳ đòn 2, bạn cần cho chiến kê nghỉ ngơi 9 ngày.

Vần gà ở kỳ đòn 2

Khi vần gà chọi chiến ở kỳ đòn 2, thay vì là 1 hồ như ở kỳ đòn 1, sư kê cần cho hai chú gà đánh đòn 2 hồ. Tiếp theo là thực hiện quá trình vỗ, lau sạch đờm sau đó cho gà nghỉ ngơi tĩnh dưỡng thương tích khoảng 6 – 8 ngày.

Vần kỳ đòn 3

Nằm trong 10 cách vần gà chọi chiến siêu hiệu quả, trong kỳ đòn 3, sư kê cần cho 2 chú gà đánh đòn trong 4 hồ. Sau đó thực hiện quá trình vỗ và lau sạch đờm. Đừng quên cho chiến kê nghỉ ngơi trong khoảng thời gian từ 14 – 16 ngày tùy theo tình trạng thương tích.

Vần kỳ hơi 3

Khi nhắc đến 10 cách vần gà chọi chiến đơn giản nhất, không thể bỏ qua vần kỳ hơi 3. Đối với phương pháp này, sư kê cần vần hơi gà chọi với một chú gà bằng trạng bằng cân với 4 hồ. Lần lượt thời gian cho các hồ sẽ là 30 – 40 – 50 và 60 phút. Tiếp theo là cho chúng đánh đòn từ 7 – 10 phút và vỗ, lau sạch đờm. Sau khi vần kỳ hơi 3 kết thúc, hãy để gà nghỉ ngơi tĩnh dưỡng từ 20 – 22 ngày.

Vần kỳ đòn 4

Khi thực hiện vần kỳ đòn 4, chiến kê sẽ được luyện tập đá đòn trong khoảng 6 hồ cùng một chú gà chọi bằng trạng bằng cân. Tiếp theo, hãy thực hiện vỗ đờm cũng như vệ sinh sạch sẽ cho nó. Sau khi hoàn tất kỳ đòn 4, chiến kê sẽ thường phải chịu khá nhiều thương tích đồng thời mất đi khá nhiều sức lực. Vì vậy, việc cho gà chọi nghỉ ngơi 20 – 24 ngày là vô cùng cần thiết.

Một số lưu ý khi áp dụng 10 cách vần gà chọi chiến

Một số lưu ý khi áp dụng 10 cách vần gà chọi chiến
Một số lưu ý khi áp dụng 10 cách vần gà chọi chiến

Sau khi đã nắm rõ được 10 cách vần gà chọi chiến, để đảm bảo quá trình vần gà an toàn và hiệu quả để chúng sẵn sàng tham gia đá gà trực tiếp, bạn cần lưu ý: 

  • Thả gà chọi ra chuồng rộng để nó đi lại cho thoải mái trước khi vần khoảng 5 ngày
  • Để tránh trường hợp bị sưng cụm bàn ở gà, hãy ngâm chân cho gà bằng nước lạnh 5 – 20 phút sau khi kết thúc mỗi kỳ vần đòn hay vần hơi.
  • Sau khi vần xong, không được quên cho gà chọi ăn cơm trộn cùng với thóc ngâm khoảng 1 – 3 ngày.
  • Cho gà chạy lồng và massage sau khi vần đòn 3 – 4 ngày để rèn thể lực cho gà chiến.

Như vậy, trên đây là 10 cách vần gà chọi chiến đơn giản hiệu quả nhất theo chia sẻ từ những người chơi lâu năm. Nếu áp dụng đúng và hiệu quả bạn sẽ không cần dùng thuốc tăng cơ bắp gà chọi mà vẫn có được chiến kê hoàn hảo. Mong rằng qua những thông tin trên, bạn đã trang bị được cho mình thật nhiều kiến thức bổ ích. Cũng đừng quên, chỉ cần bạn có bất kỳ câu hỏi nào, Daga79 cũng sẵn sàng giải đáp ngay lập tức! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *